Số lượng trẻ em nhiễm Covid đang gia tăng trong những tuần gần đây khi số ca mắc bệnh có xu hướng tăng theo cấp số nhân. Không chỉ người lớn mà trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh cũng không tránh khỏi căn bệnh đáng sợ này. Tuy nhiên, trẻ dưới 12 tuổi hiện chưa được tiêm phòng khiến các bậc phụ huynh thêm lo lắng.

Việc điều trị các trường hợp f0 ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cũng cần được đặc biệt chú ý. Tuy các trẻ có biểu hiện nhẹ và hồi phục nhanh nhưng cũng có một số trẻ có bệnh nền hoặc các triệu chứng bất thường nên gia đình cần theo dõi và đưa trẻ đến bệnh viện. Ngoài ra, hậu Covid cũng là một tình thế nguy hiểm cần được quan tâm.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh người mẹ cho con tắm vì bé mắc bệnh F0. Điều đáng nói là cô gái tỏ ra khá khó chịu, mặt nhăn nhó vì cắm cả nồi nước sôi. Kèm theo lời nhắn: "Sau khi xem clip này, tôi nghĩ vì lợi ích của gia đình và cộng đồng, tôi sẽ không tụ tập nữa nếu không có lý do thuyết phục. Tôi hy vọng bạn sẽ sớm khỏe lại, yêu bạn."

Bé sơ sinh mắc bệnh F0 đang được mẹ chăm sóc khiến nhiều người phẫn nộ. Nguồn: Tiktok

Ở phần bình luận, mọi người cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cô gái nhỏ. Tuy nhiên, cách xông hơi của mẹ khiến bố mẹ lo lắng vì điều này có thể gây nguy hiểm cho làn da non nớt của bé.

Mọi người cứ nghĩ với F0 là trẻ sơ sinh, bố mẹ chỉ cần rửa mũi cho bé bằng nước muối sinh lý nhẹ nhàng, cho bé bú mẹ nhiều và chăm sóc bé. Việc xông hơi lúc này là không cần thiết vì trẻ còn quá nhỏ, hơn nữa một nồi nước sôi sẽ khiến da bé bị bỏng, nóng, đỏ thậm chí khiến bé khó chịu.

"Coi kìa, nước sôi mà người lớn còn bỏng, huống chi trẻ nhỏ. Nhẹ nhàng thôi", "cả trẻ lớn cũng phải nhẹ nhàng và có cách chứ không trực tiếp gây bỏng như vậy". … mọi người để lại bình luận.

Không chỉ vậy, đường thở của bé rất nhạy cảm, mỏng manh và hệ thống niêm mạc dễ bị tổn thương bởi hóa chất nên ngay cả tinh dầu, tinh dầu và tinh dầu cũng tỏ ra an toàn khi cho người lớn sử dụng. Biến chứng nguy hiểm trẻ có thể mắc phải khi hít phải là nằm liệt giường, việc điều trị “viêm phổi hít” khá nguy hiểm.

Ngoài ra, nhiều người còn chia sẻ đoạn clip ghi lại cách xông hơi cho các bé khoảng 3 tuổi trở lên. Nếu trẻ không thích xông hơi thì phương pháp này khá hiệu quả, không gây khó chịu và không gây hại cho trẻ.

Cách giúp con không sợ mùa Covid

Hiện nay dịch bệnh đang gia tăng nên người lớn cần quan tâm dạy trẻ tuân thủ 5K. Khi bị bệnh không nên hoảng sợ mà nên bình tĩnh, từ từ tìm cách xử lý và chăm sóc bé, nếu có dấu hiệu chuyển biến nặng cần đưa ngay đến bác sĩ để được thăm khám.

Bác sĩ nói gì về xông hơi cho trẻ mắc Covid?

Theo bác sĩ Tôn Thất Hiệp (BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng), trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều phụ huynh quá lo lắng nên có những hành động thiếu kiểm chứng trong việc bảo vệ, chăm sóc con. . Bác sĩ cho biết đôi khi lo lắng thái quá khiến chúng ta hiểu lầm và sẽ tìm mọi cách để chạy chữa, hại con như cách mà video em bé đang được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội. bên trên.

Bé sơ sinh F0 nhăn nhó, khó chịu khi được hấp bằng nồi nước sôi nhưng ai cũng vô cùng lo lắng cho bỉm sữa - Ảnh 3.

BS Tôn Thất Hiệp (BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng)

Bác sĩ phân tích: "Trẻ em không phải là người lớn thu nhỏ, nên những gì áp dụng cho người lớn chưa chắc đã tốt cho trẻ em. Đừng áp dụng một cách mù quáng. Thứ hai, nó không phải là cách chữa bệnh mà là cách chữa bệnh. Ngay cả ở người lớn, việc sử dụng máy xông khí dung với nhiệt độ quá cao không đúng cách có thể gây tổn thương đường thở hoặc mất nước.

Điều này không những có lợi mà còn có hại khi cơ thể nhiễm virus Covid-19. Thứ ba là kháng sinh, tuyệt đối không lạm dụng sớm. Vì tác nhân gây bệnh là virus nên kháng sinh hoàn toàn không có tác dụng với tác nhân này. Việt Nam đã lạm dụng kháng sinh từ lâu, nay Covid-19 tỷ lệ lạm dụng càng gia tăng.

https://afamily.vn/be-so-sinh-mac-f0-nhan-nho-kho-chiu-khi-bi-done-bang-noi-nuoc-soi-sung-suc-hoi-bim-sua- xem-ma-ai-nay-deu-lo-lang-tot-do-20220220132834676.chn