Chiều cao của trẻ luôn là vấn đề được các bậc cha mẹ đặc biệt quan tâm. Vì thế Phương pháp tính chiều cao (Ước lượng) Hãy cùng NutriHome tìm hiểu về những nam thanh nữ tú đã lớn lên qua bài viết dưới đây.

Làm thế nào để tính chiều cao của con bạn?

Có một số cách để dự đoán chiều cao của con bạn. Chiều cao thực tế của một đứa trẻ thường khác với chiều cao dự kiến ​​ở một số nhất định. Đây rồi. cách tính chiều cao Đối với trẻ em cha mẹ có thể tham khảo:

Cách tính chiều cao tối đa

Làm thế nào để tính chiều cao của con bạn? Là nỗi băn khoăn thường trực của nhiều bậc cha mẹ

1. Phương pháp tuổi xương

Phương pháp này sử dụng tuổi xương để dự đoán chiều cao tương lai của trẻ. Tuổi xương là thước đo có thể được sử dụng để đánh giá sự phát triển, trưởng thành và chẩn đoán nhiều loại bệnh tật và rối loạn. Phương pháp Greulich-Pyle sử dụng phim chụp X quang của cổ tay và bàn tay trái để xác định tuổi xương và so sánh phim X quang với dữ liệu hoàn chỉnh (chụp X quang) cho các độ tuổi xương khác nhau. Dựa vào tuổi xương, các bác sĩ hiểu được quá trình phát triển của trẻ sẽ kéo dài bao lâu, khi nào bắt đầu dậy thì và chiều cao của trẻ trong tương lai. Nghiên cứu này cũng được sử dụng để đo lường sự chậm phát triển có thể do nhiều yếu tố gây ra, bao gồm hormone, chỉnh hình và di truyền. Phương pháp tính tuổi xương rất chính xác vì nó cần chụp x-quang để dự đoán chiều cao tương lai của trẻ. (bắt đầu)

2. Phương pháp Khamis-Roche

đây là, cách tính chiều cao Nó là chính xác nhất để dự đoán chiều cao trưởng thành ở trẻ em mà không cần xác định tuổi xương. Phương pháp này thường tính đến tuổi, giới tính, cân nặng, chiều cao của trẻ và chiều cao của cha mẹ. Phương pháp này phù hợp với trẻ từ 4 đến 9 tuổi. (2)

3. Dự đoán chiều cao của con bạn bằng biểu đồ tăng trưởng

Hầu hết các nước đều xây dựng các biểu đồ tăng trưởng như: cách tính chiều cao trong nhiều thập kỷ khác nhau. Những biểu đồ này phục vụ như một trung tâm thông tin có giá trị cho chiến lược này. Phần trăm đường cong thể hiện các chi tiết khác nhau của phần thân trên của trẻ. Có thể có nhiều biểu đồ so sánh tốc độ tăng trưởng khác nhau cho bộ phận cơ thể đó. Bạn có thể xem xét các phép đo khác nhau như chiều cao, cân nặng và vòng đầu của con bạn. Sau đó, bạn có thể nhập các giá trị này vào biểu đồ tăng trưởng và so sánh chúng với các phép đo dự kiến ​​trung bình cho trẻ em cùng giới tính và độ tuổi. Bởi vì hầu hết các đường cong tăng trưởng của trẻ em nói chung là không đổi, nên những biểu đồ này được coi là một cách thích hợp để dự đoán chiều cao tương lai của trẻ.

Làm thế nào để tính chiều cao của con bạn?

Biểu đồ tăng trưởng là một cách hiệu quả để tính chiều cao của con bạn.

Những cách khác nhau để dự đoán chiều cao của trẻ em

Một cách đơn giản và kém chính xác hơn để dự đoán chiều cao khi trưởng thành trong tương lai của trẻ là:

1. Cách tính chiều cao của trẻ theo phương pháp chiều cao trung bình

Di truyền của một đứa trẻ đóng một vai trò lớn trong việc xác định chiều cao tương lai của chúng. Trong thực tế, vẫn còn một số sai số, nhưng phương pháp này chính xác đến 95% so với khóa thực.

Đây là cách.

