Câu chuyện làm mẹ ở tuổi 48 của Văn Thùy Dương khiến nhiều người ngưỡng mộ và khâm phục. Kể từ ngày sinh hai cậu con trai Cốm - Cảnh, cuộc sống của bà mẹ 4 con có nhiều thay đổi nhưng đều theo chiều hướng tích cực khiến vợ chồng chị như được tiếp thêm nghị lực. Hai cậu con trai kháu khỉnh là niềm vui và hạnh phúc của cặp đôi hot mom nổi tiếng này.

Chứng kiến ​​sự trưởng thành từng ngày của các con, hẳn Văn Thùy Dương đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc. Những thay đổi, những cảm xúc và cả những điều hạnh phúc đó đã được chị Văn Thùy Dương chia sẻ một cách gần gũi và chân thành trong cuộc trò chuyện với chúng tôi mới đây!

Phỏng vấn bà Văn Thùy Dương:

Tổ ấm hạnh phúc của cô giáo Văn Thùy Dương.

Thời gian dành cho con cái là thời gian dành cho bản thân

- Một ngày làm mẹ của chị bây giờ thế nào? Bạn dành bao nhiêu thời gian cho bản thân, cho con cái và cho công việc? Có sự phân biệt rõ ràng không?

Tôi chưa bao giờ phân định rõ ràng bao nhiêu thời gian cho con, bao nhiêu thời gian cho bản thân và bao nhiêu thời gian cho công việc. Ngoài giờ học, thời gian còn lại chị dành cho gia đình và con cái. Tôi luôn tin rằng thời gian tôi dành cho bản thân chính là thời gian tôi dành cho con cái và gia đình! Có một ngày tôi tụ họp đầy đủ các con (5 người con) và hai cháu trai ở nhà, đó cũng là lúc tôi cảm thấy vô cùng may mắn và hạnh phúc. Thời gian với con cái là thời gian dành cho chính bạn!

Những bức ảnh xinh đẹp của bà Văn Thùy Dương do chồng chụp.

- Làm mẹ ở tuổi U50 chị có áp lực gì không? Nhiều phụ nữ cho rằng mình không thể làm hai việc một lúc nên chọn cách hy sinh. Có người chọn công việc để lo cho con cái, có người chọn gia đình, hy sinh sự nghiệp. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này?

Thực ra, làm mẹ bây giờ tôi cũng không áp lực lắm, ngoài việc đôi khi nghĩ sau này Cơm Cánh đi lấy chồng không biết mình có còn đủ sức khỏe để đón dâu về hay không. cảm thấy hơi buồn. Ở thời điểm mọi thứ đã ổn định, kinh tế không còn khó khăn như thuở mới ra đời, thậm chí không còn vất vả như xưa, cốm Canh cũng được Quỳnh và Tơ chăm chút nhiều hơn. Sa nhiều ngày xưa!

Việc nhà cũng có người giúp nên tôi có nhiều thời gian chăm sóc Cơm Cánh, thậm chí còn nấu cơm cho chồng. Tôi nghĩ không cần hy sinh gì cả, chỉ cần sắp xếp công việc một cách khoa học thì mọi chuyện sẽ ổn thôi.

- Có kỷ niệm vui hay buồn nào trong quá trình chào đời của Gào và Cảnh mà chị nhớ nhất?

Từ khi Cốm Cánh ra đời, tôi không thấy buồn nữa, dường như có nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn. Mỗi lần nhìn chồng chơi với con, nhìn các anh chị chơi với mình, nhìn các cô chú Cốm, Cảnh chơi với nhau... tôi nghĩ trên đời này mình vui nhiều hơn buồn.

Phỏng vấn bà Văn Thùy Dương:

Nhan sắc của bà mẹ 4 con khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Tôi không bao giờ để con tôi khóc rồi ngừng khóc

- Cơm, Cảnh bây giờ biết làm sao? Con giống bố hơn hay giống mẹ hơn?

Cháu Cảnh cũng bị thiệt thòi vì sinh trong thời kỳ dịch bệnh nên không đi học được, tôi vẫn mời cô giáo về dạy và tham khảo ý kiến ​​của các thầy cô chuyên dạy trẻ để biết cách hướng dẫn cháu đúng cách. Tôi khuyến khích các con tôi làm việc và tập thể dục. Tôi cho con chơi và làm việc mà không sợ bẩn tay do nghịch đất. Tôi thường dẫn con ra vườn, dạy con làm quen với cây cối, con vật. Cơm Canh, con giống cha, con giống mẹ, vui quá!

- Quan điểm của anh về việc nuôi dạy con cái như thế nào? Bạn muốn con phát triển tự nhiên hay sẽ rèn luyện cho con những quy tắc sắt đá từ nhỏ? Bạn nghĩ điều gì là khó khăn nhất khi chăm sóc một đứa trẻ?

Tôi chăm con theo bản năng của một người mẹ. Ngày còn bé, tôi hay ôm mẹ khi khóc vì nghĩ rằng người lớn khi buồn vẫn cần một cái ôm như một đứa trẻ. Tôi ôm cháu và nói với cháu những điều tốt đẹp, đừng nghĩ cháu còn nhỏ mà không hiểu chuyện, tôi không bao giờ để cháu khóc và nín. Tôi vẫn ru con bằng những làn điệu dân ca, thơ ca... và nhạc không lời. Ở nhà bố, Cơm Cánh thường hay mỉa mai nhưng mỗi lần bị bố phạt, anh lại ôm con vào lòng và phân tích cho con hiểu.

