Vài tuần trở lại đây, dịch bệnh có xu hướng gia tăng theo cấp số nhân, nhiều gia đình đã có thành viên dương tính với Covid-19. Lúc này, việc cách ly là cần thiết để đảm bảo những người còn lại trong nhà không bị lây nhiễm. Tuy nhiên, với nhiều bé, đặc biệt là những bé ngủ cùng bố mẹ sẽ cảm thấy tủi thân khi thói quen này đột ngột bị thay đổi.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh người mẹ bị cách ly khi tham gia F1 nhưng cậu út lại khóc đòi ngủ cùng mẹ. Vì biết không vào được nên anh chỉ dám đứng ở cửa. Trong khi đó, người anh hiểu chuyện hơn, ra sức van xin nhưng người em dường như vẫn không nhúc nhích.

Bé trai khóc đòi ngủ cùng mẹ dù mẹ là F1

Sau khi lăn lộn một lúc ở chân giường, cậu bé phải ra ngoài vì mẹ bị nhiễm Covid-19, nếu ngủ cùng thì khả năng lây nhiễm sẽ rất cao. Ai cũng lo bé sẽ rất buồn. Nhưng chỉ 2 ngày sau, khi mẹ cậu trở thành F0, cậu bé đã khá hơn, viết được chữ lên bảng và giơ lên ​​cho mẹ đọc. Câu nói "Mẹ Thu, con yêu mẹ" khiến bất cứ ai cũng phải tan chảy.

Người mẹ tâm sự: "Bé đã hiểu chuyện hơn, mong con lớn lên sẽ là một cậu ấm". Mọi người cũng chia sẻ: ''Ai bảo sinh con trai ra chỉ biết nghịch ngợm không tình cảm'', 'Đứa bé tình cảm lắm, phải nuôi bằng tình yêu thương thì mới ngoan ngoãn đáng yêu như vậy', 'Mẹ yêu con. Con gái của mẹ, chắc hẳn rất buồn khi bị cô lập, nhưng vì sức khỏe của chính con, con hãy cố gắng hết sức mình."

Con trai khóc đòi ngủ cùng mẹ dù mẹ mắc Covid-19, ai bảo sinh con trai là không có tình cảm - Ảnh 2.

Nhìn con khóc ai cũng xót xa.

Đây chắc hẳn là tình cảnh chung của những gia đình khi cha mẹ phải xa cách con cái. Lúc này cha mẹ và con cần thực hiện 5K, nếu chẳng may con bị ốm cần bình tĩnh, quan sát, theo dõi con 24/24h, nếu có biểu hiện bất thường cần báo bác sĩ. Bên cạnh đó, sau khi trẻ khỏi bệnh không nên chủ quan, tiếp tục theo dõi, phòng ngừa hậu Covid-19 ở trẻ.

https://afamily.vn/be-trai-khoc-loc-doi-ngu-cung-du-me-dang-mac-covid-19-ai-bao-de-con-trai-la-khong-tinh- cam-20220309095534812.chn