Kết hôn hơn 10 năm, anh Hoàng Tiến Hải (36 tuổi, quê Thái Bình) nhận thấy cuộc sống gia đình khá ổn, hai con đều học hành đến nơi đến chốn, kinh tế cũng không đến nỗi nào. Tuy nhiên, có một vấn đề mà anh gặp phải và tâm sự trong một nhóm kín “anh em”, đó là tình trạng nhàm chán trong đời sống tình dục và đôi khi “tiền chưa đi chợ đã hết”.

Anh Hải cho biết, trước 30 tuổi, vợ chồng anh (cùng tuổi) khi lâm trận vẫn sung sức, mỗi cuộc “yêu” kéo dài hơn 10 phút là chuyện bình thường. Tuy nhiên, sau tuổi 30, cả hai đều cảm thấy đuối sức, thậm chí có lúc nằm cạnh nhau mà không phát ra tín hiệu gì, có khi chỉ cần gần gũi là đủ.

"Có khi làm bài, có khi chưa đầy một phút", Hải viết và tự hỏi liệu có phải do chán sex hay không. Ông bố hai con này cũng đưa ra cách giải quyết rất tế nhị và nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều.

Chỉ trích vợ amp;#34;loveamp;#34;  nhợt nhạt, chồng tôi học theo cách tôi nói amp;#34;  cái lạ cũng bằng cái quenamp;#34;  và cái kết tủi nhục cho người mới - 1
Chỉ trích vợ amp;#34;loveamp;#34;  nhợt nhạt, chồng tôi học theo cách tôi nói amp;#34;  cái lạ cũng bằng cái quenamp;#34;  và cái kết tủi nhục cho newbie - 2

Làm theo lời bạn, người đàn ông xấu hổ vì “tình một đêm” của mình.

“Khi tôi nói chuyện với người bạn thân nhất của mình về điều này, anh ấy nói, hãy thử 'lạ' xem. Nghe bạn bè cũng thử làm như vậy nhưng kết quả thật bẽ bàng, bị con bé mới lớn chê bai và cho rằng “loại đàn ông tè cả mũi giày thì chán”, khiến tôi xấu hổ vô cùng. Hải nghĩ về nhóm.

Trước vấn đề anh Hải gặp phải, thạc sĩ tâm lý lâm sàng Đặng Thị Hải Yến (Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, hiện nay nhiều người có tâm lý “đổi gió” chuyện vợ chồng vì nghĩ như vậy. Điều này sẽ cải thiện hiệu suất tình dục. , đặc biệt là xuất tinh sớm. Tuy nhiên, xuất tinh sớm ngoài khía cạnh bệnh lý còn liên quan đến nhiều yếu tố như căng thẳng về kinh tế, bệnh tật về thể chất, căng thẳng về tâm lý, thậm chí không hiểu rõ về giải phẫu cơ thể cũng có thể gây ra vấn đề. chủ thể. là nguyên nhân.

Theo thạc sĩ Hải Yến, với hầu hết các cặp đôi hay vợ chồng, lần đầu tiên quan hệ tình dục, họ thường rất hứng thú, tò mò và muốn tìm hiểu về cơ thể, tính cách của nhau. Lâu dần, mọi thứ có thể trở nên nhàm chán, tình dục giống như một thói quen, các công đoạn lặp đi lặp lại nhiều lần và điều đó dẫn đến suy nghĩ muốn “đổi gió”.

“Họ luôn nghĩ rằng đổi gió bên ngoài sẽ giúp kích thích và lấy lại hứng thú, nhưng điều này chưa hẳn đúng và cũng không ai khuyến khích. Bởi vấn đề này ngoài việc gây chia rẽ tình cảm, tan vỡ hạnh phúc gia đình, người trong cuộc còn có nguy cơ mắc các bệnh tình dục, thậm chí khiến tình trạng xuất tinh sớm trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, đây không phải là cách giải quyết vấn đề”, thạc sĩ Hải Yến nói.

Chỉ trích vợ amp;#34;loveamp;#34;  nhợt nhạt, chồng tôi học theo cách tôi nói amp;#34;  cái lạ cũng bằng cái quenamp;#34;  và cái kết tủi nhục cho newbie - 3

Thay đổi không gian, thời gian hay địa điểm cũng có thể giúp “cuộc yêu” thăng hoa hơn. (Hình minh họa)

Bác sĩ Phan Chí Thành (BV Phụ sản Trung ương) cho biết, không chỉ nam giới mà đôi khi nữ giới cũng có suy nghĩ thay đổi đời sống tình cảm nhưng tỷ lệ này thường cao hơn ở nam giới. Điều này là do tính cách của đàn ông bởi họ luôn là người thích khám phá và chinh phục.

Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đặc biệt là các bệnh tình dục hay các vấn đề xã hội khác như thường xuyên ngoại tình, ghen tuông. Về phương diện tình dục, việc “đổi gió” này không giúp đạt khoái cảm hơn vì nhiều yếu tố. Cụ thể, dù đàn ông hay phụ nữ có “tình một đêm” đều sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều ám ảnh, lo lắng xung quanh khiến họ khó “lên đỉnh”.

“Nhiều người tình một đêm luôn sợ bị người khác phát hiện, sợ bị đánh giá, đánh giá về nhân phẩm. Đó là chưa kể đến nỗi lo động thai, ốm đau... Tất cả những điều đó khiến họ bị ảnh hưởng tâm lý và khó có thể thoải mái để thăng hoa”, bác sĩ Thanh nói.

Theo bác sĩ, tình trạng “yêu” ở các cặp vợ chồng là có. Để giải quyết vấn đề này, mỗi người hãy tự làm mới mình trong các mối quan hệ, đổi mới không gian, đổi thời gian, thậm chí đổi kiểu yêu, cách yêu cũng là cách giúp ích cho đối phương cũng như cho chính mình. thỏa mãn.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi

Nữ sinh 17 tuổi thú nhận quan hệ với 4 bạn trai, mách cách tránh thai khiến cả mẹ và bác sĩ mất kinh

Khi được mẹ đưa đi khám phụ khoa, cô gái 17 tuổi tiết lộ mình quan hệ tình dục từ rất sớm và cặp kè với nhiều bạn trai khiến ai cũng vô cùng bất ngờ.

tình dục