Check Mẹo giúp mẹ cai sữa cho con Khám bệnh online miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
Mẹo mới giúp mẹ cai sữa cho con Xem tử vi năm Bính Thân 2016 của 12 Con Giáp theo ngày sinh!!!

Hanghiem Mẹo giúp mẹ cai sữa cho con

Cai sữa cho con tưởng chừng là chuyện đơn giản nhưng đối với nhiều chị em lại là bài toán khá nan giải.

Nước mắt ngắn dài, mẹ vất vả cai sữa cho con

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất và tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của bé. Khi bú mẹ, không chỉ bé mà cả mẹ cũng “nghiện” nên quá trình cai sữa cho bé khiến nhiều chị em gặp không ít khó khăn.

Khó khăn lớn nhất mà các em phải đối mặt là những ánh mắt van xin, tiếng khóc ngặt nghẽo vì nhớ sữa mẹ khiến các em không thể chịu nổi. Quá trình cai sữa cho bé tưởng chừng dễ dàng nhưng lại không hề đơn giản bởi việc cai sữa thường phụ thuộc vào độ tuổi của bé và sự khéo léo của mẹ. Nếu mẹ không đủ nghị lực và quyết tâm thì việc cai sữa sẽ kéo dài mãi.

Dù biết hiện tại sữa mẹ không đủ dưỡng chất giúp bé Tin Tin (2 tuổi) phát triển thể chất, chất lượng sữa không còn tốt như trước, sau khi cai sữa chúng tôi sẽ ngừng cung cấp. dưỡng chất từ ​​sữa mẹ mà bé được bổ sung từ các nguồn sữa khác… nhưng điều này quá khó với chị Thủy (Lý Nam Đế, Hà Nội).

Giờ tôi mới hiểu câu “cai mẹ trước, cai con sau”. Đây không biết là lần thứ bao nhiêu cô quyết định không cho con bú nữa.

1402 Mẹo giúp mẹ cai sữa cho con

Cai sữa cho con tưởng chừng là chuyện đơn giản nhưng với nhiều chị em lại là bài toán khá nan giải (Ảnh minh họa).

Mình quyết định cai sữa khi Tin được 2 tuổi, sữa nhiều nhưng chất lượng không như ý, bé không lên cân cũng không tăng cân nhiều, nghe nói lúc này sữa mẹ như nước lọc. nước cho con bạn. .

Lần đó, chị bôi dầu gió vào đầu vú, đứa bé vừa bú vừa quấy khóc.

“Con này ghê lắm, mấy đứa khác mấy ngày là quên luôn, nhưng Tin vẫn giận mẹ, mẹ cũng lăn ra ngủ, chạy vào ôm bố. Nhưng chỉ một lúc, tôi nước mắt ngắn, nước mắt dài, rúc vào lòng mẹ. Tôi không thể giữ nó."

Thế là chị thử nhiều cách bôi cái này, bôi cái khác vào đầu vú rồi cho bé uống sữa công thức nhưng bé không chịu và đòi bú mẹ.

Hoài Thu (Q.3, TP.HCM) lại có một nỗi lòng khác. Chị cũng “nuôi” ý định ăn dặm từ khi Bông tròn một tuổi nhưng lúc đó bé bị sốt nên kế hoạch ăn dặm lần đầu phải hoãn lại. Cô định đợi đến khi con hoàn toàn khỏe mạnh mới cai sữa dứt điểm. Tuy nhiên, “hình như Bông đọc được suy nghĩ của mình hay sao ấy, cứ mỗi lần cai sữa là bé lại sốt và thương Bông lắm”, cô tâm sự.

Nằm trong vòng luẩn quẩn cai sữa không thành vì thương con, chị Chi (Lò Đúc, Hà Nội) vẫn chưa cai được con dù con đã gần 2 tuổi.

