Não cá vàng là thuật ngữ dùng để chỉ những người hay quên, đãng trí, nhớ rồi lại quên những gì vừa xảy ra với mình. Thông thường, bệnh này chỉ xảy ra với những bà mẹ đang cho con bú. Vì việc chăm sóc con cái quá bận rộn, cộng thêm việc nhà, đi làm khiến người phụ nữ lúc nào cũng phải “ba đầu sáu tay”. Bên cạnh đó, do sau khi sinh sức khỏe của người mẹ bị ảnh hưởng quá nhiều. Vì vậy, họ không thể nhớ mọi thứ họ đang làm.

Bé gái khóc nức nở tìm dép nhưng rồi cười toe toét khi nhìn thấy một vật trên tay

Nhưng mới đây, các nhà khoa học mạng xã hội đã phát hiện ra rằng bất kỳ ai cũng có thể sở hữu bộ não cá vàng. Chứng mất trí nhớ này không phân biệt tuổi tác hay giới tính. Đó là lý do khiến bé gái 2 tuổi cũng lơ ngơ như mẹ.

Theo đoạn clip ghi lại, cô gái khóc nức nở, luống cuống tìm chiếc dép của mình không biết đã bị thất lạc ở đâu. Anh nhìn em mà nước mắt trào ra! Nhưng khi cha mẹ của đứa trẻ nhắc nhở: "Nhìn tay tôi này.", thì bé đột ngột thay đổi cảm xúc. Tôi đã khóc rất nhiều trước đây, nhưng bây giờ tôi có thể cười thành tiếng. Hóa ra, trên tay cô vẫn đang cầm chiếc dép của mình. Nhưng nó không nhớ, nên nó tưởng nó mất rồi!

Nghẹn ngào tìm lại chiếc dép bị mất, cô gái bất ngờ thay đổi thái độ khi nhìn thấy vật trên tay, cư dân mạng bật cười: Chả là gì quá cá vàng!  - Ảnh 2.

Não cá vàng là có thật!

Đoạn clip hài hước này nhanh chóng nhận được hơn 14k tim, hơn 500k lượt xem và hàng trăm bình luận của cư dân mạng. Mọi người đã để lại nhiều bình luận khen ngợi sự đáng yêu của em bé: "Sandals: Em đã ở trong tay anh rồi", "Không khác gì não cá vàng", "Không nhịn được cười, đáng yêu quá",...

Hiện đoạn video vẫn đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội.

https://afamily.vn/dang-khoc-nuc-no-tim-dep-that-lac-be-gai-dot-ngot-thay-doi-thai-do-khien-dan-mang-cuoi-nghieng- Nga-hau-co-vy-la-co-that-20220420113444631.chn