Theo PGS.TS.BS Lê Bạch Mai, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia kiêm Giám đốc y khoa Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng SK&DD, tuổi vị thành niên là giai đoạn “vàng” khi trẻ cao lớn hơn. Bổ sung canxi và vitamin cho thanh thiếu niên cách hợp lý.

Bài viết có lời khuyên của chuyên gia PGS.TS.BS Lê Bạch MaiNguyên Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia.Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng SK&DD Giám đốc Y khoa Miền Bắc

Vitamin A bổ sung cho thanh thiếu niên

Dinh dưỡng hợp lý trong giai đoạn thiếu niên là rất quan trọng để cải thiện sức khỏe và chiều cao của trẻ.

Những điều cha mẹ cần biết khi con bước vào tuổi dậy thì

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tuổi vị thành niên (bắt đầu từ độ tuổi từ 10 đến 18) là khoảng thời gian đẹp nhất và tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Nếu muốn con bạn cao lớn hơn thì không nên bỏ qua 'thời kỳ vàng' này. Ở giai đoạn này, đứa trẻ phát triển nhanh chóng trong khoảng hai năm, tăng 8 đến 12 cm mỗi năm. Nó thường nằm trong độ tuổi từ 9-12 đối với bé gái và 12-15 đối với bé trai. Bạn cần gì vào lúc này dinh dưỡng cho tuổi teen Đặc biệt là vitamin D, chondroitin và collagen Bổ sung canxi cho tuổi vị thành niên.

Trong chế độ ăn hàng ngày, trẻ cần bổ sung các vi chất dinh dưỡng thiết yếu và các nhóm chất sinh năng lượng như chất bột đường, chất đạm và chất béo. Chúng không thể nhận đủ năng lượng để phát triển.

Các loại canxi và vitamin tốt cho thanh thiếu niên

PGS.TS.BS Lê Bạch Mai nói: tăng trưởng chiều cao tuổi vị thành niênThực phẩm đóng một vai trò rất quan trọng. Trong đó, vitamin và dưỡng chất là thành phần quan trọng nhất giúp cải thiện chiều cao cho trẻ hiệu quả.

vitamin B1

Vitamin B1 thúc đẩy quá trình tăng trưởng và giúp bạn cao lớn nhanh chóng. Nó cũng thúc đẩy hiệu quả của quá trình tiêu hóa.

Nguồn thực phẩm giàu vitamin B1 là đậu phộng, đậu nành, yến mạch, thịt lợn và trứng. Thịt gia cầm đặc biệt giàu dinh dưỡng, bạn cần ăn ít nhất ba lần một tuần nếu muốn cao lớn.

vitamin B2

Vitamin B2 hay còn gọi là riboflavin cũng là loại vitamin quan trọng giúp tăng trưởng chiều cao tối ưu. Nó cũng hỗ trợ tăng trưởng tóc.

vitamin D

Vitamin D hay còn gọi là vitamin ánh nắng đóng vai trò quan trọng giúp xương chắc khỏe. Thiếu vitamin D Xương và răng yếu đi. Vitamin D là khoáng chất thiết yếu hỗ trợ hấp thu canxi và phốt pho, góp phần tăng trưởng chiều cao.

vitamin C

Vitamin C, còn được gọi là axit ascorbic, có nhiều trong hầu hết các loại trái cây họ cam quýt. Loại vitamin này giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Cải thiện hiệu suất của phần này.

Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây mọng nước như cam, bưởi, quýt, chanh, dứa, ổi. Anh ta chỉ cần một phần trái cây mỗi ngày để duy trì chiều cao ngày càng tăng của mình.

canxi

công việc Bổ sung canxi cho tuổi vị thành niên thiết yếu. Canxi là khoáng chất quan trọng giúp củng cố sự phát triển của xương, giúp trẻ cao lớn, khỏe mạnh. tôi có

Để canxi hấp thụ tốt, cha mẹ nên cung cấp sữa cho trẻ mỗi ngày theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, bơ, phô mai và rau chân vịt là nguồn cung cấp canxi tự nhiên dồi dào.

Bổ sung canxi cho tuổi vị thành niên

Cha mẹ nên chọn những thực phẩm giàu canxi để xương chắc khỏe.Bổ sung canxi cho thanh thiếu niên

Lâm

Bên cạnh canxi, phốt pho cũng là dưỡng chất thiết yếu giúp trẻ đạt hiệu quả phát triển chiều cao tối ưu do xương chứa tới 80% phốt pho. Chúng phục vụ để cải thiện tình trạng chậm phát triển xương và loãng xương.

Các loại hạt, đậu, cá... thực phẩm chứa nhiều khoáng chất này.

Bên cạnh bổ sung vitamin và canxi, hai biện pháp phòng ngừa quan trọng nữa

khác hơn thế Bổ sung canxi và vitamin cho thanh thiếu niên Cũng lưu ý những điều sau đây:

tăng cường rèn luyện thể chất

Tăng cường tập thể dục và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hàng ngày từ 10 đến 20 phút có thể làm tăng quá trình tổng hợp vitamin D của cơ thể, hỗ trợ tích cực cho mục tiêu của bạn. Tăng chiều cao ở tuổi dậy thì. Thiếu vitamin D làm giảm hấp thu canxi gây còi xương, chậm lớn ở trẻ em.

Bổ sung Vitamin và Canxi cho Thanh thiếu niên

Vận động hợp lý giúp trẻ tăng trưởng và phát triển chiều cao.

Ngủ đủ giấc đúng giờ

Bạn nên ngủ đủ giấc và cho trẻ ngủ sâu đúng giờ. Hormone tăng trưởng do cơ thể sản sinh ra khi ngủ có nhiều lợi ích trong việc tăng chiều cao và sức đề kháng của trẻ.

Tại hệ thống Phòng khám dinh dưỡng Nutri Home Nutri Home, việc thăm khám, tư vấn và điều trị được thực hiện theo một quy trình chuyên nghiệp, khoa học và khép kín. Với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại được đầu tư mới, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm giúp phụ huynh hiểu rõ sự phát triển của con mình. gỡ rối Thuốc bổ sung canxi và vitamin tổng hợp cho thanh thiếu niên hiệu quả và an toàn.