Khi bé bắt đầu tập bò, tập đi, việc trông bé trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Vì cơ thể bé còn non yếu nhưng lại thích khám phá nên việc vấp ngã là điều không thể tránh khỏi. Hiếu động và nghịch ngợm như vậy nên dù có túc trực bên con 24/7, bố mẹ cũng không thể lường trước được những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

Mới đây, camera của một gia đình đã ghi lại được sự việc ngay trong phòng ngủ. Cụ thể, bà mẹ này phải cùng lúc chăm sóc tới 3 người con. Trong khi hai anh em đang mải mê xem tivi thì cậu em út đang chơi trên giường. Dù xung quanh đã được lắp thanh an toàn nhưng em bé vẫn bị rơi xuống đất dù mẹ ở ngay bên cạnh.

Bé ngã xuống đất dù giường có thanh vịn

Sau cú ngã, cả gia đình đã chạy đến đỡ bé. Tình huống nguy hiểm này nằm ngoài tầm kiểm soát của người lớn. Tuy nhiên, nhiều người mắng mỏ vì người mẹ không quan sát kỹ con dẫn đến sự việc.

Tuy nhiên, hiệp hội các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ lại khẳng định, chỉ những ai đã làm mẹ mới hiểu được việc chăm con vất vả như thế nào nên mới xảy ra tình trạng này. May mắn thay, em bé không sao và người mẹ cũng sẽ rút ra bài học cho riêng mình.

“Là một người mẹ, tôi hiểu không thể lúc nào cũng trông con. Đừng trách anh nữa vì đây là trường hợp bất khả kháng mà", "Anh không sao, nhưng thấy em thế này cũng tốt, ai mà không chạnh lòng. Tuy nhiên, bé rất hiếu động, chợp mắt một lúc cũng không sao", "mọi người đừng trách em, trông 3 đứa một lúc mệt quá"... Cư dân mạng chia sẻ.

dfdf - Hình 2.

Người mẹ đang gấp quần áo thì đứa trẻ bị ngã.

Là mẹ, ai cũng sẽ có lúc gặp phải những tình huống nguy hiểm. Nên hết sức thận trọng bằng cách lắp đặt đệm hoặc thiết bị bảo vệ để trong trường hợp xảy ra tai nạn, em bé sẽ được an toàn.

https://afamily.vn/be-trai-bi-nga-khoi-thanh-chan-giuong-du-me-dang-o-do-ai-cung-trach-mang-nhung-loat-me-bim- on-beh-vuc-vi-diem-day-20220411170947677.chn