check Cách bổ sung nước cho trẻ theo độ tuổi Khám bệnh online miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
Mới Cách bổ sung nước cho trẻ theo độ tuổi Xem tử vi năm Bính Thân 2016 của 12 Con Giáp theo ngày sinh!!!

Hanghiem Cách bổ sung nước cho trẻ theo độ tuổi

Uống quá nhiều hoặc không đủ nước đều ảnh hưởng đến chức năng của não.

Ở trẻ dưới 6 tháng tuổi, do thận của trẻ còn yếu, nếu trong một ngày cha mẹ cho trẻ uống quá nhiều nước hoặc do pha sữa không đúng theo hướng dẫn về tỷ lệ giữa nước và sữa khiến sữa bị pha quá đặc. . Pha loãng khiến bé hấp thụ quá nhiều nước. Lượng nước dư thừa đó được tích trữ trong cơ thể và trong máu, dẫn đến loãng quá mức, nồng độ natri trong máu thấp và dẫn đến nhiễm độc nước, ảnh hưởng đến hoạt động của não.

1460 Cách bổ sung nước cho trẻ theo độ tuổi

Lượng nước cần thiết cho trẻ

Trẻ 0-6 tháng tuổi: Chỉ cần cho bé uống sữa mẹ hoặc sữa công thức theo hướng dẫn, vì nó đã bao gồm lượng chất dinh dưỡng và nước phù hợp cho bé.

Nhiều bậc cha mẹ cho trẻ uống nhiều nước mỗi khi cho trẻ uống sữa khiến trẻ đi tiểu nhiều, đồng thời lượng natri bị thất thoát. Trong khi đó, nếu mất nhiều natri sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ. Điều này dẫn đến các triệu chứng ban đầu của nhiễm độc nước như: bứt rứt, buồn ngủ, thân nhiệt thấp, phù mặt… nghiêm trọng hơn còn có thể dẫn đến chuột rút, co giật, ngất xỉu.

Trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi: Nhu cầu của bé lúc này là khoảng 200-300ml/ngày, lúc này lượng nước khi bé bú vẫn đủ, chỉ cần bổ sung thêm một chút nước lọc. Tùy vào loại thức ăn mà bé đang ăn là thức ăn tương đối khô mà lượng nước bổ sung có thể được tăng giảm.

Sau mỗi bữa ăn, cho bé uống thêm khoảng 2 thìa nước lọc, mỗi lần nhiều nhất khoảng 15-30ml, thứ nhất là để làm sạch khoang miệng của bé, thứ hai là có thể tốt cho vị giác trong giai đoạn đầu.

Trẻ trên 1 tuổi: Lượng nước uống tùy theo nhu cầu của bé, nhất là sau 1 tuổi bé có thể tự cầm cốc. Bạn có thể dạy bé uống nước. Đừng đợi cho đến khi bạn cảm thấy khát mới uống nước vì điều đó có nghĩa là bạn đã bị mất nước.

Mặt khác, có thể căn cứ vào cân nặng của trẻ để xác định lượng nước cần thiết cho cơ thể trẻ. Cụ thể: 4.5kg cần 425ml nước, 5kg -510ml, 6.3kg - 595ml, 7.2kg - 680ml, 8.1kg - 765ml, 8.5kg - 850ml, 9kg - 935ml, 10.9kg - 992ml, 11.8kg - 1020ml, 12.7kg – 1077ml, 13,6kg - 1105ml.

Làm thế nào để tôi biết liệu con tôi có uống đủ nước hay không?

Các mẹ nên căn cứ vào màu sắc nước tiểu của trẻ để kiểm tra lượng nước đủ hay thiếu. Nước tiểu có màu gần như trắng đến vàng nhạt là tốt, trong khi nước tiểu có màu cam sẫm là mất nước.

Theo Suckhoedoisong

Cùng loại

Bình luận trên Facebook

bình luận