Tạo cho con một căn phòng riêng xinh xắn là ước mơ của nhiều bậc cha mẹ. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để có một không gian riêng cho bé. Chị Mùi (SN 1991, ngụ TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) có căn phòng trọ diện tích chỉ hơn 6m2. Vì khá khép kín nên mọi sinh hoạt từ ăn, uống, ngủ, nghỉ đều gói gọn trong đó.

Sau một thời gian chung sống, dù con trai chị chưa ngủ riêng nhưng nhiều ngóc ngách trong phòng của gia đình chị có dấu hiệu ẩm mốc, bốc mùi khó chịu. Hai vợ chồng buộc phải tìm giải pháp nhường chỗ cho em bé chơi. Nghĩ và làm, người mẹ bắt đầu nghĩ đến những thay đổi để sửa sang lại không gian cho con mình. Nhưng với chi phí vỏn vẹn 1 triệu đồng, cô nàng đã biến căn phòng ẩm thấp trở nên xinh xắn như thế nào?

Mẹ bỉm sữa tự tay sửa phòng cho con trai

Cụ thể, bà Mùi cho biết không mua đồ đạc mới mà chỉ mua xốp dán lại tường bị ẩm, mua sơn về sơn lại toàn bộ căn phòng. ''Chỗ đó cũng là nơi vợ chồng tôi làm việc nên chật chội lắm. Tôi mua mọi thứ và tự sơn lại để tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt. Thực ra tôi cũng không lên kế hoạch bài bản gì cả, vì phòng thì nhỏ mà dùng cũng chẳng để làm gì.

Việc thực hiện căn phòng mất gần 1 tháng. Vì ban ngày tôi phải đi làm, tối chơi với con, ru con ngủ nên tôi chỉ làm một chút. Mỗi ngày vẽ một chút, vẽ một chút. Kết quả cuối cùng là khá khả quan. Đó là phòng đầu tiên của con trai tôi nên tất nhiên nó thích nó."mẹ vui vẻ nói.

Căn phòng cũ kỹ và ẩm thấp. Nhiều mảng tường đã bị bong tróc, đóng cặn và bốc mùi hôi thối.

Các góc phòng ẩm mốc, không còn nguyên vẹn như ban đầu. Vợ chồng chị Mùi quyết định sửa sang lại, làm đẹp căn hộ để có chỗ vui chơi cho các con.

Căn phòng mới sau khi cải tạo đã đẹp như thế này rồi. Con trai chị Mùi rất thích căn phòng đầu tiên do chính tay mẹ làm.

Chỉ 1 triệu đồng, mẹ biến căn phòng cũ kỹ, ẩm thấp thành không gian siêu yêu thương cho con: Cả bầu trời yêu thương gói gọn trong một góc phòng nhỏ - Ảnh 5.

Mùi rất thích vì có một góc mới rộng rãi và thoáng mát.

Hiện tại, cả gia đình Mùi đã chuyển đến ngôi nhà mới khang trang hơn vì gia đình mẹ trẻ đón thêm thành viên mới. Ngoài ra, họ cũng muốn các con có không gian riêng thay vì sống cùng bố mẹ vì con đầu đã lớn. "Sau này mình sinh đứa thứ 2, vợ chồng mình xây nhà riêng nên căn phòng này giờ là studio chụp ảnh cho bé"Mùi của sự sẻ chia.

https://afamily.vn/chi-voi-1-trieu-dong-me-bim-ho-bien-can-phong-cu-ki-am-thap-thanh-khong-gian-sieu-yeu-cho- con-cau-đẹp-đẹp-me-cho-trong-goc-phong-no-goc-comm