Nhưng xử lý như thế nào? Vấn đề tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại khiến hầu hết các bà mẹ lo lắng!!!???

Từ các diễn đàn, đường dây tư vấn sức khỏe và thực tế, nhiều bà mẹ rơi vào tình trạng lo lắng khi con có triệu chứng tiêu chảy, táo bón, biếng ăn kéo dài...

chị tuần trước Quế Anh (Hải Phòng) cháu được 15 tháng đứng ngồi không yên, ngày đi ngoài phân lỏng 2-3 lần rồi bỏ ăn. Chị hỏi kinh nghiệm của một số chị em, lên mạng tìm kiếm kiến ​​thức, phương pháp nhưng áp dụng mãi cũng không cải thiện được tình trạng của bé. Còn bạn thì sao? Ngày mai (Cầu Giấy) có bé gái 1 năm rưỡi tháng không tăng cân, vài bữa lại phải sống chung với phân. Tất cả những thực đơn bạn tham khảo đều được áp dụng nhưng tình trạng của bé vẫn không thay đổi.

Những tâm sự trên đã cho thấy một thực tế: kiến ​​thức chăm sóc con khi con gặp vấn đề về tiêu hóa của các bà mẹ còn rất thiếu và yếu. Chế độ ăn uống như thế nào là phù hợp cho trẻ? Rối loạn tiêu hóa thường gặp là gì? Làm thế nào để xử lý? Khi bé bị rối loạn tiêu hóa cần chăm sóc chế độ ăn như thế nào? Thấy con rối loạn không thể đưa đến bệnh viện, phải làm sao?.... Đó là những băn khoăn, lo lắng của tất cả các bà mẹ khi con mình bị rối loạn ngôn ngữ. rối loạn tiêu hóa.

Để trả lời câu hỏi trên, hầu hết các mẹ đều tìm kiếm câu trả lời từ các kênh thông tin như sách báo, tài liệu, kinh nghiệm từ người thân, kinh nghiệm được chia sẻ trên mạng. Kiến thức thì nhiều nhưng hiểu để chắt lọc và áp dụng điều trị thì không dễ chút nào.

Có những kiến ​​thức được coi là “kinh nghiệm dân gian” áp dụng cho trẻ không tốt chút nào, đôi khi áp dụng những kiến ​​thức lượm lặt trên mạng lại khiến bệnh của trẻ nặng hơn...Đâu là kiến ​​thức chính thống, có cơ sở khoa học để giải quyết tình trạng rối loạn tiêu hóa, tiêu hóa kém ở trẻ? Mọi bà mẹ đều hỏi những câu hỏi này, nhưng dường như câu trả lời vẫn còn bỏ ngỏ. Để giải đáp những thắc mắc này, Hội Nhi Khoa đã tổ chức chương trình hội thảo “Tiêu hóa khỏe – Bé ăn ngon” để tư vấn trực tiếp cho các bà mẹ tại các tỉnh thành trên cả nước nhằm cung cấp kiến ​​thức. và sự hiểu biết cho các bà mẹ. dinh dưỡng hợp lý, chăm sóc trẻ khỏe mạnh, điều trị các rối loạn tiêu hóa thông thường.

Đồng hành cùng chương trình là sản phẩm cốm bio-acimin hoàn toàn mới. Với thành phần lợi khuẩn, vitamin và axit amin, Bio-Acimin Mới đã giúp hàng triệu trẻ em có đường tiêu hóa khỏe mạnh. Năm 2011, Bio-acimin New cũng được người tiêu dùng bình chọn là sản phẩm tin dùng của năm do Bộ Công Thương và VCCI tổ chức. Chương trình hội thảo bắt đầu từ tháng 4 năm 2012 tại Hải Phòng.