Ngay sau khi cắt bao quy đầu, rất có thể bé sẽ bị đau và khó chịu. Luôn làm cho bé thoải mái hơn bằng cách để mắt đến bé hoặc cho bé ăn thường xuyên. Nếu lúc này trẻ không muốn ăn cũng là điều bình thường, bạn không nên quá lo lắng.


1. Thay tã cho bé

Thường xuyên thay tã cho bé nếu bạn thấy tã của bé bị ướt hoặc bẩn.

Nhẹ nhàng loại bỏ nước tiểu hoặc phân bằng khăn ướt. Lau cẩn thận xung quanh vùng da cắt bao quy đầu mà không chà xát hoặc chà xát.

Với mỗi lần thay tã, bôi dầu Vaseline. Tùy thuộc vào bác sĩ chuyên khoa thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu, họ có thể đề nghị bôi trực tiếp lên thân dương vật của trẻ hoặc phía trên tã ở khu vực dương vật.Vaseline sẽ giúp vùng kín của bé luôn sạch sẽ và ngăn không cho tã quấn quanh vết thương ở quy đầu. Tuy nhiên, bạn chỉ nên bôi Vaseline với một lượng vừa phải, không nên lạm dụng quá nhiều vì điều này có thể tạo cơ hội thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi.


Trong vài ngày sau khi cắt bao quy đầu, bạn nên quấn lỏng nhưng an toàn cho bé. Điều này sẽ giúp giảm đau ở vết thương nơi bao quy đầu đã cắt.

2. Tắm

Tắm cho bé ít nhất một lần một ngày bằng nước ấm. Bạn không cần dùng xà phòng khi tắm cho bé vì xà phòng có thể gây kích ứng. Chỉ cần đảm bảo tắm cho bé bằng nước sạch ấm và sau đó lau khô bé bằng khăn bông mềm. Cố gắng không làm ướt dây rốn của bé khi tắm.

Nếu em bé của bạn đã được cắt bao quy đầu sau khi dây rốn rụng, bạn có thể tắm cho bé bình thường. Nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên bạn nên thêm một chút muối vào nước tắm để giúp thúc đẩy quá trình chữa bệnh.


3. Kết quả bình thường

- Nếu sau khi cắt bao quy đầu, dương vật của trẻ bị sưng tấy, bầm tím thì cũng là hiện tượng bình thường. Ngoài ra, chúng có thể làm rơi vài giọt máu lên tã trong những lần thay tã đầu tiên.

- Vài ngày sau khi cắt bao quy đầu, bao quy đầu sẽ đóng vảy tiết dịch màu vàng và đây là hiện tượng bình thường. Nó sẽ biến mất trong khoảng 7-10 ngày.

Nếu dùng chỉ khâu, chúng cũng sẽ lành trong vòng 7-10 ngày.

- Nếu bạn sử dụng đai nhựa, khu vực xung quanh vòng tròn có màu nâu sẫm hoặc đen là điều bình thường. Thông thường nó sẽ tự rụng trong khoảng 7-8 ngày.

4. Khi nào cần gọi bác sĩ sau khi cắt bao quy đầu?

Nếu bé có dấu hiệu chảy máu dai dẳng sau khi cắt bao quy đầu. Nếu bị chảy máu, dùng ngón cái và ngón trỏ ấn xung quanh dương vật và bóp trong 5 phút để cầm máu. Nếu máu không ngừng chảy, hãy gọi ngay cho bác sĩ hoặc đến bệnh viện gần nhất.

- Nếu bé không đi tiểu trong vòng 8 giờ sau phẫu thuật.


Nếu con bạn có dấu hiệu nhiễm trùng, bao gồm sốt cao, đỏ và sưng sau 3 ngày (hoặc nặng hơn trong 3 ngày đầu) và có mùi hôi.

Việc chăm sóc trẻ sơ sinh đã cắt bao quy đầu hoàn tất trong vòng 7-10 ngày. Sau đó, bạn có thể bắt đầu thói quen chăm sóc em bé thông thường của mình.