Một năm trước, có một cô gái đột nhiên nổi tiếng nhờ nụ cười của mình. Khi đó, chỉ qua một bức ảnh được chia sẻ trên mạng, mọi người đã không khỏi khen ngợi".Cô gái có nụ cười ngọt ngào và xinh đẹp","Nụ cười thuần khiết của cả thế giới","Tôi cũng muốn có một cô con gái như vậy“.

Ngay sau đó, cư dân mạng đã tìm ra danh tính của cô gái nhỏ này. Được biết, bé gái tên là Chung Gia Hiền, sống tại thị trấn Cổ Nguyên, Ninh Hạ, Trung Quốc, đang học lớp 1.

cô gái nổi tiếng trên mạng - Ảnh 1.

Cô gái có khuôn mặt rất dễ thương.

Thời điểm chụp bức ảnh đó là vào lúc tan học buổi chiều, cô giáo vô tình chụp được nụ cười ngọt ngào của học sinh. Cảm thấy bức ảnh quá dễ thương, cô giáo này đã đăng tải lên mạng xã hội, không ngờ tạo nên tiếng vang lớn.

Trong ảnh, Chung Gia Hiền mặc áo khoác đỏ, buộc tóc đuôi ngựa. Khi thấy ống kính máy quay của cô giáo hướng về mình, cô bé cười bẽn lẽn, đáng yêu.

Sau khi cô gái nổi tiếng trên mạng, nhiều công ty giải trí đã tìm đến cô, thậm chí có người sẵn sàng trả 1 triệu USD để ký hợp đồng độc quyền. Họ hy vọng sẽ đào tạo cô ấy trở thành một nghệ sĩ của công ty.

Con gái nổi tiếng chỉ sau một đêm, bố mẹ dám từ chối hợp đồng triệu đô để cho con gái đi học - Ảnh 3.

Bố mẹ cô không muốn con gái đánh mất tuổi thơ.

Trong khi đó, thị trấn Cổ Nguyên là một vùng quê nghèo. Ngôi trường nơi Chung Gia Hiền học rất tồi tàn chỉ có vài phòng học đơn sơ, sân trường toàn là đất ruộng, thực sự không thể so sánh với môi trường học đường ở các thành phố lớn.

Vì vậy, bố mẹ Chung Gia Hiền đã suy nghĩ rất nhiều trước khi quyết định từ chối những điều kiện quá hấp dẫn mà các công ty giải trí đưa ra. Họ đã từ chối cơ hội làm giàu hiếm có này, 1 triệu đô la không phải là số tiền nhỏ, đó cũng là cơ hội để họ thoát nghèo lên thành phố kiếm sống.

Tuy nhiên, cặp đôi quyết định để con gái tiếp tục đến trường và sống trọn vẹn tuổi thơ của mình.

Bây giờ đã 1 năm trôi qua, Chung Gia Hiền đã quay trở lại quỹ đạo cuộc sống ban đầu. Cô vẫn giữ được nét hồn nhiên, ngây thơ và nụ cười ngọt ngào.

Không ít người cho rằng, việc ký hợp đồng với công ty giải trí có thể giúp Chung Gia Hiền sớm gặt hái được thành công và dễ dàng bước lên đỉnh cao cuộc đời khi còn rất trẻ. Điều này sẽ phải trả giá bằng rất nhiều thứ mà rất có thể sau này cô và gia đình sẽ hối hận.

Nổi tiếng sớm có tốt cho con?

Với sự gia tăng của các nền tảng video ngắn, có rất nhiều người đã trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm và kiếm được rất nhiều tiền. Nếu may mắn, chỉ cần một bức ảnh như Chung Gia Hiền bạn sẽ có cơ hội đổi đời. Tuy nhiên, thành công đến quá sớm sẽ phải trả giá rất đắt và không phải ai cũng có thể thoát khỏi cám dỗ của đồng tiền.

Con gái nổi tiếng chỉ sau 1 đêm, bố mẹ vẫn kiên quyết từ chối hợp đồng triệu đô để con gái làm điều này - Ảnh 3.

Việc cho trẻ tiếp xúc với xã hội quá sớm sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy tiêu cực. (Hình minh họa)

Trong thời đại công nghệ phát triển nhanh như hiện nay, có rất nhiều người nắm bắt cơ hội kiếm tiền. Và có lẽ khái niệm người nổi tiếng kiếm được nhiều tiền đã ăn sâu vào tâm trí nhiều người.

Tuy nhiên, việc cho trẻ tiếp xúc với xã hội quá sớm sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy tiêu cực như méo mó nhân cách, kém nghị lực, dễ hư hỏng, hư hỏng.

Trong quá trình giáo dục con cái, cha mẹ cần quan tâm xác định đúng giá trị sống cho con cái, tránh ảo tưởng rằng học hành không quan trọng, muốn nổi tiếng thì hơn.

Ngoài ra, cha mẹ cần giáo dục để con cái hiểu rằng có nhiều con đường dẫn đến danh vọng và thành công dựa vào năng lực, trong đó học vấn là con đường tắt để thay đổi số phận của mỗi người. .

Mặt khác, cha mẹ cần dẫn dắt con cái bằng cách nêu gương. Có nhiều trường hợp các em muốn nổi tiếng vì chịu ảnh hưởng từ môi trường gia đình.

Nguồn: Sohu, QQ

https://afamily.vn/be-gai-noi-tieng-chi-sau-1-dem-cha-me-van-kien-quyet-tu-choi-hop-dong-tri-gia-ca-trieu- gây ra