Một đứa trẻ lễ phép hay vô lễ, ngoan ngoãn hay nghịch ngợm, tất cả phụ thuộc vào cách nuôi dạy của cha mẹ. Mới đây, một đoạn video lan truyền trên mạng khiến các bậc cha mẹ phải khâm phục cách dạy con của bà mẹ này.

Theo đó, có một cậu bé khoảng 10 tuổi đang đẩy chiếc xe lăn qua đường. Trên chiếc xe lăn là một người phụ nữ tàn tật, có lẽ là mẹ của cậu bé. Khi một cậu bé muốn đẩy xe lăn qua đường, các phương tiện đang di chuyển chậm lại rồi dừng lại.

Cậu bé đẩy xe lăn đưa mẹ qua đường thì ai cũng phải khen

Cậu bé đẩy xe của mẹ qua đường.

Cậu bé đẩy xe lăn đưa mẹ qua đường sau pha bóng khiến ai cũng phải khen ngợi

Chàng trai không quên cúi đầu xin lỗi, cảm ơn mọi người đã nhường đường.

Có lẽ tình huống này là chuyện hết sức bình thường xảy ra trong cuộc sống nhưng điều khiến mọi người sau đó ngạc nhiên là cậu bé không hề đẩy xe đi mà khi sang đường lại dừng lại cúi đầu tỏ vẻ không hài lòng. xin lỗi và cảm ơn tất cả những người đã nhường đường cho tôi.

Cảm động hơn nữa là cậu bé đã cúi đầu 3 lần dù quãng đường qua đường khá ngắn và mọi người không phải đợi lâu.

Cậu bé đẩy xe lăn đưa mẹ qua đường thì ai cũng phải khen

Cậu bé tiếp tục đẩy xe để mẹ đi.

Những người chứng kiến ​​cảnh tượng này đều không khỏi ấm lòng trước hành động của cậu bé. Cư dân mạng khen ngợi đứa trẻ và nói "Người mẹ thật biết cách dạy con“.

Mỗi hành động của anh đều tỏa ra hơi ấm, một năng lượng tích cực không dễ tìm thấy giữa xã hội đông đúc này. Đồng thời, hành động này cũng cho thấy cậu bé được cha mẹ giáo dục tốt, chú trọng đến phép tắc và phép xã giao. Có lẽ, người mẹ sẽ rất tự hào khi nuôi dạy được một cậu con trai ngoan ngoãn, hiểu chuyện như vậy.

Cha mẹ nên nuôi dạy con cái như thế nào?

Mỗi gia đình sẽ có một cách nuôi dạy con cái khác nhau. Tuy nhiên, cha mẹ vẫn nên chú ý đến những khía cạnh sau, đây là nền tảng vững chắc để hình thành nhân cách của trẻ.

- Dạy trẻ biết yêu thương

Khi được cha mẹ quan tâm chăm sóc, trẻ cũng sẽ học được cách yêu thương và đối xử tử tế với người khác.

Để con trở thành người có chỉ số EQ cao, trước hết cha mẹ hãy để trẻ cảm nhận được sự quan tâm, yêu thương của mình.

Bằng cách này, trẻ sẽ có trái tim ấm áp, biết quan tâm đến cha mẹ, biết giúp đỡ người khác và trở thành người lương thiện. Điều này sẽ mang lại vô số lợi ích cho đứa trẻ suốt đời.

Cậu bé đẩy xe lăn đưa mẹ qua đường sau pha bóng khiến ai cũng phải khen ngợi

Bé dùng tay làm gối cho mẹ ngủ.

- Dạy trẻ biết nghĩ cho người khác

Khi một đứa trẻ được sinh ra, chúng giống như những trang giấy trắng, tất cả mọi người đều giống nhau. Công việc của cha mẹ là vẽ và định hình con cái của họ sẽ như thế nào.

Ngoài việc dạy con tự trọng, yêu thương bản thân, cha mẹ cũng nên dạy con cách đồng cảm, thấu hiểu những khó khăn của người khác. Nếu được dạy theo cách này, trẻ sẽ biết cách đương đầu và vượt qua khó khăn sau này.

- Dạy trẻ biết ơn

Khi một người có lòng trắc ẩn và lòng biết ơn, xã hội này sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều. Trong quá trình nuôi dạy con cái, cha mẹ cần chú trọng đến đức tính biết ơn và tôn trọng cuộc sống, nhất định cần dạy con càng sớm càng tốt.

Khi một đứa trẻ được giáo dục đúng cách, chúng sẽ là những “hạt giống” tốt mà xã hội rất cần sau này. Nếu cha mẹ chú trọng giáo dục từ nhỏ, trẻ sẽ biết cư xử và hiểu chuyện. Trái tim nhân hậu của trẻ thơ sẽ lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người.

https://afamily.vn/cau-be-day-xe-lan-dua-me-qua-duong-hanh-dong-sau-do-ai-cung-phai-khen-ngoi-nguoi-me-that- biet-cach-day-con-2022041517170038.chn