Đối với cô, cai sữa giống như… một lời tạm biệt, một lời tạm biệt đau đớn. Cô cho rằng việc nuôi con bằng sữa mẹ là điều vô cùng thiêng liêng, là sợi dây gắn kết mật thiết giữa mẹ và con. Bây giờ cai sữa giống như một lời đe dọa, em bé sẽ không còn mè nheo với mẹ nữa.

Trước lời khuyên của mọi người: "Em nên cai sữa mẹ để bé có thời gian tập trung ăn những thứ khác 'chất' hơn, béo hơn". Chị luôn viện cớ “không cai được con vì mệt, điều này sẽ khiến bé khó thích nghi với những thay đổi mới khiến bé biếng ăn, còi xương”, “mùa hè chưa cai được con”. đứa bé" . bé dễ ốm lắm”, “Con khóc nhiều không chịu được”…

Biết tình trạng này sẽ kéo dài nên anh Hoàn - chồng chị quyết định cách ly hai mẹ con, ban đầu anh cho con ngủ với bà nội nhưng đêm nào bé cũng trằn trọc trở về. Giường. Tôi xuống phòng mẹ xin ngủ cùng.

Anh quyết định mạnh tay hơn là gửi đứa bé về nhà một tuần.

Thấy hai mẹ con ôm nhau khóc, anh thương lắm nhưng chẳng biết làm sao. Về nhà được 1 tuần, chị giật mình khi con sụt cân, nghe chị kể con không chịu ăn, quấy khóc, khó ngủ, chị lại khóc và trách chồng.

Đúng là có thể cai sữa cho con nhưng trong lòng chị lúc nào cũng thấy trống vắng, trống trải…

Ăn dặm: “cuộc chiến” của người lớn và trẻ nhỏ

Nhiều người ví việc cai sữa cho bé như một “trận chiến”, nếu mẹ muốn trận chiến này kết thúc suôn sẻ và nhanh chóng thì khâu chuẩn bị là vô cùng quan trọng.

Trước hết, mẹ cũng cần bình tĩnh, coi việc cai sữa là điều tất yếu và tốt cho bé. Những đau khổ và đấu tranh làm cho quá trình này khó thành công vì ngay cả những người liên quan cũng không hợp tác.

Làm quen với sữa công thức là điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến, bạn nên chọn loại sữa, bình sữa, núm vú với kích cỡ và độ mềm dẻo mà bé yêu thích. Tuy nhiên, không phải tất cả các bé đều chấp nhận sữa công thức ngay khi chúng đã quen với việc bú mẹ.

Giai đoạn này bé đã bắt đầu ăn dặm, bạn nên bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cho bé (4 nhóm chính luôn phải có trong bữa ăn hàng ngày), ngoài ra bạn nên bổ sung thêm sữa chua, váng sữa, hoa quả cho bé mỗi ngày. . . ngày.

Kích thích bé ăn ngon miệng bằng nhiều thực phẩm khác cũng góp phần tạo nên quá trình ăn dặm thành công cho cả mẹ và con.

Bạn có thể chuẩn bị cho bé bộ bát, đũa, thìa nhựa riêng để bé thích ăn và kích thích tính tự lập của bé.

Bôi dầu, dọa nạt để mong trẻ sợ mẹ hay chia cắt mẹ con là điều không nên lạm dụng, với nhiều trẻ hành động này không những không quên mà còn nhớ sữa mẹ hơn. Nặng đến mức bỏ ăn, ảnh hưởng đến sự phát triển tinh thần và thể chất của bé, khi đó bé sẽ lo lắng không biết mẹ sẽ đi đâu nếu bị bỏ lại nên thường biếng ăn, hoảng sợ, quấy khóc và lừ đừ. ngủ.

Bạn nên cai sữa từ từ, không vội vàng, giảm dần số lần bú theo thời gian.

Thời điểm tốt nhất để cai sữa cho bé là vào mùa xuân và mùa thu để tránh mùa lạnh và mùa nóng.

Theo Trithuctre

Cùng loại

Bình luận trên Facebook

bình luận