Khi mua đồ chơi cho trẻ, cha mẹ cần lựa chọn kỹ lưỡng vì một số loại có thể khiến trẻ gặp nguy hiểm. Đồ chơi dù đẹp đến đâu nhưng nếu có ảnh hưởng không tốt đến trẻ thì nhất định cha mẹ không nên mua.

Có một cô bé 4 tuổi được mẹ mua cho một con búp bê rất đẹp. Hơn nữa, con búp bê này còn biết nói, chỉ cần bật công tắc là nó có thể phát ra những âm thanh rất vui nhộn.

mua đồ chơi cho con - Ảnh 1.

Con búp bê này rất dễ thương vào ban ngày nhưng đáng sợ vào ban đêm.

Khi nhận được món quà này, cô bé rất vui, lúc nào cũng ôm trên tay, đến khi đi ngủ cũng phải mang theo.

Tuy nhiên, vào một buổi tối, khi người mẹ đang ngủ thì giật mình bởi tiếng hét thất thanh của con gái. Sau đó, người mẹ định mở cửa chạy vào phòng con gái thì thấy cô bé đứng ngoài cửa vừa khóc vừa nói:Mẹ ơi, búp bê đang cười với con, con sợ lắm“.

Khi tìm hiểu, người mẹ mới biết con gái mình đang ôm búp bê ngủ và vô tình chạm vào công tắc khiến búp bê bật cười. Vào ban ngày, có lẽ điều này sẽ khiến trẻ em thích thú, nhưng vào ban đêm, âm thanh đó trở nên khá ám ảnh.

Cô bé sợ con búp bê nên muốn vứt đồ chơi đi và không chịu ngủ một mình nữa.

Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp như cô gái này. Có những món đồ chơi ban ngày trông rất dễ thương, nhưng ban đêm dưới ánh điện yếu ớt bỗng trở nên rất đáng sợ. Nếu bạn thức dậy vào nửa đêm và nhìn thấy một con búp bê với đôi mắt to tròn đang nhìn chằm chằm vào bạn, không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng phải sợ hãi.

Mua đồ chơi cho con cần tránh 4 loại

Khi mua đồ chơi, cha mẹ nên ưu tiên mua những loại an toàn, không chứa chất độc hại. Đặc biệt, phải tránh những đồ chơi sau.

1. Bóng bay

Bé gái 4 tuổi vừa khóc vừa nói

Hình minh họa.

Những quả bóng bay nhiều màu sắc, hình thù khác nhau thật đẹp mắt nhưng lại ẩn chứa nhiều nguy hiểm khôn lường.

Để quả bóng bay này bay được, nó sẽ được bơm đầy khí hydro. Trên thực tế, hydro là một loại khí rất dễ cháy.

Nếu bóng bay vô tình tiếp xúc với nguồn nhiệt (chẳng hạn như tàn thuốc lá), nó có thể phát nổ. Lúc này, bóng bay có thể đốt cháy các đồ vật xung quanh, gây bỏng da nếu trẻ vô tình chạm phải.

2. Đồ chơi có tia laze

Bé gái 4 tuổi vừa khóc vừa nói

Hình minh họa.

Khi chùm tia laser hướng vào một điểm cụ thể trong thời gian quá dài sẽ sinh nhiệt, gây cháy nổ. Do trẻ em không biết mức độ nghiêm trọng của tia laze nên trò nghịch ngợm này có thể dẫn đến mù lòa.

Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp trẻ em bị mù cả hai mắt vì chơi với đồ vật có tia laze. Nếu chiếu tia laser vào mắt trong thời gian dài sẽ gây tổn thương võng mạc không hồi phục.

Có thí nghiệm chiếu tia laze vào tờ báo dày 8 lớp, kết quả chỉ trong vòng 20 giây, tờ báo cháy rụi. Điều này cho thấy tác hại khủng khiếp nếu chiếu tia laser tập trung vào da hoặc trên mặt.

3. Bắn nỏ

Bé gái 4 tuổi vừa khóc vừa nói

Hình minh họa.

Nỏ bắn như một cây cung nhỏ, có khóa kéo và mũi tên. Loại nỏ này có thể bắn xuyên hoa quả, giấy nên rất nguy hiểm nếu trẻ bắn vào mắt.

Cho trẻ chơi nỏ nhắm vào đồ vật thì không sao, nhưng nếu vô tình nhắm vào người thì sẽ dẫn đến hậu quả rất lớn. Đặc biệt là các bé trai rất thích món đồ chơi này, cha mẹ cần tránh mua cho con.

4. Hạt nhựa nở

Bé gái 4 tuổi vừa khóc vừa nói

Hình minh họa.

Những hạt nhựa nhiều màu sắc khi ngâm vào nước sẽ phồng lên khiến nhiều bé yêu thích. Tuy nhiên, một số trẻ lại nhầm lẫn với kẹo, nếu chẳng may nuốt phải rất nguy hiểm đến tính mạng.

Trước khi ngâm nước, hạt nhựa có đường kính chỉ 3mm và nặng 0,02g. Tuy nhiên, sau khi tiếp xúc với nước, trọng lượng của nó có thể tăng lên 2g, tức là gấp gần 100 lần trọng lượng ban đầu. Nếu chẳng may trẻ nuốt phải những hạt nhựa này vào bụng thì hậu quả thật khó lường.

Trong trường hợp cha mẹ cho con nghịch những hạt nhựa này thì cần có sự giám sát chặt chẽ.

Nguồn: Sohu, QQ

https://afamily.vn/co-be-4-tuoi-khoc-thet-khi-dang-ngu-roi-noi-bup-be-dang-cuoi-voi-con-muon-tot-cho-con- com