 • Lấy chiều cao của cha và mẹ của đứa trẻ.
 • Cộng chúng lại để tìm giá trị trung bình (chia cho 2).
 • Nếu đứa trẻ là bé gái, hãy trừ đi 7,6 cm hoặc 2,5 inch so với giá trị trung bình và cộng giá trị đó vào giá trị trung bình nếu đứa trẻ là con trai.

2. Phương pháp tính chiều cao theo phương pháp lũy thừa

một Cách tính chiều cao trung bình Phương pháp nhân cho trẻ em. Đây là một cách rất dễ dàng để xác định chiều cao của con bạn. Không có nghiên cứu chính thức nào được thực hiện để hỗ trợ điều này, nhưng nó đã được chứng minh là rất chính xác. Cách tính như sau.

 • Nó được tính vào lúc 2 tuổi đối với bé trai và 1,5 tuổi đối với bé gái.
 • Nhân chiều cao này với 2.

Công thức tính chiều cao tối đa của con khi được bố mẹ nuôi dạy

Chúng ta có thể ước tính chiều cao tối đa của trẻ khi trưởng thành, hoàn toàn dựa vào chiều cao của bố mẹ. Cách cha mẹ tính chiều cao cho con Nó được giới chuyên môn đánh giá cao bởi gen di truyền thế hệ có ảnh hưởng phần nào đến chiều cao của trẻ.

 • Làm thế nào để tính chiều cao của một cậu bé?:key= [(Chiều cao của bố + Chiều cao của mẹ) + 13 cm]/2
 • Làm thế nào để tính toán chiều cao của một cô gái?:key= [(Chiều cao của bố + Chiều cao của mẹ) – 13 cm]/2

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ

Người ta nói rằng 60-80% chiều cao của trẻ là do gen quyết định. Nhưng phần còn lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm giới tính, dinh dưỡng, môi trường, chế độ ăn uống cân bằng, hoạt động thể chất, căng thẳng cảm xúc và cân nặng của trẻ. Nó ảnh hưởng rất nhiều.

1. Cha truyền con nối

Di truyền là yếu tố quan trọng nhất quyết định chiều cao, Làm thế nào để tính chiều cao của con bạn? Vì bạn có thể điều chỉnh gần như 60-80% chiều cao của trẻ. Di truyền rất quan trọng trong việc xác định chiều cao của trẻ. Nhưng những gen này có thể được thay đổi ở mức độ nào bằng cách tối ưu hóa môi trường và dinh dưỡng của trẻ?

2. Dinh dưỡng

Hãy chắc chắn rằng con bạn ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng, vì dinh dưỡng cần thiết để duy trì sự phát triển lành mạnh của các mô và tế bào cần thiết để duy trì sự tăng trưởng chiều cao khỏe mạnh. Suy dinh dưỡng và chế độ ăn uống không cân bằng có thể dẫn đến còi cọc, vì vậy việc điều chỉnh chế độ ăn uống của trẻ để tăng trưởng tốt hơn là điều tối quan trọng.

3. Giới tính

Con trai có xu hướng cao hơn một chút so với con gái trong những hoàn cảnh tương tự. Đường cong tăng trưởng khác nhau bởi vì các bé gái trưởng thành nhanh chóng trong tuổi dậy thì trong khi các bé trai thường trưởng thành sau tuổi dậy thì. Sự khác biệt về vóc dáng này chính là nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch chiều cao giữa con trai và con gái.

4. Hoạt động thể chất

Lượng hoạt động thể chất mà một cậu bé hay cô bé tham gia cũng góp phần vào sự phát triển của chúng. Đồng thời, những đứa trẻ hoạt động thể chất nhiều hơn có tốc độ tăng trưởng cao hơn những đứa trẻ ít hoạt động thể chất hơn. Tăng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ

Hoạt động thể chất có tác dụng tích cực đối với chiều cao của trẻ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến cách tính chiều cao của trẻ

Theo các chuyên gia y tế, di truyền và giới tính là hai yếu tố ảnh hưởng đến 70% chiều cao sau này của trẻ (mà trẻ thừa hưởng từ bố mẹ), 30% còn lại đến từ các yếu tố khác. Các yếu tố bên ngoài bao gồm:

