Có lẽ nhiều người đã từng nghe đến câu “bụng to lò xo ngắn”, để ám chỉ những người đàn ông béo phì thường có “cậu nhỏ” ngắn. Câu nói này tưởng chừng như chỉ là một câu nói đùa nhưng thực tế khoa học đã chứng minh những người béo phì, đặc biệt là béo bụng thường có dương vật ngắn hơn. Nguyên nhân có thể do lớp mỡ thừa đã che lấp một phần bộ phận sinh dục khiến nó trông nhỏ lại.

Bác sĩ tiết niệu người Đài Loan Gao Weitang đã chia sẻ trên chương trình y tế "Doctor is Hot" về một trường hợp tương tự. Nam kỹ sư 28 tuổi ở Đài Bắc đẹp trai, cao 1,75m nhưng nặng tới 100kg, tay chân tuy không to nhưng bụng rất to.

Vì công việc ít vận động, cả ngày về nhà chỉ nằm chơi điện tử nên cơ thể ngày càng phì nhiêu, bụng ngày càng lớn. Bạn gái của chàng trai kiên quyết kéo anh đến khoa tiết niệu để điều trị và phàn nàn rằng "súng ống" của bạn trai quá ngắn, sức lực trên giường cũng yếu. Mỗi lần quan hệ phải nghỉ 1 tuần.

Bị bạn gái chỉ trích amp;#34;gunamp;#34;  ngắn, quan hệ 1 lần nghỉ cả tuần, anh chàng làm điều này, kết quả ngoạn mục sau 6 tháng, đổi người yêu - 1

Người đàn ông phải nghỉ ngơi 1 tuần sau khi quan hệ để phục hồi, "cậu nhỏ" quá ngắn khiến bạn gái không thể đứng vững. (Hình minh họa)

Bác sĩ Gao Weitang nhận thấy chàng trai còn trẻ, vấn đề là do béo phì nên trước tiên yêu cầu anh giảm cân để bụng thon gọn hơn và "cậu nhỏ" trông dài hơn. Người đàn ông sau đó thực sự nghe lời bác sĩ, cố gắng giảm cân. Sau nửa năm, anh quay lại phòng khám để kiểm tra sức khỏe, khiến bác sĩ vô cùng ngạc nhiên với sự thay đổi về ngoại hình.

Cậu nhỏ mũm mĩm trước đây trở nên thon gọn hơn, “cậu nhỏ” cũng có cảm giác dài ra. Tuy nhiên, bạn gái cũ không đến nên bác sĩ Gao Weitang hỏi: "Bạn gái anh đâu, cô ấy không đi cùng để nghe kết quả sao?" Người đàn ông thú nhận rằng hai người đã chia tay.

Bác sĩ Gao Weitang vô cùng ngạc nhiên và hỏi: "Tại sao? Anh không giảm cân mà mọi thứ lại diễn ra đúng như mong đợi của bạn gái anh. Tại sao cô ấy vẫn rời bỏ anh?". Anh chàng chỉ nói rằng người chia tay là anh ta chứ không phải bạn gái. Vì quá xấu hổ và chán nản khi bạn gái gọi mình là "súng", anh đã chia tay để tìm một người không phàn nàn với mình về điều đó nữa.

Bị bạn gái chỉ trích amp;#34;gunamp;#34;  ngắn, sex 1 lần nghỉ cả tuần, chàng trai làm điều này, thành quả ngoạn mục sau 6 tháng đổi người yêu - 2

Bác sĩ Gao Weitang cho biết người đàn ông này bị béo phì nên tạo cảm giác "dương vật nhỏ".

Thực tế có nhiều trường hợp “cậu nhỏ” bị ngắn do béo. Trước đây, bác sĩ tiết niệu Gu Fangyu cũng từng gặp một bà mẹ sốt ruột đưa cậu con trai 7 tuổi đi khám vì không tìm thấy bộ phận sinh dục của cậu bé. Khi bác sĩ cởi quần cậu bé ra để khám thì chỉ tìm thấy tinh hoàn, còn dương vật chìm trong lớp mỡ ở bụng. Mặc dù điều này không ảnh hưởng đến việc tiểu tiện nhưng cậu nhỏ mập đến mức gần như không thể nhìn thấy "thằng nhỏ".

