Tôi lên xe cùng mẹ đi giao hàng

Do trường tạm ngừng nhận học sinh và không tìm được người trông trẻ nên nhiều phụ huynh đã đưa con đi làm. Mới đây trên mạng xã hội TikTok xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một em bé theo mẹ là nhân viên của Giao Hàng Nhanh đi làm. Tài khoản TikTok vanmoc1992 đăng tải với mô tả: Thực sự thân yêu. Vì dịch bệnh nên bé không được đi học, ông bà ngoại cách ly nên bé phải theo mẹ đi làm, khi về thì bé đã ngủ rồi. Dịch, nhanh lên.

Bệnh không đi học được, ông bà F0, mẹ con đi làm

Hình ảnh em bé ngủ gật khi ngồi trước xe máy khiến nhiều người không khỏi xót xa, cảm phục tấm lòng người mẹ và sự ngoan ngoãn "hiểu chuyện" của em bé. Mẹ con tôi băng qua nhiều nẻo đường tỉ mỉ mang từng kiện hàng đến tay người mua.

Dịch không đi học, ông bà bị F0, con theo mẹ đi giao hàng
Dịch không đi học, ông bà bị F0, con theo mẹ đi giao hàng

Dịch không đi học, ông bà bị F0, con theo mẹ đi giao hàng

"Thực xin lỗi, hi vọng hai người bình an vô sự." Đẹp "Đau lòng quá... chúc chú mạnh khỏe bình an", "Buồn thì đừng mua bom, giao hàng chỉ có người ta mới kiếm được tiền thôi". Bên dưới phần bình luận, nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với hai mẹ con và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến chị và em bé.

Chấp nhận "đặt cọc riêng"

May mắn hơn bà mẹ trong clip, Tú Hoa (30 tuổi, Hà Nội, kế toán) mẹ của bạn mình mới 28 tháng tuổi. Vì tình hình dịch bệnh căng thẳng nên nhà trường quyết định cho các em nghỉ học. Do công việc văn phòng không thể nghỉ hay đưa đón con đi làm, chồng chị cũng bận công việc không có thời gian chăm sóc con. Họ quyết định cử một giáo viên đến chăm sóc họ tại nhà. Chi phí cao hơn so với việc đưa chúng đến trường và phải đón chúng sớm hơn, nhưng bạn phải vượt qua.

“Tuần trước, vợ chồng tôi gửi bé về nhà ông bà ngoại. Trong thời gian đó, tôi đã bị nhiễm covid. Giờ tôi chỉ mong chóng bình phục để sớm đưa con về ở với tôi”. - bà Hoa tâm sự.

Gia đình nhỏ của Tú Hoa (ảnh NVCC)

Gia đình nhỏ của Tú Hoa (ảnh NVCC)

Chọn “làm việc tại nhà” để chăm con

Chị Thảo - 31 tuổi, nhân viên kinh doanh của một công ty bảo hiểm tại Hà Nội là mẹ của một đứa trẻ 22 tháng tuổi. Ngày xưa mẹ nó hay ở giúp chăm nó, nhưng giờ nó cũng bị F0 nên nó không ra Hà Nội nữa mà ở quê luôn.

“Nhưng may mắn là công việc của tôi đã hoàn thành ở nhà và chồng tôi không phải đi làm vào lúc này, vì vậy chúng tôi ở nhà chăm sóc em bé. Tiếc là mình cũng bị F0, điều mình lo lắng nhất lúc này là sức khỏe của bé nên mình rất cẩn thận đeo khẩu trang cả ngày và thường xuyên xịt khuẩn". Thảo chia sẻ.

Dù con bị F0 nhưng công việc vẫn phải hoàn thành nên chị Thảo thường để con ngồi cạnh đọc hoặc vẽ khi chị làm. Nhiều khi thấy con chơi một mình muốn mẹ lại chơi cùng, thương lắm nhưng không làm gì được. “Giờ tôi chỉ mong dịch bệnh sớm qua đi để cuộc sống sớm trở lại bình thường, mọi người đều bình an vô sự”. - Thảo tâm sự thêm.

Thảo mong dịch bệnh sớm kết thúc để được cùng con vivu (ảnh NVCC)

Chị Thảo mong dịch bệnh sớm kết thúc để chị được đoàn tụ với con gái (ảnh NVCC)

Trường không nhận học sinh, ông bà F0 phải cách ly, bố mẹ phải “xoay xở” để vừa đi làm vừa chăm con. Đây là dịp để mỗi người ghi nhận công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Chúng tôi đi làm 8 tiếng áp lực nhưng chỉ làm một công việc và bố mẹ ngoài chăm con còn phải làm nhiều việc nhà khác.

Qua quãng thời gian khó khăn này, chắc hẳn ai cũng sẽ cảm thấy trân trọng hơn sự hy sinh của cha mẹ, họ đã xế chiều rồi, lẽ ra họ phải được nghỉ ngơi, còn cố gắng chăm cháu để con cái còn đi làm. Yên tâm. . Chúng ta hãy sống có trách nhiệm hơn, không bỏ cuộc khi gặp khó khăn vì cha mẹ còn đang cố gắng, chúng ta không có lý do gì để từ bỏ.

https://afamily.vn/vi-dich-khong-the-toi-truong-em-be-cung-me-di-Giao-hang-hay-xem-cach-phu-huynh-cung-con-vuot- dich-20220305143805398.chn