Vắc xin chó cắn giá bao nhiêu? Địa chỉ tiêm phòng uy tín, an toàn là vấn đề được nhiều người quan tâm, nhất là đối với những loại vắc xin thường khan hiếm như vắc xin phòng dại.

Chích ngừa chó cắn bao nhiêu?

Bị chó cắn có nguy hiểm không?

Nếu bị chó mang vi rút dại cắn, người đó có thể mắc bệnh dại. Bệnh dại là một bệnh viêm não cấp tính do virus. Bệnh lưu hành ở nhiều nước châu Á và châu Phi. Tại Việt Nam, bệnh dại lưu hành ở nhiều địa phương, từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm, chủ yếu ở miền núi với nguồn lây chủ yếu là chó.

Biểu hiện lâm sàng của bệnh dại ở người là co giật, sợ nước, sợ gió, tê liệt và có thể dẫn đến tử vong. Tỷ lệ tử vong đối với người/động vật bị bệnh dại tấn công là gần 100%. Tuy nhiên, bệnh dại ở người có thể phòng ngừa và điều trị hiệu quả bằng vắc xin và huyết thanh dại. Tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho người và động vật được coi là biện pháp phòng bệnh dại hiệu quả nhất.

Trong Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, bệnh dại được xếp vào bệnh truyền nhiễm nhóm B. (1)

Chích ngừa chó cắn bao nhiêu?
Tỷ lệ tử vong đối với những người bị bệnh dại tấn công từ động vật mang vi rút là gần như 100%.

Làm gì sau khi bị chó dại cắn?

Sau khi bị chó dại cắn cần nhanh chóng áp dụng các biện pháp sau: rửa sạch vết thương, đến cơ sở y tế gần nhất để tiêm phòng dại và huyết thanh kháng dại nếu có chỉ định.

Để xử lý vết thương, bạn cần rửa kỹ vết xước/cắn trong 15 phút bằng xà phòng hoặc nước sạch, sát trùng bằng cồn 45-70 độ hoặc cồn i-ốt để hạn chế tối đa vi rút dại tại vết thương. vết cắn. Dùng các chất sát trùng thông thường như cồn, cồn, xà phòng,… để rửa vết thương sau khi bị cắn.

Không dùng lực quá mạnh để ấn, dập hoặc dàn rộng vết thương, tránh khâu vết thương. Trong những trường hợp cần phải khâu lại, cần có sự tư vấn của bác sĩ điều trị.

Tùy từng trường hợp cụ thể có thể dùng kháng sinh và tiêm phòng uốn ván. Việc sử dụng vắc xin dại hoặc huyết thanh kháng dại trong điều trị dự phòng bệnh dại tùy thuộc vào thể trạng của con vật, hoàn cảnh vết cắn, vị trí vết cắn, tình trạng vết cắn và tình hình bệnh dại tại địa phương.

Trị chó cắn
Để xử lý vết thương do chó cắn, bạn cần xối và rửa kỹ vết xước/vết cắn trong 15 phút bằng xà phòng hoặc nước sạch.

Tiêm phòng dại sau phơi nhiễm cho người chưa tiêm vắc xin dại, theo phác đồ tiêm trong da hoặc tiêm bắp. Mũi tiêm đầu tiên nên được tiêm càng sớm càng tốt sau khi phơi nhiễm.

Tương tự như vậy, việc tiêm huyết thanh bệnh dại nên được bắt đầu càng sớm càng tốt sau khi phơi nhiễm và chỉ tiêm một lần trong suốt quá trình điều trị. Bác sĩ hoặc y tá tiêm tại khu vực vết thương do động vật cắn. Huyết thanh sẽ có khả năng thấm sâu vào trong và xung quanh vết thương, phát huy hiệu quả phòng bệnh dại tối đa. Những vết thương ở những vị trí đặc biệt như đầu ngón tay cần được ngâm rửa cẩn thận. Trường hợp không có huyết thanh kháng dại tại chỗ tiêm, có thể dùng phác đồ tiêm bắp nhưng tiêm 2 liều vắc xin dại cho cả 2 cánh tay vào ngày 0 và thầy thuốc chuyển bệnh nhân đến vị trí khác có sẵn. huyết thanh. kháng bệnh dại. Vết thương do chó cắn độ II ở người suy giảm miễn dịch cần được tiêm huyết thanh kháng dại. Không sử dụng huyết thanh kháng dại sau 7 ngày kể từ liều vắc xin đầu tiên.

