Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi cha mẹ sẽ không ngờ con mình lại thông minh và tài giỏi đến vậy. Đặc biệt, khi trí thông minh của trẻ không được thể hiện rõ ràng qua điểm số cụ thể mà qua những thử thách tưởng chừng như khó nhằn.

2 người con mở két sắt dễ dàng, người cha bàng hoàng không nói nên lời

Mới đây, một ông bố ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã cất chiếc máy tính của mình vào két sắt và khẳng định sẽ không có tên trộm nào lấy được. Thậm chí, người cha còn hùng hồn tuyên bố với con: “Nếu bạn mở két sắt, tôi sẽ đi lộn ngược vào phòng tắm“.

Cha thách con trai mở két sắt - Ảnh 1.

Hai chị em cặm cụi mở két.

Nhưng người con trai và người chị đã dễ dàng mở chiếc két sắt chỉ bằng một chiếc nắp bút. Hai em dùng kìm và bật lửa biến nắp bút thành dụng cụ phá khóa. Kết quả là chỉ chưa đầy 30 giây, hai em đã dễ dàng mở két lấy chiếc máy tính ra ngoài.

Người cha thách đố con trai:

2 đứa trẻ dễ dàng mở két chỉ bằng một chiếc nắp bút.

Chứng kiến ​​sự việc diễn ra trước mắt, người cha bàng hoàng đến mức không thể tin đó là sự thật. Người cha còn nói: “Bạn đã làm nó như thế nào?“.

Cậu con trai nói:con học bố trực tuyến". Cậu bé thậm chí còn chỉ cho bố những từ khóa quan trọng để tìm video hướng dẫn cách mở két sắt.

Người cha thách đố con trai:

Người cha ngạc nhiên khi thấy con trai mình mở két một cách dễ dàng.

Nghe đến đây, người cha chỉ biết bất lực cười trừ. Anh ta nghĩ rằng mình có thể dạy cho con trai mình một bài học, nhưng không ngờ anh ta lại mở két dễ dàng như vậy. Sau khi con trai chinh phục thử thách, ông bố đau đầu không biết xử trí thế nào trước câu nói "mạnh miệng" trước đó.

Trước vấn đề này, một cư dân mạng bình luận: "Trẻ con ngày nay thông minh lắm phải không? Hóa ra nếu bạn muốn biết điều gì đó, đều có câu trả lời trên internet, bạn có thể học bất cứ điều gì. Nếu trẻ biết thêm những kỹ năng này, áp dụng đúng trường hợp thì nhất định sẽ có lợi trong tương lai“.

Hầu hết các ý kiến ​​khác đều cho rằng hai nhóc tì này thực sự rất thông minh và tò mò. Mặc dù có những video hướng dẫn mở khóa trực tuyến nhưng không phải đứa trẻ nào cũng hứng thú với điều này.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều thông tin bổ ích nhưng nếu không chọn lọc sẽ rất nguy hiểm cho trẻ. Việc trẻ tích cực khám phá những điều chưa biết là điều đáng khen ngợi, nhưng cha mẹ cũng cần quản lý việc trẻ tiếp xúc sớm với thế giới trực tuyến.

Nguồn: QQ

https://afamily.vn/bo-thach-thuc-con-trai-con-mo-duoc-ket-sat-bo-se-chong-nguoc-di-ve-sinh-khong-ngo-dua-tre- khoa-trong-ngày-30-tuổi-thọ-thời-gian-20220220000940914.chn