Mất tiền mua thuốc online mà bệnh không khỏi

Tại buổi trò chuyện mới đây về chủ đề: “Niềm vui khi trên dưới không nghe”, TS.BS Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, BV Bình Dân (TP.HCM) chia sẻ trường hợp của một nam thanh niên (25 tuổi) bị rối loạn cương dương do tâm lý. Hiện nam bệnh nhân này đã được điều trị thành công, tinh thần ổn định.

Chàng trai 25 tuổi bất ngờ bị amp;#34;chú emamp;#34;  Nổi loạn vì chuyện ở công ty, nhiều đàn ông đồng cảnh cố giấu nhẹm - 1
Chàng trai 25 tuổi bất ngờ bị amp;#34;chú emamp;#34;  Nổi loạn vì chuyện ở công ty, nhiều đàn ông cùng cảnh tìm cách giấu nhẹm - 2

Áp lực công việc khiến cậu bé ốm yếu và khó nói. Hình minh họa.

Nam bệnh nhân này tên Trương Thế Khanh (25 tuổi), đang làm việc tại một văn phòng ở TP.HCM. Khi nền kinh tế khó khăn, nhiều công ty tuyên bố sẽ cắt giảm nhân viên làm việc kém hiệu quả. Chính thông báo này nơi Khánh làm việc đã khiến anh luôn lo sợ có tên trong danh sách bị sa thải. Nỗi lo lắng này khiến anh không thể cương cứng khi gần bạn gái như trước, từ đó gây ra cảm giác xấu hổ, nhục nhã.

Khi mắc bệnh phải đến các cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị, nhưng vì e ngại nên Khánh tự “chữa cháy” bằng cách lên mạng mua các sản phẩm được quảng cáo là có tác dụng cải thiện phong độ. Anh cho biết đã mua 4 liệu trình, giá cả triệu đồng về uống.

Thời gian đầu uống thuốc, tình trạng của anh có cải thiện nhưng khi hết thuốc, mọi thứ lại trở về như cũ. Biết bị lừa và điều trị sai cách, anh đến Bệnh viện Bình Dân khám và được chẩn đoán rối loạn cương dương do yếu tố tâm lý. Sau một thời gian điều trị bằng thuốc và tư vấn tâm lý, đời sống tình dục của anh đã trở lại bình thường.

Chàng trai 25 tuổi bất ngờ bị amp;#34;chú emamp;#34;  Nổi loạn vì chuyện ở công ty, nhiều đàn ông đồng cảnh cố giấu nhẹm - 3

Theo các bác sĩ, khi mắc các bệnh nam khoa, nam giới cần đến cơ sở y tế uy tín, không nên nghe chữa trên mạng. Hình minh họa.

Nhiều nam giới gặp vấn đề về tình dục khi còn trẻ

Theo bác sĩ Dũng, rối loạn cương dương là tình trạng không có khả năng thực hiện hoặc duy trì dương vật đủ để thỏa mãn hoạt động tình dục ở nam giới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đến năm 2025, thế giới sẽ có khoảng 322 triệu nam giới trên 65 tuổi mắc bệnh này. Bệnh này có hai nguyên nhân: Một là phổ biến hơn ở nam giới trên 40 tuổi và những người có bệnh lý nền. Người thứ hai là một người đàn ông dưới 40 tuổi, mắc bệnh tâm thần.

Trước đây, bệnh thường xuất hiện ở những bệnh nhân có bệnh lý kèm theo như trầm cảm, đái tháo đường, tăng huyết áp, béo phì và một số bệnh lý khác, bác sĩ Dũng cho biết. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người trẻ mắc bệnh do áp lực cuộc sống, công việc và tình cảm gia đình, trường hợp của anh Khánh là một điển hình.

Bác sĩ Dũng khuyến cáo, nam giới khi gặp tình trạng “trên bảo dưới không nghe” cần đến cơ sở chuyên khoa uy tín để biết rõ nguyên nhân và được bác sĩ điều trị phù hợp. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều bệnh nhân vì mặc cảm, xấu hổ nên tìm cách chữa bệnh bằng mạng xã hội, dẫn đến tiền mất, tật mang, bệnh ngày càng nặng hơn.

Chàng trai 25 tuổi bất ngờ bị amp;#34;chú emamp;#34;  Nổi loạn vì chuyện ở công ty, nhiều đàn ông đồng cảnh cố giấu nhẹm - 4

Có cuộc sống hạnh phúc cũng là cách để đàn ông giữ dáng. Hình minh họa.

Bàn về tình trạng nam giới bị rối loạn cương dương do yếu tố tâm lý, ThS.BS Lê Vũ Tấn, Khoa Ngoại, Bệnh viện Bình Dân cho biết, ở nam giới dưới 40 tuổi, hormone sinh dục nam vẫn hoạt động và sản sinh mạnh. Dù không có bệnh lý nền nhưng do áp lực công việc, cuộc sống và những mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng, bạn bè, đồng nghiệp… mà họ có thể gặp phải tình trạng “trên bảo dưới không nghe”.

Bác sĩ Tân cho biết, đây là rối loạn tạm thời của nam giới, chưa cần can thiệp y tế ngay mà chỉ cần sắp xếp lại công việc, tạo cuộc sống tinh thần thoải mái, bệnh sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, khi có sức khỏe, thể trạng, đời sống tinh thần tốt mà “cậu nhỏ” không cải thiện thì cần đi khám để tìm nguyên nhân. Vì có thể nam giới mắc bệnh tiềm ẩn nên cần được thăm khám, xét nghiệm để biết chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời.

* Tên bệnh nhân trong bài đã được thay đổi.

Vợ cố học cách chiều chồng kinh khủng, học thuộc bài, tức giận khi biết sự thật sốc

Theo các bác sĩ, oral sex giúp đời sống tình cảm vợ chồng dễ dàng thăng hoa hơn nhưng chỉ khi đảm bảo các yếu tố an toàn và cả hai cùng đồng lòng, chung thủy.

tình dục