Cắt tử cung toàn phần được chỉ định nếu chị em mắc một số bệnh lý buộc phải cắt bỏ toàn bộ tử cung để đảm bảo sức khỏe cho toàn bộ cơ thể. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ cả thân tử cung và cổ tử cung.

Cắt tử cung hoàn toàn Cắt tử cung toàn bộ là một loại phẫu thuật trong đó cắt bỏ tử cung bao gồm việc loại bỏ cả thân tử cung và cổ tử cung bằng phẫu thuật nội soi hoặc phẫu thuật nội soi. Trong một số trường hợp, buồng trứng và ống dẫn trứng cũng có thể phải cắt bỏ trong quá trình cắt bỏ toàn bộ tử cung, còn được gọi là cắt bỏ tử cung toàn phần có hai phần phụ.

Điểm cắt tử cung hoàn toàn cần thiết để điều trị các bệnh như lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung kích thước lớn, sa tử cung, nhiễm trùng tử cung, chảy máu khi sinh hoặc do chấn thương nặng, ung thư tử cung... Tử cung nếu không được cắt bỏ sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Ca phẫu thuật cắt tử cung hoàn toàn Vì vậy, người bệnh cần cân nhắc kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp nhất với tình trạng bệnh của mình.

Đừng coi thường chứng loạn thần sau sinh

Sau cắt tử cung, chị em thường có triệu chứng mệt mỏi, mất ngủ

Một số thay đổi sau khi cắt tử cung toàn bộ bao gồm:

  • Diễn biến tâm lý: Sau cắt tử cung hoàn toàn, người phụ nữ sẽ có những thay đổi tâm lý tiêu cực, tâm lý lo lắng có thể xuất hiện trước mổ và kéo dài sau mổ. Người bệnh có nhiều thắc mắc như: Tôi có thể quan hệ tình dục sau khi cắt tử cung không?? Lo lắng ảnh hưởng đến quan hệ hôn nhân và hạnh phúc gia đình, thậm chí từ chối phẫu thuật cắt tử cung để điều trị bệnh. Vì vậy, trước và sau khi cắt tử cung, vợ chồng nên hiểu và giải thích rõ cho nhau về phương pháp cũng như chi tiết của cuộc phẫu thuật. Điều này rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn ổn định tâm trạng sau phẫu thuật.
  • phụ nữ sau này cắt tử cung sẽ không có triệu chứng của mãn kinh như bốc hỏa, mệt mỏi, mất ngủ… hay giảm nội tiết tố đột ngột như trường hợp cắt bỏ cả 2 phần phụ.
  • Không còn kinh nguyệt: Kinh nguyệt là sự bong ra của niêm mạc tử cung do nội tiết tố sinh dục giảm đột ngột khiến niêm mạc tử cung không còn được nuôi dưỡng. Nội tiết tố giảm đột ngột là do trứng rụng không gặp được tinh trùng và không được thụ tinh, nó sẽ tự biến mất và niêm mạc tử cung cũng bong ra và thoát ra ngoài tạo thành kinh nguyệt. cắt tử cung Niêm mạc tử cung sẽ không bong ra hàng tháng, người phụ nữ sẽ không còn kinh nguyệt nữa.
  • Không còn khả năng mang thai: Tử cung là nơi nuôi dưỡng thai nhi trong suốt thời kỳ bào thai cho đến khi đứa trẻ chào đời để có thể chào đời và sống bên ngoài cơ thể người mẹ. Khi tử cung bị cắt bỏ cũng đồng nghĩa với việc không còn chỗ cho thai nhi phát triển nên khả năng mang thai là không còn nữa.
  • Trong trường hợp thực hiện cắt tử cung toàn phần và 2 phần phụ, khi đã cắt bỏ buồng trứng, phụ nữ không còn khả năng mang thai, không còn kinh nguyệt hàng tháng và bước vào giai đoạn “mãn kinh ngoại khoa” ngay cả với những phụ nữ chưa đến tuổi mãn kinh. Khi đó, chị em sẽ phải đối mặt với các triệu chứng mãn kinh như bốc hỏa, khô âm đạo, mất ngủ, lão hóa…
  • Tăng cân đột ngột: Sau cắt tử cung Có nhiều nguyên nhân khiến chị em tăng cân đột ngột.
cắt tử cung vẫn có thể quan hệ tình dục

Cắt tử cung hoàn toàn sau khi được chăm sóc và phục hồi có thể sinh hoạt tình dục bình thường

Cắt tử cung hoàn toàn sau khi được chăm sóc và phục hồi có thể sinh hoạt tình dục bình thường

Hoạt động tình dục của nữ diễn ra ở phần dưới của cơ thể tức là âm đạo. Tử cung là bộ phận nằm ở vùng xương chậu, phía trên âm đạo cắt tử cung không liên quan đến đời sống vợ chồng của người phụ nữ.

Ham muốn là do hormone giới tính do buồng trứng điều khiển. Vì thế nếu cắt tử cung Buồng trứng vẫn sản xuất nội tiết tố bình thường nên không ảnh hưởng đến cảm xúc cần thiết khi quan hệ. Người cắt tử cung hoàn toàn Sau khi được chăm sóc và hồi phục, bạn có thể sinh hoạt tình dục bình thường.

Khi mắc các bệnh liên quan đến tử cung như u xơ tử cung, ung thư, ra máu bất thường…, chị em thường bị viêm nhiễm phụ khoa gây ngứa ngáy, khí hư ra nhiều và có mùi hôi. ảnh hưởng đến ham muốn và nhu cầu tình dục. Có những phụ nữ có kinh nguyệt không đều hoặc chảy máu từ tử cung, và cảm thấy tốt hơn sau khi phẫu thuật. Việc làm cắt tử cung sẽ giúp điều trị dứt điểm bệnh giúp chị em có sức khỏe dẻo dai, nâng đỡ tinh thần, giúp chị em tăng khoái cảm, tăng sức hấp dẫn, tự tin.

Tuy nhiên, hoạt động tình dục chỉ nên được thực hiện sau khi cắt bỏ tử cung và hồi phục. Bởi vì lần đầu tiên khi mới cắt tử cung hoàn toàn, vùng kín sẽ bị tổn thương và cần thời gian để cơ quan sinh dục hồi phục. Việc quan hệ tình dục vào thời điểm này sẽ khiến các bộ phận khác bị đau, viêm nhiễm.

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế SK&DD đã thực hiện thành công cắt tử cung hoàn toàn với tỷ lệ thành công trên 99%. Được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, cùng trang thiết bị hiện đại, hệ thống nội soi sản phụ khoa full HD và máy mài khối u (lấy khối u qua mổ nội soi, không cần nội soi). rạch cùng với khối u).

Để đặt lịch khám tại bệnh viện, vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp CÁI NÀY. Tải đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MySK&DD để quản lý theo dõi lịch khám và đặt lịch khám mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.