Nằm sấp

Ở các nước phương Tây, các bác sĩ nhi khoa thường khuyên cha mẹ không nên để trẻ nằm sấp khi ngủ. Vì trẻ nằm sấp khi ngủ sẽ có nguy cơ đột tử cao hơn so với khi ngủ ở tư thế bình thường. Tuy nhiên, tư thế ngủ không phải là nguyên nhân duy nhất dẫn đến đột tử mà ở một mức độ nào đó, nó cũng có liên quan. Vì giai đoạn này bé vẫn chưa thể tự nhấc đầu hay lật trở nên khi ngủ ở tư thế này bé rất dễ bị ngạt thở.

Ngoài ra, việc nằm sấp khi ngủ còn khiến các cơ quan nội tạng của bé bị chèn ép, rất bất lợi cho sự phát triển của bé.

Nằm nghiêng

Nếu muốn đầu bé tròn, bạn có thể thử đặt bé nằm nghiêng khi ngủ. Thông thường, bé rất khó tự nằm nghiêng, bạn có thể kê thêm chăn hỗ trợ sau lưng để giúp bé duy trì tư thế ngủ này. Khi bé ngủ nằm nghiêng, bạn nên đặt tay bé ra phía trước. Như vậy, khi lật người bé vẫn ở tư thế nằm nghiêng chứ không thể trở thành tư thế nằm sấp.


nằm lên

Tốt nhất nên cho bé nằm ngửa khi ngủ, vì ở tư thế này tất cả các cơ trên cơ thể bé đều được thả lỏng, tạo áp lực lên các cơ quan nội tạng của bé như tim, dạ dày, ruột và bàng quang. quang học. rất nhỏ.

Những đứa trẻ có thói quen nằm ngửa khi ngủ thường bị bẹp nhất. Có nhiều bậc cha mẹ vì sợ đầu con mình bị bẹp nên đã thay đổi thói quen ngủ của con mình. Các bác sĩ khuyên rằng: Nếu muốn cải thiện hình dạng đầu của bé, bạn có thể bắt đầu dần dần từ tư thế nằm nghiêng của bé.

Sau một tháng, bé đã đủ sức quay đầu. Thông thường sau khi ngủ khoảng 1 tiếng đầu bé sẽ dịch ra khỏi gối nên các mẹ cần chú ý hơn đến giấc ngủ của bé, tránh trường hợp đầu bé tuột ra khỏi gối gây tai nạn. muốn.

Cơ hội trổ tài nấu ăn ngon, chụp ảnh đẹp là đây: click MÓN NGON GIA ĐÌNH để xem thể lệ cuộc thi và rinh giải!!!