Hiện nay, các trang mạng xã hội đã trở nên vô cùng phổ biến, thu hút sự quan tâm của không chỉ người lớn mà cả trẻ em. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc quá nhiều và lâu dài sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường. Cụ thể như trường hợp dưới đây.

Thông tin từ Trung tâm Tin tức VTV24, theo gia đình, ban đầu bé gái chỉ xem Tiktok rồi nhờ bố mẹ quay video bắt chước "thần tượng" để đăng lên mạng. Gia đình nữ sinh cho biết, thấy con bắt chước các bài hát trên mạng và được nhiều người theo dõi, cô cũng rất thích nên chỉ coi đây là hoạt động giải trí sau giờ học của con mình, không hạn chế.

Tuy nhiên, sau một thời gian, cô nàng tỏ ra sao nhãng việc học, phần lớn thời gian rảnh chỉ dán mắt vào Tiktok, thậm chí còn quay video để đăng tải mà không có sự trợ giúp của gia đình. Khi gia đình nhắc nhở, cô lại nhốt mình trong phòng.

Đây là một trong nhiều trường hợp trẻ em, học sinh có dấu hiệu "nghiện" Tiktok mà TS.BS Trần Thị Hồng Thu - Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương (Hà Nội) tiếp nhận điều trị trong thời gian qua. Cái này. thời gian đã trôi qua.

Con gái mê chơi TikTok bỏ bê học hành, nhốt mình trong phòng, mẹ phải điều trị ở bệnh viện tâm thần - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Theo TS Thu, nghiện Tiktok nói riêng và nghiện mạng xã hội nói chung khiến con người bị cuốn vào “thế giới ảo”, từ đó hạn chế các kỹ năng khác.

"Đối với người lớn, nghiện mạng xã hội, nghiện game có thể dẫn đến bỏ bê công việc, thậm chí quên ăn quên ngủ. Với học sinh, dấu hiệu dễ nhận thấy là chểnh mảng học hành, lười học, thiếu tập trung," Bác sĩ Thu nói.

Chuyên gia này cũng lưu ý, việc trẻ nghiện mạng xã hội sớm có thể ảnh hưởng đến nhận thức, cũng như sự phát triển tâm - sinh lý, dẫn đến những hệ lụy lâu dài.

https://afamily.vn/be-gai-nghien-choi-tiktok-bo-be-hoc-tap-tu-khoa-cua-nhot-minh-trong-phong-me-phai-dua-di-dieu- tri-o-vien-tam-than-20220401162442487.chn