Nuôi dạy và chăm sóc con cái là một hành trình rất dài và gian khổ, đòi hỏi cha mẹ phải tích lũy kiến ​​thức và rèn luyện tính kiên nhẫn. Con cái ngoan hay hư phản ánh cách nuôi dạy của cha mẹ. Quá khắt khe hay quá nuông chiều đều có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.

Bộ phim Hàn Quốc Đứa Trẻ Vàng ghi lại câu chuyện về một cậu bé tên Uh Kyeong không thể kiểm soát hành vi và cảm xúc của mình. Mỗi lần như vậy, cậu bé đều đấm, đá và mắng mẹ. Điều này khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ và xót xa nhưng đau lòng nhất chính là người mẹ. Cô cảm thấy bất lực và không biết phải dạy con như thế nào.

Quá trình giành lại quyền được đi học chính thức là gian nan và đau đớn đối với người mẹ.

Cụ thể, do tức giận, cậu bé đã nằng nặc đòi mẹ và có những lời lẽ khó chịu với mẹ. Lúc này, bác sĩ đã giúp đỡ người mẹ bằng cách đưa ra những biện pháp cứng rắn để đối phó với hành vi sai trái của cậu bé.

KYCkế hoạch để giành chiến thắngcơ quan giảng dạy chính thức

Giai đoạn 1: Duy trì khoảng cách an toàn - đảm bảo khoảng cách an toàn để tránh bạo lực bất ngờ.

Ở giai đoạn này, nhiệm vụ của người mẹ là hoàn toàn im lặng cho đến khi con trai lắng nghe mẹ. Tất nhiên, vì mẹ không trả lời nên cậu bé tỏ ra tức giận, khó chịu và liên tục chất vấn mẹ bằng những lời lẽ không đúng mực.

My Goldend Kid: 3 giai đoạn của

Cậu bé liên tục khó chịu vì sự im lặng của mẹ.

Giai đoạn 2: Chờ đợi - cho trẻ thời gian để tự giải tỏa căng thẳng.

Sau hàng loạt câu hỏi chất vấn không nhận được phản hồi từ mẹ, cậu bé im lặng một lúc rồi giật mình nhìn mẹ''có gì đó là lạ' đến khó hiểu. Người mẹ vẫn bất động nhưng im lặng và cậu bé tiếp tục thắc mắc, cho đến khi bác sĩ ra hiệu cô mới bắt đầu nói: "Tôi phải nói chuyện với Uh Kyeong nhưng cho đến khi bạn không cao giọng...".

Nhưng có vẻ không ổn, cậu bé tiếp tục ngắt lời còn người mẹ chỉ im lặng. Lúc này bác sĩ ra hiệu mặt mẹ buồn lắm, mẹ phải cứng rắn lên vì Khi dạy học, nét mặt cũng rất quan trọng. Bác sĩ nói thêm: “Nếu trẻ yêu cầu nhanh, nhanh, chúng ta chấp nhận và làm theo thì quyền kiểm soát sẽ rơi vào tay trẻ”.

Một lúc sau, không nhận được phản hồi từ mẹ, cậu bé bắt đầu bộc lộ cảm xúc thật của mình bằng cách đấm và đá vào mặt mẹ. Vị bác sĩ ngay lập tức tiến lại và yêu cầu cậu bé không được đánh người khác như vậy. Và đây cũng là lời nhắn nhủ nhiều lần của bác sĩ với cậu bé "Không đánh người, tuyệt đối không đánh người." Trong suốt quá trình đó, bác sĩ cũng dùng ánh mắt kiên quyết yêu cầu chàng trai dừng lại, trước sự việc Giáo dục bằng mắt cậu bé lùi lại.

My Goldend Kid: 3 giai đoạn của

Khi nó đau, nó đau cả về thể xác lẫn tinh thần.

Bác sĩ đề nghị người mẹ lại gần nói chuyện với con một cách nghiêm túc, không van xin hay khuyên răn mà dạy con: "Không được đánh người khác, tuyệt đối không được đánh người, ngồi đằng kia đi."