Được biết, cậu bé thường xuyên được bà nội chăm sóc, bà luôn lo sợ cậu bị suy dinh dưỡng nên bắt cậu ăn nhiều dẫn đến việc cậu bé tăng cân quá mức và có một lớp mỡ dày. con trai".

Béo phì ảnh hưởng chức năng tình dục nam giới

Nhiều người có thể nhận thức được mối liên hệ giữa béo phì và các bệnh như tiểu đường, bệnh tim và một số bệnh ung thư... Nhưng nhiều nam giới có thể ít nhận thức được tác động của béo phì hoặc thừa cân. với sức khỏe của họ. khả năng sinh sản của chúng.

Như hai trường hợp trên, béo phì khiến dương vật của nam giới có vẻ nhỏ hơn mặc dù cơ quan sinh dục ngoài không bị ngắn đi. Điều này chủ yếu là do hiệu ứng hình ảnh, khi chúng ta so sánh cùng một thứ với hai đối tượng có kích thước khác nhau, chúng ta sẽ luôn có ấn tượng rằng đối tượng đó nhỏ hơn khi so sánh với đối tượng lớn hơn nhiều.

Ngoài ra, khi bụng của một người đàn ông phát triển, vùng mu của anh ta cũng vậy. Khu vực đang phát triển này ở gốc dương vật sẽ che giấu một phần dương vật dưới lớp mỡ, khiến nó có vẻ ngắn hơn. Người ta ước tính rằng cứ mỗi 40-50 pound (18-22kg) nam giới tăng lên thì dương vật bị che mất khoảng 1 inch (2,54 cm).

Không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bộ phận sinh dục, béo phì còn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Nam giới béo phì có khả năng sản xuất tinh trùng ít hơn 11% so với nam giới có cân nặng bình thường và khả năng không sản xuất tinh trùng cao hơn 39%.

Tuy nhiên, một nghiên cứu lâm sàng cũng đã phát hiện ra rằng đàn ông béo phì có thể cải thiện chất lượng tinh dịch nếu họ giảm cân bằng chế độ ăn ít calo trong 8 tuần và duy trì cân nặng ổn định. Những người đàn ông tham gia nghiên cứu đã giảm trung bình 16,5kg, dẫn đến số lượng tinh trùng tăng 40%.

Béo phì cũng có thể khiến nam giới gặp vấn đề về vô sinh. Testosterone là hormone cần thiết cho quá trình sinh tinh - sản xuất và phát triển tinh trùng trưởng thành. Các tế bào mỡ có thể trực tiếp làm giảm nồng độ testosterone bằng cách chuyển đổi nó thành dạng estrogen hoặc gián tiếp thông qua việc sản xuất leptin. Khi chất béo trong cơ thể tăng lên, quá trình sản xuất leptin tăng lên, làm giảm quá trình sản xuất testosterone. Điều này có nghĩa là những người đàn ông béo phì có nồng độ leptin cao sẽ có nồng độ testosterone thấp, làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng, ham muốn tình dục và chức năng cương dương.

Tình trạng viêm cũng phổ biến hơn ở nam giới béo phì và nó có thể làm hỏng tinh trùng, làm thay đổi các gen được truyền từ bạn sang con của bạn.

Phụ nữ và đàn ông nên yêu mình bao nhiêu lần một tuần?  Cách đàn ông thường xuyên khiến đàn ông không thể tin được

Nam giới được khuyên nên thủ dâm 21 lần/tháng để giảm nguy cơ ung thư và phụ nữ nên thủ dâm ít nhất 1 lần/tuần, kể cả trong thời kỳ kinh nguyệt, để giúp giảm đau.

tình dục