 • Yếu tố dinh dưỡng: Trẻ béo phì có thể phát triển chiều cao nhanh hơn so với những đứa trẻ khác cùng tuổi, nhưng chúng có nguy cơ thấp hơn khi lớn lên. Người thường nhẹ cân và thấp bé hơn bình thường do lười ăn hoặc ăn uống không điều độ.
 • Các yếu tố nội tiết: Các yếu tố nội tiết được coi là yếu tố ảnh hưởng. cách tính chiều cao của trẻ em. Các vấn đề về nội tiết có thể gây chậm phát triển ở trẻ em. Trẻ bị rối loạn nội tiết, chẳng hạn như suy giáp, sẽ chậm lớn hơn do cơ thể không sản xuất đủ hormone để hỗ trợ sự phát triển của xương.
 • Tác dụng của thuốc: Một số loại thuốc có chứa corticoid, dùng để chống viêm, ngứa, dị ứng… làm giảm hấp thu canxi từ ruột đủ để nuôi các mô xương phát triển. Có một số thứ có thể ngăn chất dinh dưỡng được thu thập. cách tính chiều cao Các mẹ hãy suy nghĩ và cân nhắc xem đây có thực sự là nguyên nhân khiến chiều cao của trẻ không phát triển.
 • Tình trạng sức khỏe: Trẻ mắc các bệnh mãn tính như viêm khớp và các vấn đề về đường ruột khó phát triển chiều cao bình thường.
 • Rối loạn di truyền: Trẻ mắc hội chứng Down thường thấp bé hơn trẻ bình thường. Ngược lại, trong hội chứng Marfan, chiều cao của trẻ tăng đến mức "ngoại cỡ".
 • Các yếu tố khác: Ngoài các yếu tố kể trên, thói quen ăn uống, môi trường sống, lối sống và vận động cũng ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển. cách tính chiều cao của trẻ em.

Làm thế nào để con bạn cao lớn hơn

Chiều cao của trẻ phần lớn do di truyền quyết định, nhưng vẫn có những cách khác giúp con bạn đạt được chiều cao tối đa.

ở đây có một ít Làm thế nào để con bạn cao lớn hơnMột đứa trẻ cao lớn mà cha mẹ có thể thấy:

 • Tạo chế độ ăn uống hợp lý: Bổ sung những thực phẩm phát triển phù hợp với lứa tuổi vào thực đơn của trẻ. Cung cấp cho con bạn một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm các loại thực phẩm bổ dưỡng, đặc biệt là những loại giàu canxi, để đảm bảo đủ nước.
 • Ngủ đủ giấc: Các cơ quan hoạt động và phát triển mạnh nhất trong khi ngủ, vì vậy điều quan trọng là con bạn phải ngủ đủ giấc. Trẻ mới biết đi cần ngủ từ 10 đến 13 giờ mỗi đêm, trẻ ở độ tuổi đi học và trẻ mới biết đi cần từ 10 đến 12 giờ và thanh thiếu niên là 8 đến 9 giờ. Nên tập cho trẻ thói quen duy trì lịch ngủ đều đặn, kể cả vào cuối tuần để tạo điều kiện tối ưu cho sự phát triển của xương.
 • Vận động thường xuyên: Vận động không chỉ ngăn ngừa bệnh béo phì ở trẻ mà còn giúp trẻ cao lớn hơn. Trẻ mới biết đi nên tập thể dục ít nhất 60 phút mỗi ngày.
 • Nói chuyện với chuyên gia: Nếu con bạn có dấu hiệu chậm phát triển, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ vì sức khỏe của con bạn có thể bị tổn hại. Việc thăm khám giúp phát hiện kịp thời những bất thường trên cơ thể trẻ để từ đó có phương án điều trị hiệu quả.

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cách tính chiều cao cho trẻ em dinh dưỡng Điều tôi muốn nói với bạn đọc Hệ thống phòng khám dinh dưỡng Nutri Home Nutri Home thiết lập một cách khoa học quy trình từ thăm khám, tư vấn, thiết kế thực đơn để cá nhân hóa nhu cầu, sức khỏe, sở thích của từng cá nhân hàng ngày/tuần/tháng.