Vẫn chưa dừng lại, cậu bé nghĩ ra kế cuối cùng là bỏ đi và khẳng định từ nay sẽ không nghe lời mẹ nữa, đồng thời tiếp tục đánh đập bà. Cứ như vậy, vòng luẩn quẩn lặp đi lặp lại. Người mẹ dường như bất lực và cất giọng yếu ớt van xin trong vô vọng. Lúc này, bác sĩ Oh đã ở bên cạnh không ngừng động viên cô kiên định.

Giai đoạn 3: Giữ im lặng cho đến khi làm theo hướng dẫn - để mẹ dẫn dắt tình huống.

Sau khi về chỗ ngồi trước mặt mẹ, cậu bé xin lỗi mẹ và trả lời câu hỏi của mẹ với thái độ nũng nịu, thủ thỉ. Nhưng điều anh nhận lại là sự im lặng kiên định của mẹ anh.

Mỗi lần cậu bé định nói, bác sĩ lại bảo "im lặng và chờ đợi", lần này cậu bé ngoan ngoãn nghe lời.

Không ai khác, tôi phải dạy bạn điều này.

Khi không gian trở nên im lặng, bác sĩ nói với mẹ anh và giải thích: "Mẹ Uh Kyeong, dù giỏi toán hay giỏi chữ cũng không sao, đánh người khác là tuyệt đối không được. Thằng Kyeong này nó chưa học, Uh Kyeong là con của mẹ nó nhưng không sao cả. xã hội, không thể cứ để nó đánh người khác như vậy được, dạy dỗ không đàng hoàng thì không ổn đâu''.

Bác sĩ: Ai phải dạy cậu bé này?

Mẹ Kyeong: Đó là mẹ.

Bác sĩ: Đúng vậy, mẹ phải dạy điều này. Người phải dạy điều này không ai khác chính là mẹ. Hôm nay, dù trời tối, chúng ta vẫn làm được...''.

Ngồi im lặng quan sát và nghe bác sĩ nói chuyện với mẹ, cậu bé Kyeong đã chủ động lên tiếng.Tôi có vài điều muốn nói." nhưng không, bác sĩ yêu cầu tôi im lặng và chờ đợi. Và tiếp tục là một khoảng thời gian im lặng phải được thông qua. Người mẹ phải thật vững vàng và kiên định vì một khi đã đến bước này, trái tim mềm yếu của mẹ sẽ phá tan mọi nỗ lực ngay từ đầu.

Và thật bất ngờ, cậu bé đã ngoan ngoãn làm theo lời bác sĩ, lúc này những người trong đoàn mới thực sự bất ngờ không biết là mơ hay thực.

Kết thúc khoảng thời gian yên tĩnh, bác sĩ giải thích cho Kyeong hiểu rằng đánh người khác là sai nhưng nó không mang lại sự thoải mái và nhẹ nhõm. Ngược lại, họ cũng tự chuốc lấy đau buồn. Vì vậy, nếu có thể, hãy nắm tay con và lắng nghe con.

"Tôi không trả lời bạn, không phải vì tôi khinh hay ghét bạn, mà vì việc học của bạn quan trọng hơn...''.

Sau 2 giờ, cậu bé nhận được bài học cho mình về việc đánh người, làm hại người khác là sai. Nhưng quan trọng hơn, bản thân người mẹ cũng học được giá trị của việc giáo dục con cái đúng cách, đó sẽ là nền tảng cho tình yêu và hạnh phúc bền lâu.

Cậu bé dùng bạo lực, quát mắng mẹ và quá trình từng bước nhận ra lỗi lầm của mình: Cha mẹ hãy xem để biết cách giáo dục con - Ảnh 4.

Điều kỳ diệu đã xảy ra.

https://afamily.vn/my-golden-kid-3-giai-doan-gianh-lay-quyen-Giao-duc-chu-dao-ma-bat-cu-bac-phu-huynh-nao-co- con-not-kiem-che-duoc-cam-suc-deu-phai-nam-ro-20220331162622724.chn