Diego Naranjo, bác sĩ đến từ Medellin, Colombia sẽ phải chi hàng trăm triệu đồng để nuôi con của một trong những bệnh nhân thắt ống dẫn tinh không thành công. Vào thời điểm đó, bác sĩ Diego đảm bảo với bệnh nhân rằng ca phẫu thuật đã thành công và người đàn ông không cần sử dụng các phương pháp tránh thai khác nữa.

Tuy nhiên, vợ của nam bệnh nhân sau đó đã mang thai và sinh con ngoài ý muốn. Các xét nghiệm tinh trùng sau đó cho thấy việc thắt ống dẫn tinh trên thực tế đã thất bại, và cha mẹ của đứa trẻ đã kiện bác sĩ, cho rằng sai lầm của ông đã gây ra hậu quả nghiêm trọng về thể chất. và tinh thần. tài chính và tình cảm.

Chồng triệt sản nhưng 1 năm sau vợ bỗng bụng to, hóa ra bác sĩ mới là người chịu trách nhiệm - 1

Thắt ống dẫn tinh thất bại, nam bệnh nhân vẫn làm vợ mang bầu

"Do kết luận của bác sĩ, bệnh nhân không được khuyên tiếp tục sử dụng các biện pháp tránh thai để tránh nguy cơ mang thai", tòa án cho biết. Việc có con ngoài ý muốn đã gây ra những tác động về vật chất và tinh thần cho gia đình, đặc biệt là do hoàn cảnh kinh tế bấp bênh của người cha hiện không thể đi làm vì lý do sức khỏe.

Được biết, người đàn ông này bị điếc nặng cả 2 tai, không thể đi làm được. Anh thường xuyên bị chóng mặt, nôn mửa và phải đeo máy trợ thính để nghe rõ. Tình trạng này khiến anh ta không thể tìm được việc làm, vì vậy thẩm phán đã phán quyết rằng bác sĩ có trách nhiệm hỗ trợ đứa trẻ cho đến khi anh ta 18 tuổi.

Theo phán quyết của tòa án, bác sĩ Diego sẽ phải bồi thường cho gia đình bệnh nhân 92 triệu peso (hơn 476 triệu đồng) tiền tổn thất tình cảm, 60 triệu peso (hơn 309 triệu đồng) phí pháp lý và 143 triệu peso. (hơn 739 triệu) tiền nuôi con.

Một điều thú vị khác về vụ kiện này là ca thắt ống dẫn tinh thất bại được thực hiện vào năm 2012 và con gái của bệnh nhân chào đời sau đó 1 năm. Bây giờ cô bé đã 10 tuổi, vì vậy bác sĩ chỉ cần hỗ trợ tài chính trong 8 năm nữa. Không rõ tại sao cha mẹ của đứa trẻ lại mất quá nhiều thời gian để nộp đơn kiện.

Vì sao thắt ống dẫn tinh mà vẫn có thai?

Thắt ống dẫn tinh là một thủ tục phẫu thuật ngăn ngừa mang thai bằng cách ngăn không cho tinh trùng xâm nhập vào tinh dịch. Đó là một hình thức ngừa thai vĩnh viễn.

Thắt ống dẫn tinh là một trong những phương pháp ngừa thai hiệu quả nhất hiện có. Nhưng vẫn có một khả năng rất nhỏ là quy trình này không hiệu quả và có thể dẫn đến mang thai. Chỉ 1-2 trong số 1.000 nam giới thắt ống dẫn tinh thất bại. Điều này thường xảy ra trong năm đầu tiên sau phẫu thuật.

Ngay cả khi thắt ống dẫn tinh thành công hoàn toàn, có thể mất một thời gian để nó có hiệu quả ngừa thai.

Dưới đây là 3 lý do chính giải thích tại sao thắt ống dẫn tinh vẫn có thể mang thai:

Quan hệ tình dục quá sớm: Thông thường, phải mất vài tháng tinh dịch mới hết tinh trùng sau khi thắt ống dẫn tinh và cách duy nhất để biết là phân tích tinh dịch. Cho đến lúc đó, đàn ông vẫn có thể mang thai cho bạn tình của mình. Đó là lý do tại sao các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân sử dụng một phương pháp ngừa thai khác cho đến khi xét nghiệm mẫu tinh dịch và cho thấy số lượng tinh trùng bằng không.

Nối lại ống dẫn tinh: Hiếm khi chúng ta thấy một trong hai ống dẫn tinh của riêng mình, nhưng nó vẫn có thể xảy ra. Các tế bào hình ống bắt đầu phát triển từ các đầu bị cắt của ống dẫn tinh, cho đến khi chúng tạo ra một kết nối mới và cho phép tinh trùng di chuyển qua. Điều này có thể xảy ra bất cứ lúc nào sau thủ thuật, nhưng có nhiều khả năng xảy ra sớm hơn là muộn hơn.

Sai sót phẫu thuật: Mặc dù quá trình này rất đơn giản nhưng lỗi vẫn có thể xảy ra. Trong quá trình thắt ống dẫn tinh, bác sĩ có thể vô tình bỏ sót ống dẫn tinh hoặc có trường hợp không chỉ 2 ống dẫn tinh mà đến 3 ống, mặc dù rất hiếm gặp.

Tóm lại, thất bại thắt ống dẫn tinh là rất hiếm nhưng không phải là không thể.

Vợ bắt chồng kiêng quan hệ 1 tháng, quyết bắt chồng triệt sản và cái kết bất ngờ cho cả hai sau 3 tháng

Nói đến kế hoạch hóa gia đình, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến trách nhiệm của phụ nữ, nhưng ít ai biết rằng nam giới chủ động áp dụng các biện pháp ngừa thai có thể an toàn hơn phụ nữ rất nhiều.

Các vấn đề sức khỏe khác