Theo các tài liệu nghiên cứu về nam tính và tình dục học, chiều dài “cậu nhỏ” được tính là chiều dài đo trên đỉnh dương vật tính từ gốc – trên xương mu đến điểm thích thú ở quy đầu, được đo bằng thước mềm, không thể cuộn tròn bởi phần này. Thước đo này được áp dụng phổ biến cho nhiều nghiên cứu lớn về nhân chủng học, nam tính học và giới tính học. Tuy nhiên, công trình chỉ đưa ra một con số làm tiêu chuẩn và còn gây nhiều tranh cãi vì cách tính mẫu và cách chọn đối tượng nghiên cứu. Hầu hết số liệu báo cáo là của bệnh nhân đến khám tại các bệnh viện, cơ sở y tế nên nhiều khả năng mẫu thống kê có dấu hiệu lâm sàng và không đại diện cho tất cả nam giới. thuật ngữ. Do đó, thông tin “dương vật nhỏ” tăng 24% không phải là đại diện cho tất cả đàn ông trên thế giới.

Trường hợp của bạn, "cậu nhỏ" dài 11,5cm thì không phải là quá nhỏ, là trung bình. Qua nghiên cứu tại bệnh viện Bình Dân trên 100 nam giới Việt Nam năm 2011 cho thấy chiều dài trung bình của dương vật khi cương cứng của người Việt Nam là 11,2 cm. Tuy nhiên, đến nay số liệu trên đã có nhiều thay đổi, tuy chưa có con số chính xác nhưng bằng kinh nghiệm lâm sàng, chúng tôi nhận thấy thanh niên có chiều dài “cậu nhỏ” khá lớn. hơn thế hệ trước. Nguyên nhân có thể do điều kiện kinh tế - xã hội được cải thiện, thanh niên có chế độ ăn uống, dinh dưỡng và rèn luyện thân thể tốt hơn nên cơ thể phát triển hơn.

Có một lưu ý đặc biệt, bạn không nên tự ý sử dụng các sản phẩm hay tìm hiểu các cách làm tăng kích thước bộ phận sinh dục được quảng cáo, giới thiệu trên mạng. Hiện tại không có nghiên cứu khoa học để hỗ trợ các sản phẩm này.

Bác sĩ Phúc đang tư vấn cho bệnh nhân đi khám phụ khoa.

Chúng ta cần biết rằng kích thước của “cậu nhỏ” được quyết định bởi yếu tố di truyền, dinh dưỡng, lối sống… và không có sự thay đổi rõ rệt dưới tác động bên ngoài như bài thuốc hay thuốc. Tuy nhiên, xây dựng một lối sống lành mạnh nói chung sẽ góp phần cải thiện sức khỏe và chức năng tình dục, từ đó có thể giúp khả năng cương cứng của nam giới trở nên tốt hơn, từ đó có những trải nghiệm tuyệt vời hơn. kinh nghiệm tình dục thú vị hơn.

Tập thể dục thường xuyên còn giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, sức đề kháng, hệ miễn dịch tốt nên sẽ hạn chế khả năng chống lại các viêm nhiễm ở đường sinh dục và sinh sản. Ngoài ra, vận động còn giúp giảm căng thẳng, áp lực tâm lý, tác động đến hormone sinh sản và cải thiện chức năng tình dục.

Về vấn đề kích thước của “cậu nhỏ” có ảnh hưởng đến chất lượng “đời sống yêu đương” hay không, tôi xin nhấn mạnh rằng dù chiều dài như thế nào thì “cậu nhỏ” cũng không đại diện cho khả năng sinh sản ở nam giới. Có một số quan niệm cho rằng “súng ống” dài hơn sẽ giúp tăng hưng phấn tình dục và khả năng sinh sản vượt trội so với kích thước cậu nhỏ. Tuy nhiên, hiện chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh hoàn toàn cho quan điểm này.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chiều dài bộ phận sinh dục không phải là yếu tố duy nhất quyết định hoàn toàn chức năng sinh sản và tình dục của một người đàn ông. Có nhiều yếu tố giúp bạn đạt được trạng thái khỏe mạnh về tinh thần như kết nối cảm xúc và kỹ năng tình dục.

Ngoài ra, khả năng sinh sản của nam giới còn phụ thuộc vào khả năng sản xuất tinh trùng khỏe mạnh và quá trình thụ tinh giữa tinh trùng và trứng của người phụ nữ. Tuy nhiên, trường hợp dương vật quá nhỏ (micropenis) hay nữ tính - kém phát triển liên quan đến khả năng sinh sản và sinh sản trong quá khứ là một trong những dấu hiệu của hội chứng thiểu năng sinh dục: thiếu hụt nội tiết. Nội tiết tố nam testosterone suy giảm dẫn đến chức năng sinh lý bị suy giảm như khả năng cương cứng kém, xuất tinh sớm,… kèm theo đó là suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng dẫn đến vô sinh.

Xét về giới tính học, “cậu nhỏ” không chỉ khác nhau về chiều dài, chu vi, quy đầu… mà hình thái cũng rất đa dạng: cong hay không, cong lên hay xuống, cong phải hay cong phải. trái, hình củ cà rốt (nhỏ bằng đầu) hay quả bí đao (bằng đầu... Mỗi dạng khác nhau thường đi kèm với những hành vi hay tư thế khác nhau, do đó sự phản ứng về đặc điểm sinh dục cũng khác nhau nên có “Dương vật” không phải là tiêu chuẩn lý tưởng để đánh giá chức năng sinh sản và tình dục của nam giới.