Trẻ sơ sinh dễ bị choáng ngợp bởi môi trường xung quanh và có xu hướng ngủ suốt ngày. Nhưng ở độ tuổi từ 3-6 tháng, bé bắt đầu quen với nếp sinh hoạt và thường ngủ trưa vào buổi sáng và buổi chiều. Đây cũng là độ tuổi bạn có thể thiết lập thói quen ngủ trưa với những tín hiệu sinh học đặc trưng cho bé.Nhìn chung, trẻ ở độ tuổi này ngủ trưa khoảng một tiếng và ngủ thêm khoảng hai tiếng nữa.

Trong độ tuổi từ một đến hai tuổi, hầu hết các bé có thể không cần ngủ trưa nhưng vẫn cần ngủ trưa. Những giấc ngủ ngắn thường nên tiếp tục cho đến khi đứa trẻ khoảng 4 tuổi. Để giúp trẻ dễ dàng thay đổi thói quen này, mẹ nên cho trẻ đi ngủ sớm hơn vào buổi tối. Bằng cách đó, em bé của bạn sẽ thức cả buổi sáng và không cần ngủ trưa cho đến đầu giờ chiều.


Thời gian chính xác để bé ngủ trưa phần lớn phụ thuộc vào chính đứa trẻ. Nhưng một số chuyên gia về giấc ngủ khuyên rằng khi cố gắng thiết lập lịch ngủ trưa, bạn nên lên kế hoạch cho bé đi ngủ khoảng 2 giờ sau khi bé thức dậy vào buổi sáng và sau khi bé ăn trưa. Và em bé của bạn cũng cần ngủ trưa lần thứ ba vào đầu buổi tối.


Theo đó, thời gian ngủ trưa của bé sẽ giảm dần theo độ tuổi của trẻ. Khi còn bé, bé có thể ngủ hầu hết thời gian trong ngày. Nhưng khi được 4 tháng tuổi, bé sẽ cần khoảng 4 đến 6 tiếng để ngủ trưa. Khi được 6 tháng, bé có xu hướng ngủ ít hơn một chút, chỉ khoảng 3 đến 4 giờ.

Trong lần sinh nhật đầu tiên, bé cần ngủ khoảng 2-3 tiếng. Khi bé được 2 tuổi, bé chỉ cần ngủ trưa từ 1 đến 2 tiếng.

Vì vậy, cha mẹ trẻ nên quan sát kỹ con, tìm hiểu nhu cầu ngủ bình thường của trẻ theo độ tuổi để có thể cho trẻ ngủ trưa đầy đủ. Vì cho bé ngủ trưa đúng giờ sẽ rất có lợi cho bé. Bé vừa lanh lợi, vừa khỏe khoắn, năng động trong ngày đồng thời tiếp thêm năng lượng để bé phát triển các kỹ năng cần thiết.

Cơ hội trổ tài nấu ăn ngon, chụp ảnh đẹp là đây: click MÓN NGON GIA ĐÌNH để xem thể lệ cuộc thi và rinh giải!!!