Phác đồ tiêm phòng dại sau khi bị chó cắn

Phác đồ dự phòng sau phơi nhiễm cho người chưa tiêm phòng:

  • 4 mũi tiêm: N0 – N3 – N7 – N28
  • 5 mũi tiêm: N0 – N3 – N7- N14 – N28

Tiêm 4 hoặc 5 mũi tùy theo con vật sau 10 ngày theo dõi xem có chết, ốm, không theo dõi. Những người đã tiêm ít nhất 3 liều vắc xin dại trước hoặc sau khi phơi nhiễm có thể: Tiêm 2 liều vào ngày 0-3.

Vắc xin chó cắn giá bao nhiêu?

Chi phí tiêm phòng chó cắn Tùy theo tình trạng của vết cắn/xước mà cần tiêm vắc-xin dại hoặc thậm chí là huyết thanh kháng dại. Vắc xin dại có giá từ 200.000 đồng/liều đến 450.000 đồng/liều tùy loại vắc xin, huyết thanh dại có thể lên đến 700.000 đồng/liều.

Tuy nhiên, đây chỉ là những mức giá tham khảo có thể thay đổi theo từng thời điểm. Để có thông tin chính xác nhất về Chích ngừa chó cắn bao nhiêu?Xem chi tiết tại đây hoặc liên hệ Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC qua hotline 028 7300 6595, fanpage https://www.facebook.com/trungtamtiemchungvnvc để được tư vấn, giải đáp.

Tiêm phòng chó cắn ở đâu uy tín?

Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC có đầy đủ các loại vắc xin dại lưu hành tại Việt Nam, được hàng triệu khách hàng tin dùng. Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC là hệ thống đầu tiên tại Việt Nam có đầy đủ năng lực bảo quản vắc xin nhờ chuỗi kho lạnh tiêu chuẩn quốc tế GSP, đảm bảo cho việc lập kế hoạch, phân phối và vận chuyển hàng hóa. . chuyển giao cho các trung tâm tiêm chủng trên cả nước, đảm bảo vắc xin an toàn, chất lượng. Là đối tác chiến lược của nhiều hãng vắc xin lớn trên thế giới như Glaxosmithkline (GSK - Bỉ), Sanofi Pasteur (Pháp), Pfizer (Mỹ), Merck Sharp và Dohme (MSD - Mỹ),... VNVC không ngừng cam kết Đáp ứng vắc xin toàn diện cho trẻ em và người lớn, kể cả vắc xin khan hiếm và vắc xin thế hệ mới.

Tiêm phòng dại bao nhiêu tiền?
Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC có đầy đủ các loại vắc xin dại lưu hành tại Việt Nam

Tại các trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc, 100% bác sĩ, y tá đều có chứng chỉ an toàn tiêm chủng, được đào tạo bài bản về kiến ​​thức tiêm chủng, thực hành tiêm chủng và quy trình xử lý phản ứng. mũi tiêm. , đảm bảo an toàn cho khách hàng. Đặc biệt, khi tiêm phòng tại VNVC, khách hàng sẽ được miễn phí dịch vụ khám và tư vấn trước tiêm. Sau khi tiêm, khách hàng sẽ được theo dõi tại trung tâm trong 30 phút, tư vấn và cung cấp các giấy tờ cần thiết trước khi ra về.

Mỗi khách hàng được cấp một mã giúp lưu thông tin và tra cứu lịch sử tiêm chủng trên toàn hệ thống VNVC. Khách hàng sẽ được nhắc lịch tiêm tự động và thông báo tình hình dịch bệnh qua tin nhắn.

VNVC nỗ lực thực hiện chính sách bình ổn giá trong thời điểm khan hiếm vắc xin để ngày càng nhiều người dân được tiếp cận vắc xin phòng, chống dịch bệnh.

Hướng dẫn theo dõi người bị chó cắn sau tiêm phòng

Sau khi tiêm phòng vắc xin dại cần tránh làm việc quá sức; không uống rượu, bia và các chất kích thích không sử dụng thuốc ức chế miễn dịch trong vòng 6 tháng; Bạn có thể ăn uống bình thường, không cần ăn kiêng. Một chế độ ăn uống bổ dưỡng là chìa khóa để hồi phục nhanh chóng sau khi bị chó cắn. Trường hợp có phản ứng lạ sau tiêm phòng như nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn… cần đến cơ sở y tế để được theo dõi.

Một liều vắc-xin dại không tốn kém nhưng kịp thời bảo vệ tính mạng, bởi một khi đã mắc bệnh dại thì không có vắc-xin hay chi phí nào có thể cứu được mạng sống. Chính vì vậy đừng ngần ngại Chích ngừa chó cắn bao nhiêu?mà nên chủ động tiêm phòng dại sớm, giảm thiểu rủi ro và bảo vệ tính mạng trước khi quá muộn.. Liên hệ 028 7300 6595 để được tư vấn và đặt lịch tiêm phòng dại tại VNVC.