Trẻ em như một trang giấy trắng, mỗi câu nói, hành vi của trẻ sẽ được người lớn là ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè từ môi trường xung quanh ghi lại và bắt chước theo. Một đứa trẻ lớn lên trong một gia đình tràn ngập tình yêu thương chắc chắn sẽ phát triển và hình thành nhân cách tốt cho tương lai.

Trẻ dễ học, dễ nắm bắt nhưng sẽ tiếp thu nhanh hơn thông qua những hành động thiết thực từ cha mẹ. Thay vì nói những câu như ''con phải thương mẹ, thương cha, con không được làm điều sai trái''... cha mẹ hãy hành động. Chẳng hạn, cách thể hiện tình cảm: hôn má, nắm tay; Thế nào là con ngoan: ăn hết cơm, nghe lời cha mẹ.

Nói cách khác, hành động của trẻ sẽ được lặp lại từ bố mẹ, trẻ học rất nhanh nên sẽ có lúc bạn ngạc nhiên khi trẻ lặp lại những hành động và biểu cảm giống hệt nhau. Vì vậy, hình mẫu của cha mẹ đối với con cái chính là chìa khóa cho sự phát triển nhân cách của trẻ, một đứa trẻ sống trong gia đình chỉ thích xem điện thoại và tivi thì không thể đam mê sách vở.

Cách giáo dục trẻ tại nhà tốt nhất

Mới đây, trên mạng xã hội các bà mẹ lan truyền một clip về cách dạy con tại nhà hiệu quả nhất mang tên "Bố ơi con yêu bố". Cụ thể, người cha sẽ làm những hành động quan tâm đến mẹ như nhường ghế cho mẹ ngồi mọi lúc, đứa trẻ sẽ nhìn thấy và rồi một ngày đứa trẻ sẽ bắt chước theo.

Trong các bình luận, mọi người đều đồng ý với cách tiếp cận này. Tương tự như trên, cha mẹ có thể thường xuyên có những lời nói, hành động khác để trẻ bắt chước như cùng nấu ăn, cùng ăn, trò chuyện vui vẻ, cười nhiều...

Cách tốt nhất để giáo dục trẻ em ở nhà được gọi là

Bố làm ghế cho mẹ ngồi.

Cách tốt nhất để giáo dục trẻ em ở nhà được gọi là

Mọi thứ đều nằm trong tầm với của bé.

Giáo dục tại nhà tốt nhất cho trẻ em được gọi là

Bé bắt chước ngay.

Rõ ràng, một đứa trẻ sống trong gia đình hạnh phúc sẽ có tính cách và biểu hiện khác rất nhiều so với một đứa trẻ sống trong hoàn cảnh bị cha mẹ mâu thuẫn hay đánh đập. Đặc biệt, việc hình thành nhân cách này quan trọng nhất trong giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi, sau đó sẽ là giai đoạn trẻ làm theo và làm đúng những gì mình biết trước đó.

https://afamily.vn/cach-Giao-duc-tai-nha-tot-nhat-cho-be-mang-ten-bo-yeu-me-ma-phu-huynh-nao-cung-nen-lam- 20220331100800091.chn