Nhiều bà mẹ bảo con phân tích những gì con không hiểu, nhưng tôi vẫn phân tích cặn kẽ cho con, dùng phương pháp “lấm rứt” để dạy con. Cái khó nhất trong việc chăm sóc trẻ là làm sao để trẻ có những thói quen tốt, rất cần thiết cho cuộc sống học đường sau này của trẻ.

Có con ở tuổi U50 khiến cuộc sống của cô giáo Văn Thùy Dương hạnh phúc hơn rất nhiều.

Mong vợ chồng mình sống tốt đến khi Cơm Canh lấy vợ

- Chăm con vất vả như vậy, chị dành thời gian thế nào cho chồng con và những sở thích riêng?

Chăm con không khó nếu tôi coi đó là niềm vui và hạnh phúc của mình. Mỗi chiều, vợ chồng tôi cùng con đi dạo để rèn luyện tính kiên trì, buổi tối cả nhà leo lên giường xem các bài học trên Youtube và dạy con đi ngủ... Và lâu dần, điều này trở thành một thói quen. sở thích. . Đối với cả hai vợ chồng, ngày nào chồng về muộn không thể đưa con đi tập thì chính chồng mình cũng cảm thấy tủi thân. Sở thích lớn nhất của tôi có lẽ là nấu ăn cho chồng con nên tôi nghĩ mình không thiếu thời gian để dành cho sở thích của mình.

- Đã bước qua U50, chị giữ gìn vóc dáng và sức khỏe như thế nào? Sự khác biệt giữa chế độ ăn uống và tập thể dục là gì?

Tôi không bỏ tinh bột nhưng ăn ít lại vì tinh bột cũng rất quan trọng cho sức khỏe. Bố tôi bảo “con ăn đủ thì mới khỏe, ăn hai bát cơm thì chỉ ăn một bát, ăn ba bát thì chỉ ăn hai bát…” và tôi luôn tâm niệm như vậy. trong tâm trí. những từ ngữ của anh ấy. để giữ cho mình khỏe mạnh. Tôi ngủ đủ giấc và dậy đúng giờ, sống điều độ và làm việc mỗi ngày. Dù làm giúp việc nhưng cơm nước hàng ngày đều do tôi nấu, tôi nghĩ lao động cũng giúp tôi nhanh nhẹn và giữ được sức khỏe, cân nặng.

Những khoảnh khắc đáng yêu của 2 bạn nhỏ Cốm - Súp.

- Chị có cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với cuộc sống làm mẹ hiện tại? Bạn mong muốn gì cho Cơm và Cánh trong tương lai?

Tôi không chỉ cảm nhận mà khẳng định mình là một người may mắn và hạnh phúc! Tôi cũng yên tâm vì bên cạnh Bố Mẹ, tôi còn có các anh chị đã lớn và trưởng thành, sau này nếu bố mẹ mất đi Cốm Cánh, tôi vẫn có các anh chị là chỗ dựa vững chắc. Tôi chỉ mong vợ chồng tôi sống tốt cho đến khi Cơm Canh lấy vợ.

- Chồng chị hỗ trợ chị như thế nào trong việc chăm sóc hai con, với Vân Quỳnh và Tô Sa, cách xử lý của anh ấy có khiến chị yên tâm?

Như mọi gia đình, người cha luôn là trụ cột chính, gánh vác mọi việc lớn trong gia đình. Cơm Canh rất nghe lời bố và cũng rất yêu bố nên mỗi lần bố quậy phá, chỉ cần nói với bố là bố sẽ ngoan trở lại. Anh chị em của Cơm Cánh đều đã trưởng thành. Cốm đã có gia đình và con trai lớn hơn Cốm Cảnh nên các anh chị cũng biết cách chăm sóc, dạy dỗ và chơi với chú.

Phỏng vấn bà Văn Thùy Dương:

Khoảnh khắc yêu thương của vợ chồng bà Văn Thùy Dương.

Phỏng vấn bà Văn Thùy Dương:

Dù đã U50 nhưng tình yêu của Văn Thùy Dương và chồng luôn nồng nàn, hạnh phúc.

Chị Tô Sa thương tôi như em gái, mua cho tôi đủ thứ, vì chị ở với mẹ không lấy chồng nên chị lo cho tôi nhiều và thương tôi lắm. Còn chị Kiều Anh thì cho rằng: “Mẹ ơi, sau này mẹ phải dạy cho các con món Cơm Cánh này chứ làm sao con biết hết mánh khóe của các bạn trẻ, chúng sẽ qua mặt mẹ ngay thôi!”. Và quay sang mắng cô rằng "sau này tao mới là người kiểm điểm vợ mày chứ không phải mẹ mày!".

- Xin cảm ơn những chia sẻ gần gũi, chân thành và đáng yêu của bạn. Chúc bạn và gia đình một năm mới an khang thịnh vượng!

https://afamily.vn/co-van-thuy-duong-va-chuyen-lam-me-cham-con-khong-vat-vi-do-la-niem-vui-va-hanh-phuc-cua- minh-mong-song-show-den-khi-com-canh-lay-vo-20220305151008256.chn