Vài ngày trước, tại thành phố Hàm Dương, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh một người ông dùng xẻng để dọn đồ chơi của cháu gái mình. Cảnh tượng này khiến cư dân mạng không khỏi thích thú và thích thú.

Cháu trai về nhà với cả "núi" đồ chơi

Được biết, bé gái trong đoạn video được mẹ đưa về quê ngoại chơi nhưng vì ở nhà buồn quá nên bé thường làm vương vãi đồ chơi khắp nơi mà không chịu thu dọn. Cô bé ngồi trên giường, thậm chí còn ném đồ chơi xuống đất, ông nội sau khi thu dọn vài lần cũng tức giận. Lúc này ông nội mới lấy xẻng gom hết đồ chơi vào góc tường. Cô gái thấy anh làm như vậy, lập tức sợ hãi, lấy tay che mặt, ngồi yên trên giường.

Tôi về nhà chơi với một

Cô bé ngồi trên giường ôm mặt.

Người mẹ cho biết con gái về quê chơi, ở quê chơi chán nên đồng ý cho con mang theo nhiều đồ chơi. Tuy nhiên, khi chơi xong, bé lại để ông ngoại thu dọn. Thông thường, ở nhà trên thành phố, cô ấy phải tự dọn dẹp đồ chơi của mình. Vì về quê ăn chơi thoải mái, lại được ông bà nuông chiều nên cô bé ham vui, lười biếng.

Tôi về nhà chơi với một

Ông nội dùng xẻng để dọn đồ chơi của cháu gái.

Chứng kiến ​​cảnh tượng này, nhiều cư dân mạng đã để lại một số bình luận như: "Cảm giác như đang thu hoạch, chỉ với một cái xẻng để sử dụng. May mà có cái xẻng lớn, nếu không ông nội dọn còn lâu lắm.","Nếu không nhìn kỹ, bạn sẽ tưởng đó là một đống rác","Đồ chơi ngày nay đều là đồ nhựa, nhưng nếu là đồ chơi bằng gỗ, nếu chơi xong không thu dọn, nhất định sẽ biến thành củi.“.

Thậm chí có người còn bình luận: “Dù sao con gái cũng chỉ thỉnh thoảng về quê chơi, giáo dục con cái không động đến ông bà cũng không phải là ý kiến ​​hay. Tốt hơn hết khi con cái trở lại thành phố, cha mẹ nên giáo dục lại con cái.“.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều cư dân mạng khác cũng bày tỏ, con mình về quê thường như vậy, được ông bà nuông chiều nên hình thành thói hư tật xấu. Lúc này nếu cha mẹ lớn tiếng dạy dỗ con cái sẽ ảnh hưởng đến lòng tự ái của người già, đôi khi có nhiều điều muốn nói cũng khó nói. Hơn nữa, đây chỉ là một tình huống nhỏ, không đáng là “chuyện lớn”, tốt nhất bạn đừng nên chê ông bà chiều chuộng bạn.

Nguồn: QQ

https://afamily.vn/chau-ve-que-choi-mang-theo-ca-nui-do-choi-ong-ngoi-phai-dung-xeng-thu-don-cu-dan-mang-bay- to-nhu-di-thu-hoach-20220309152108661.chn