Ở tuổi 45, Minh Hà cảm thấy cơ thể có nhiều thay đổi, trong đó có nhu cầu tình dục. Chị Hà cho biết mất hứng thú với "chuyện ấy" với chồng. Thậm chí, có thời điểm cô "cấm vận" chồng hoàn toàn gần 1 năm.

“Không hiểu sao tôi rất mất hứng thú, mỗi lần chồng muốn “gần gũi” là tôi lại giận dỗi đòi ngủ riêng vì không muốn ai động vào người”, Hà chia sẻ.

Căng thẳng với chồng mãi cũng không phải cách giải quyết hay, sợ chồng đánh liều tìm đến “phòng nhì” hay “bóc bánh trả tiền” bên ngoài để giải tỏa sinh lý, chị Hà bấm bụng chiều chuộng. chồng sau gần một năm. nhưng đột nhiên vấn đề xảy ra.

"Nói thật, tôi không muốn 'yêu' nhưng cũng phải cố gắng gần gũi chồng, dù đau nhiều nhưng tôi vẫn nghiến răng chịu đựng. Lần này, quan hệ xong thì sáng hôm sau Tôi cảm thấy cơn đau tăng lên, hôm sau thì nghẹt mũi, đi tiểu rất buốt nên nghĩ mình có vấn đề nên đi khám”, Hà chia sẻ với bác sĩ. .

Cấm chồng vì lý do tế nhị, gần 1 năm sau vợ mới dám
Cấm chồng vì lý do tế nhị, gần 1 năm sau vợ mới dám

Cố gắng chiều lòng chồng dù rất đau đớn, người vợ sau đó đã phải nhờ đến bác sĩ để xử lý sự cố ở "vùng kín". (Hình minh họa)

Bác sĩ Phan Chí Thành (BV Phụ sản Trung ương) cho biết, đây là vấn đề thường gặp ở phụ nữ khi bước vào độ tuổi tiền mãn kinh hoặc mãn kinh. Giai đoạn này, phụ nữ suy giảm ham muốn rất nhiều, thậm chí ngại quan hệ với chồng. “Nếu như trước đây, chỉ cần nghĩ đến ‘chuyện ấy’ là đủ ‘điện’ thì ở tuổi này, nếu không muốn nghĩ đến thì dù hưng phấn đến đâu, ‘cô bé’ cũng không còn. ." vẫn khô ráo”, bác sĩ Thành nói.

“Khi đi khám bệnh, nhiều chị em tâm sự với tôi rằng, chịu đau để chiều lòng chồng thì mới lãnh hậu quả nặng nề. Có nhiều chị em đến khám trong tình trạng âm hộ, âm đạo xung huyết, trợt đỏ, thậm chí có nguy cơ rách phải vào viện cấp cứu”, bác sĩ Thanh cho biết.

Theo bác sĩ Thanh, rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng ở phụ nữ tiền mãn kinh hoặc mãn kinh cao gấp 2-3 lần. Theo một khảo sát, phụ nữ từ 45-50 tuổi trở lên có ít nhất 50% gặp trục trặc, khó khăn nhất định trong đời sống tình dục, phổ biến nhất là mất cảm xúc, không còn ham muốn, hưng phấn...

“Có người tâm sự mỗi khi gần chồng là buồn nôn, dù người chồng vẫn rất tình cảm, yêu thương vợ”, bác sĩ Thành kể.

Cấm vận chồng vì lý do tế nhị, gần 1 năm sau vợ mới dám

Theo bác sĩ Thanh, chị em nên chú ý dưỡng ẩm cho "cô bé" giống như dưỡng ẩm cho da mỗi ngày. (Hình minh họa)

Để giải quyết vấn đề này, bác sĩ Thanh khuyên chị em đừng ngại chia sẻ với chồng. Nếu cảm thấy hơi đau khi quan hệ tình dục như trường hợp trên thì cần dừng cuộc yêu ngay lập tức, nếu không sáng hôm sau sẽ phải lãnh hậu quả. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tức thời, còn giải pháp cơ bản là bạn cần dưỡng ẩm cho “cô bé”.

"Có một thực tế là hầu hết phụ nữ ngày nay đều quan tâm đến việc dưỡng ẩm cho da mặt hay cơ thể, nhưng chưa bao giờ "cô bé" lại được quan tâm như vậy, trong khi bộ phận này cũng cần được chăm sóc", bác sĩ Thành nói.

Theo hướng dẫn của bác sĩ Thanh, để dưỡng ẩm cho "cô bé" việc đầu tiên là cung cấp đủ nước thông qua việc uống nước hàng ngày, ăn nhiều rau và trái cây. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số sản phẩm giữ ẩm cho "vùng kín", dù đã quan hệ tình dục hay chưa. Khi “lâm trận thực tế”, chị em hoàn toàn có thể sử dụng các biện pháp hỗ trợ bôi trơn để tránh đau rát, mẩn đỏ, giúp cuộc yêu diễn ra một cách thuận lợi nhất.

* Tên bệnh nhân trong bài đã được thay đổi

Mỗi lần ân ái với vợ như lên 9 tầng mây nhưng không để lại dấu vết, liệu tôi có cơ hội làm cha?

Mặc dù mỗi lần quan hệ vẫn có cảm giác muốn xuất tinh nhưng nam giới lại không thấy tinh dịch xuất ra ngoài liệu như vậy có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không? Bác sĩ Đinh Hữu Việt - Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội sẽ giải đáp thắc mắc này.

tình dục