Có rất nhiều loại dầu gội trẻ em trên thị trường hiện nay và thật khó để biết loại nào là tốt nhất. Các bước sau đây sẽ giúp bố mẹ chọn được loại dầu gội phù hợp cho con mình.
Bước 1:

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về loại dầu gội tốt nhất cho bé. Những người này thường có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc trẻ sơ sinh và họ sẽ có thể tư vấn hoặc cho bạn biết tên một số loại dầu gội đầu an toàn cho sức khỏe của bé.

Bước 2:

Cha mẹ chỉ nên chọn mua những loại dầu gội dịu nhẹ chiết xuất từ ​​thiên nhiên cho bé. Chắc chắn rằng trên các sản phẩm dầu gội dành cho bé, bạn luôn thấy dòng chữ: dầu gội dành riêng cho trẻ sơ sinh, dành cho bé yêu của bạn... chứ không phải dầu gội dành cho người lớn.


Bước 3:

Chỉ sử dụng và mua các sản phẩm dầu gội trẻ em có thương hiệu từ các nhà sản xuất đáng tin cậy có sẵn trên thị trường. Trong vài tuần đầu đời của bé, bạn thậm chí có thể không cần gội đầu hoặc gội đầu 2-3 lần một tuần đối với những bé lớn hơn.

Luôn cố gắng mua những sản phẩm dầu gội đầu đã được kiểm nghiệm và phê duyệt bởi các tổ chức y tế trước đó.


Bước 4:

Hãy thử chọn dầu gội trẻ em bằng thảo mộc hoặc tự nhiên. Đảm bảo các loại thảo mộc này hoàn toàn phù hợp và an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ban đầu, khi cho trẻ làm quen với dầu gội, bạn chỉ nên gội đầu cho trẻ với một lượng rất ít dầu gội để xem xét mức độ dị ứng của trẻ (nếu có).

Khuyên bảo

Khi bạn đã chọn được loại dầu gội đầu phù hợp cho bé, hãy gội đầu cho bé một cách nhẹ nhàng. Với bé sơ sinh, cha mẹ nên rửa thóp cho bé mà không cần phải lo lắng quá nhiều. Vì đầu bé sơ sinh được bảo vệ bởi một lớp màng dày nên việc gội đầu ở vùng đó hầu như không gây hại cho sức khỏe của bé như nhiều cha mẹ trẻ lầm tưởng.


- Tuyệt đối không dùng dầu gội đầu của người lớn để gội đầu cho bé vì điều này có thể gây hại trực tiếp cho tóc, da đầu và sức khỏe của bé.

Cơ hội trổ tài nấu ăn ngon, chụp ảnh đẹp là đây: click TÓM TẮT GIA ĐÌNH để xem thể lệ cuộc thi và giành giải thưởng!!!