Bệnh ngày càng gia tăng, không chỉ người lớn mà trẻ em cũng mắc bệnh ngày càng nhiều. Vì đây là đối tượng chưa được tiêm chủng nên nhiều phụ huynh cảm thấy sợ hãi. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, triệu chứng bệnh ở trẻ thường không quá nặng, chỉ sốt, mệt mỏi, chán ăn. Vì vậy, người lớn cần chăm sóc bé thật tốt, nếu có biểu hiện bất thường cần lập tức đưa trẻ đến bệnh viện.

Mới đây, Thảo Nguyên (sống tại Hà Nội) chia sẻ về những ngày hai mẹ con bị nhiễm Covid. Những ngày đầu, cả hai đều mệt nhưng chị Thảo giữ bình tĩnh, cố gắng cho con ăn uống đầy đủ để con nhanh hồi phục. Đặc biệt, đoạn clip ghi lại cảnh cô chuẩn bị đồ ăn cho con đã thu hút sự chú ý của mọi người. Trộm vía nhưng đến ngày thứ 5 cậu bé Beer đã ăn ngoan, các bà mẹ cũng thi nhau “khất thực” cho con.

Bé ăn ngon dù là F0

Chia sẻ về thời gian qua, bà Thảo tâm sự: "Khi bé bị nhiễm Covid, tôi cũng được bạn bè chia sẻ nhiều (đặc biệt là những người mới khỏi bệnh). Bác sĩ nói trẻ em sức đề kháng tốt hơn người lớn nên nếu có bệnh nền thì không. cần, em lo quá, xem bé có biểu hiện gì k dùng.

Vì bé nhà em chỉ sốt thôi, khi sốt trên 38,5 độ em mới dùng hạ sốt chứ không dùng thuốc gì khác. Mình chuẩn bị sẵn máy SpO2 để đo cho con thường xuyên mấy hôm con sốt, mệt. Kết hợp cho trẻ uống nhiều nước, ăn thức ăn giàu dinh dưỡng, ít dầu mỡ, chế biến lành mạnh. Tăng cường rau xanh và trái cây.

Cậu bé F0 ăn ngoan, xong liền, mẹ trẻ tiết lộ bí quyết giúp con nhanh khỏi bệnh - Ảnh 2.

Các mẹ thi nhau đòi đồ ăn ngon từ Baby Beer.

Ngoài ra, mình còn xông mũi cho bé bằng nước muối biển. Ngoài ra, tiếp tục hoạt động như bình thường. Sau 2 đêm 1 ngày sốt, bé khỏe mạnh bình thường. Vài ngày nữa hai mẹ con đều âm tính, tôi sẽ cho cháu đi khám tổng thể cho an toàn vì cũng lo di chứng hậu Covid.Thảo chia sẻ.

Nói về cách cho con ăn ngoan, đủ chất và ngon miệng, chị Thảo cho biết nhờ áp dụng phương pháp Ăn dặm tự chỉ huy mà bé ăn rất ngoan. Những ngày ốm, Thảo cũng ưu tiên những món mình thích ăn. Không chỉ vậy, thực đơn những ngày này cần thay đổi món cho bé hàng ngày để bé không chán. Và điều quan trọng nhất mà Thảo muốn gửi gắm là các mẹ cần phải bình tĩnh và xử lý tốt các tình huống xảy ra với con mình.

Thảo Nguyên và con trai. Hai mẹ con đã cùng nhau chiến đấu vượt qua Covid.

Cậu bé F0 ăn ngoan, xong liền, mẹ trẻ tiết lộ bí quyết giúp con nhanh khỏi bệnh - Ảnh 2.
https://afamily.vn/be-trai-la-f0-an-uong-ngon-tinh-het-veo-do-an-trong-tich-tac-me-tre-bat-mi-bi-quyet- help-con-require-quick-fast-20220222101307078.chn