Kể từ khi chào đón con gái đầu lòng Bay (tên thật là Thiên Ý), An Nguy ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Vẫn là một vlogger sôi nổi và tràn đầy năng lượng như hiện nay, bà mẹ một con đã có nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trên hành trình chăm sóc và nuôi dạy con gái.

Mới đây, một nữ vlogger đã có những trải nghiệm chăm con khiến nhiều bà mẹ xúc động. Kể từ khi sinh con, An Nguy trải qua nhiều cung bậc cảm xúc và ngày càng hoàn thiện bản thân vì đứa con đáng yêu.

“Hơi thành công!

Đó là câu nói tôi nghe rất nhiều khi nói về việc đưa Bay vào giấc ngủ. Hồi còn ở Mỹ, mỗi lần đi khám nhi, Bay đều nhắc tôi không được cho bé ngủ, học cách áp dụng phương pháp Cry It Out để luyện bé tự ngủ. Mất mấy đêm ngồi nghiên cứu xem cách thực hành, nhưng rồi đứng ngoài cửa nghe con khóc 30 giây mình mới chạy vào ôm và xin lỗi.

Đó là lần cuối cùng tôi để mẹ khóc như vậy, tự nhủ sẽ không bao giờ để mẹ khóc khi đi ngủ. Dù có những ngày muốn ôm con muốn tuột đi, có những đêm chỉ muốn ôm con suýt nữa chúi đầu xuống đất, nhưng vẫn cần ôm con.

Bé Vịnh đáng yêu.

Rồi một hôm, có người đến chơi nhà, thấy tôi đang say sưa ru con ngủ, tôi thắc mắc: "Sao mẹ không để nó tự ngủ? Con khóc thì phải ngủ thôi con". Nặng quá không vác được.” Tôi chỉ biết cười nói “không sao, còn bế được”, người ta đáp: “Mai 2, 3 tuổi ra coi”. được ẵm nó áp vào má, bé đang mọc răng khó chịu vô cùng nhưng vẫn chơi vui vẻ cả ngày, chỉ có điều lúc ngủ bé hơi khó chịu.

Tôi luôn nghĩ rằng, khi còn bé, khóc là cách duy nhất để tôi giao tiếp với mẹ, là cách duy nhất để tôi cho mẹ biết rằng tôi cần điều gì đó, điều gì đó đang làm phiền tôi hay chỉ đơn giản là tôi cần. mẹ ôm tôi. Càng chăm sóc con hàng ngày, tôi càng thấy điều đó.

bị chỉ trích là

Con chim càng lớn càng dễ thương.

Trộm vía là Bay chưa bao giờ khóc vô cớ, từ khi sinh ra, lần nào khóc cũng có lý do, có thể vì đói, có thể vì ướt tã, có những lý do khác. Lúc đó tôi không hiểu nhưng sau đó đã nhận ra. Nên mỗi lần Bay khóc, tôi lại thấy thương Bay hơn và cố gắng trấn an cô ấy nhiều hơn, vì không phải tự dưng cô ấy lại khóc và vì tôi là người duy nhất cô ấy có thể dựa vào.

Tôi thường nói đùa với bạn bè rằng lẽ ra em bé phải ở trong bụng mẹ 3 tháng nữa mới ra vì khi tôi chào đời, được ôm sinh linh bé nhỏ đó, tôi đã rất run. Về mặt sinh học, con người là loài chưa trưởng thành nhất trong tất cả các loài động vật có vú có nhau thai và những năm đầu đời là giai đoạn quan trọng nhất đối với trẻ sơ sinh để hình thành các kết nối thần kinh. , phát triển trí não và xây dựng một thế giới an toàn, nơi trẻ được yêu thương và biết rằng mình có thể hoàn toàn tin tưởng vào cha mẹ, từ đó giúp trẻ hình thành tính độc lập và tự tin sau này trong cuộc sống.

Điều này hoàn toàn trái ngược với quan điểm cho rằng “phải ngoan” hay “làm cho có” chỉ vì đáp ứng nhu cầu của trẻ, một quan điểm không có cơ sở khoa học. Đáp ứng nhu cầu của trẻ giúp chúng nhận ra rằng bạn đang ở đó, chúng có thể tin tưởng vào bạn, giúp xây dựng mối quan hệ lành mạnh và lâu dài với cha mẹ chúng.

Ai cũng công nhận An Nguy đã trở thành một bà mẹ rất thành công.

Tất cả trẻ sơ sinh, sớm hay muộn, sẽ học cách tự ngủ nếu bạn kiên nhẫn, có thói quen và tạo môi trường ổn định và nhất quán cho bé. Bây giờ, mỗi ngày Bảy đi ngủ từ khoảng 21h30 và dậy lúc 9h đến 10h, tôi không còn phải hát ru mà nó lăn qua lăn lại, cuộn tròn chỗ này chỗ kia rồi chìm vào giấc ngủ. sở hữu. Trong lúc tôi viết những dòng này thì Bẩy vừa chơi xong đã lăn ra ngủ một mình, mặc dù nhà bên cạnh đang khoan bê tông nhưng em vẫn dang rộng hai tay ngủ ngon lành. Tôi tin vì mẹ biết, dù giật mình thức giấc, tôi vẫn ở đây vỗ về “Mẹ đây”.

Anh biết, em hiểu và anh đã trải qua những tháng ngày căng thẳng tột độ, những đêm mất ngủ, thổn thức vì cảm giác “có lỗi” vì “không xứng” với em. Mỗi em bé đều có những nhu cầu khác nhau và tôi tin rằng người mẹ nào cũng muốn điều tốt nhất cho con mình, nhưng nếu có thể, đừng để con bạn khóc khi đi ngủ mà không có bạn bên cạnh."An Nguy tâm sự.

Ở phần bình luận, nhiều người đồng tình với bà mẹ một con. Rõ ràng, dù ru con ngủ bằng phương pháp nào thì chỉ có mẹ là người hiểu, quan tâm và ở bên con nhiều nhất. Và chỉ có người mẹ mới có thể tìm ra cách tốt nhất để con mình lớn lên và nhận được tình yêu từ mẹ. Vì vậy, thay vì chỉ trích, chúng ta hãy tôn trọng và đồng cảm với mọi người mẹ trên đời.

https://afamily.vn/bi-phe-binh-hoi-bi-chieu-con-qua-roi-day-an-nguy-trut-bau-tam-su-nang-vlogger-tung-tung-ngay- no-go-da-la-me-bim-sau-sac-den-vay-20220301203320984.chn