Ths.BS Nguyễn Duy Khánh - Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, ông vừa điều trị cho một nam thanh niên 24 tuổi (quê Lạng Sơn) bị khối phồng vùng bẹn phải. Kết quả siêu âm cho thấy khối thoát vị bẹn trái kích thước lớn 4x7cm chèn ép vào tinh hoàn trái, thể tích tinh hoàn trái chỉ còn 3,5ml. Cách đây không lâu, bệnh nhân phải cắt bỏ tinh hoàn bên phải (tại bệnh viện tuyến dưới) do xoắn tinh hoàn.

Do bệnh nhân bị cắt bỏ một bên tinh hoàn, bên còn lại bị thoát vị bẹn chèn ép nên các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ để đánh giá khả năng sinh sản của bệnh nhân. Kết quả phân tích tinh dịch đồ cho thấy chỉ có 1-2 tinh trùng di động, trong khi tinh dịch bình thường có mật độ trung bình 15 triệu tinh trùng/ml.

Sau khi có kết quả thăm khám, bệnh nhân được phẫu thuật khâu phục hồi thành bụng, giải phóng tạng thoát vị đè lên tinh hoàn. “Trường hợp như bệnh nhân này rất khó có con nên cần được chẩn đoán và điều trị sớm để không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sau này”, bác sĩ Khanh nói.

Chàng trai Lạng Sơn liên tục gặp vấn đề về cậu nhỏ, đến bệnh viện khám mắt thì phát hiện 2 mí mắt yếu.

Thanh niên Lạng Sơn đang được bác sĩ Khánh thăm khám sau ca phẫu thuật.

PGS Nguyễn Quang - Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội cho biết, thoát vị bẹn ở nam giới cần được điều trị càng sớm càng tốt, bởi sự chèn ép vào vùng thừng tinh sẽ làm giảm khả năng tưới tiêu. máu. tinh hoàn, gây đau vùng bìu, gây khó khăn trong học tập, lao động, sinh hoạt và cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh.

PGS. GS Nguyễn Quang Cảnh báo, giới trẻ ngày nay ít chú ý đến các triệu chứng thoát vị bẹn nên đến bệnh viện quá muộn khi tinh hoàn đã bị teo. Sau mổ tỷ lệ có con thấp, thường phải dùng các biện pháp hỗ trợ. sinh sản. Đặc biệt, trong trường hợp đã cắt bỏ một bên tinh hoàn, bạn nên bảo vệ tinh hoàn còn lại bằng những cách sau:

- Không chơi các môn thể thao va chạm hoặc sử dụng đồ bảo hộ cẩn thận.

- Tiêm nhắc lại quai bị.

- Sống chung thuỷ, một vợ một chồng, tránh viêm niệu đạo, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn.

- Không rượu bia, thuốc lá, thuốc lào.

Các triệu chứng của thoát vị bẹn bao gồm:

Sưng một hoặc cả hai bên háng, có thể tăng lên khi ho, hoặc đứng lên và biến mất khi nằm xuống. Ở nam giới, bìu có thể đỏ và sưng lên.

Khó chịu hoặc đau, đặc biệt là khi nâng vật nặng hoặc tập thể dục. Cơn đau có thể cải thiện khi nghỉ ngơi.

- Cảm giác áp lực ở háng.

Khi thấy các triệu chứng trên cần đến bệnh viện càng sớm càng tốt để được điều trị, bảo tồn chức năng sinh sản.

Thanh niên Hà Nội bất ngờ thấy cậu bé hóa đá, lúc đầu còn mừng rỡ, đi khám mới biết bên trong có gì.

Khi thấy bạn bè chia sẻ về việc "cậu nhỏ" phải lột da quy đầu, nam thanh niên biết mình có bất thường nên đã đi khám.

hẹp bao quy đầu