Chia sẻ từ mẹ Đàm Huyền - Phụ huynh bé Kẹo, hiện đang học tại Trường mầm non Sakura Montessori Cầu Giấy.

Gần như "phát điên" khi cho bé "đi lính" từ 15 tháng tuổi

Là một bà mẹ đang cho con bú, cuộc sống sẽ không bao giờ hết bận rộn và đáng lo ngại. Khi còn bé, mẹ lo ăn uống, lo cho sức khỏe và sự phát triển của bé. Nhưng người mẹ nào cũng không thể ở nhà chăm con mãi nên dù buồn nhưng vẫn phải cho con đi học mầm non sớm. Chính vì vậy, trên khắp các diễn đàn, việc chọn trường mầm non tốt nhất cho con vẫn là câu hỏi khiến mẹ nào cũng băn khoăn, lo lắng.

“Ngày nhận quyết định gửi Candy đi học mầm non lúc 15 tháng, lòng tôi rối bời, còn bé quá chưa nói được lời nào… Tôi không biết quyết định của mình là đúng hay sai. có quá nghiệt ngã với con không? Lần đầu tiên đi học về, con khóc rất nhiều và sút cân khiến cả hai vợ chồng đều xót con”, mẹ Huyền tâm sự.

Lê Mai Hạnh - chuyên gia Montessori quốc tế, Phó chủ tịch Hội đồng nghiên cứu khoa học và nghiên cứu khoa học sư phạm Sakura Montessori phân tích: "15 tháng tuổi là thời điểm vàng để cha mẹ gửi con cho con. Đây là giai đoạn trẻ đặc biệt nhạy cảm với ngôn ngữ. vận động, trật tự,… Nếu chọn đúng ngôi trường phù hợp nhất với con mình, các em sẽ có cơ hội được trải nghiệm trong một môi trường được chuẩn bị sẵn sàng để phát triển tối ưu.”

Chia sẻ với chị Huyền, chị Vân, mẹ của Nam cho biết: “Khi quyết định cho con đi học lúc 17 tháng, tôi rất lo lắng vì tìm trường cho con qua các nhóm, bạn bè, đồng nghiệp. đến tư vấn, cho con đi học… nhưng việc đến trường vẫn không được như ý muốn”.

Cơ hội “phải lòng” trường mầm non mà cha mẹ nào cũng phải mơ ước

Sau gần 2 tuần đưa con đến trường đầu tiên mà con vẫn quấy khóc, sợ đi học, chị Huyền lại lo chuyển trường cho con. Nếu bạn đã chọn sai trường lần đầu tiên, bạn không muốn chọn sai trường lần thứ hai. Được một đồng nghiệp giới thiệu về Sakura Montessori, hai mẹ con đã “phải lòng” ngôi trường này ngay từ lần đầu tiên. “Giây phút nhìn Candy vui đùa cùng cô giáo và các bạn, tôi mới hiểu đây là trường học của con mình”, chị Huyền xúc động nói.

Sakura Montessori có khuôn viên rộng rãi, nhiều cây xanh, phòng học khang trang, trong lớp có hàng trăm bộ đồ dùng dạy học được sắp xếp gọn gàng, đẹp mắt và có nhiều phòng chức năng như Phòng âm nhạc, Phòng ăn, Hội thảo. nghệ thuật… rồi bể bơi, khu vui chơi trẻ em trong nhà và ngoài trời.

Kinh nghiệm của mẹ: Chọn trường mầm non cho con không khó - Ảnh 1.

Phòng học tại Sakura Montessori rộng rãi với hàng trăm giáo cụ trực quan sinh động

Bên cạnh cơ sở vật chất, nhiều mẹ Việt ưu tiên yếu tố chăm sóc trong quá trình chọn trường cho con. Theo chuyên gia Lê Mai Hạnh, đây là một trong những tiêu chí quan trọng bởi trẻ từ 0-6 tuổi còn quá nhỏ, hơn hết rất cần sự chăm sóc tận tình, yêu thương, tôn trọng và thấu hiểu của giáo viên. . để hỗ trợ con bạn phát triển hết khả năng của mình.

"Ấn tượng nhất ở cô giáo Montessori của Candy là sự tôn trọng con. Cô quan sát con từng chút một, ghi chép chi tiết về con hàng ngày. Con học gì, chơi gì, ăn gì... Thưa quý vị? trường còn có phần mềm Kids Online để phụ huynh cập nhật thường xuyên các hoạt động của con ở trường.” - mẹ Huyền chia sẻ.

Kinh nghiệm của mẹ: Chọn trường mầm non cho con không khó - Ảnh 2.

Cô giáo viết thư tay chia sẻ về sự thay đổi của Candy với bố mẹ

Bên cạnh cơ sở vật chất và cách chăm sóc, hầu hết các bà mẹ Việt đều mong muốn con được tiếp cận với tiếng Anh chuẩn từ lứa tuổi mầm non để làm tiền đề cho bậc học cao hơn. Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng mà không phải trường nào cũng đáp ứng được.

Vượt trên sự mong đợi của cha mẹ, Sakura Montessori mang đến cho trẻ chương trình tiếng Anh chuẩn Common Core, được thiết kế riêng bởi trường Mount Vernon - top 10 trường sáng tạo nhất Hoa Kỳ.

"Con mình thích nhất là học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ. Chị cho biết cô giáo dạy tiếng Anh cho cháu thông qua các trò chơi, bài hát, giao tiếp bằng tiếng Anh với cháu hàng ngày... Thấy cháu mới 5 tuổi mà giao tiếp bằng tiếng Anh Tiếng Anh tự nhiên và tự tin, bố mẹ rất vui vì đã chọn đúng môi trường tiếng Anh cho con”, mẹ Trang chia sẻ.

Kinh nghiệm của mẹ: Chọn trường mầm non đầu tiên cho con không khó - Ảnh 3.

Sakura Montessori hợp tác với trường Mount Vernon (Mỹ) thiết kế chương trình tiếng Anh Common Core

“Quả ngọt” sau nỗi lo tìm trường của phụ huynh

“Hơn 4 năm học ở trường, cháu mạnh dạn hơn, biết tự tay xếp đôi giày dép trên kệ, biết ngồi lẫy, ăn ngoan... Lên 3 tuổi cháu đã biết lẫy. thành thật bày tỏ cảm xúc của mình. Bản thân: “Mẹ ơi, đừng cãi nhau nữa. Khi bố mẹ cãi nhau, Candy buồn, Candy khóc!", thường dùng tiếng Anh để nói với bố mẹ "Mẹ ơi, kem của con đây", "Bố ơi, ngọt quá"..." - mẹ Huyền bày tỏ.

Nhìn lại hành trình cùng con “nhập ngũ” từ khi bé Huyền mới 15 tháng nói riêng và các bậc phụ huynh nói chung, có lẽ, điều “khó khăn” nhất khi chọn trường cho con chính là việc phụ huynh hiểu con mình như thế nào. những đứa trẻ. nhu cầu của trẻ em. hiểu những gì tôi muốn cho con tôi. Khi hiểu được điều này, cha mẹ sẽ thấy việc chọn trường mầm non cho con “khó” nhưng cũng “không khó”.

Để tìm hiểu về Sakura Montessori và đăng ký trải nghiệm cùng con, cha mẹ có thể truy cập TẠI ĐÂY.

https://afamily.vn/trai-long-me-bim-chon-truong-mam-non-dau-doi-cho-con-kho-ma-khong-kho-20220424210539644.chn