Hầu hết mọi người đều có nhu cầu về tình dục, nhưng văn hóa và tín ngưỡng xã hội ở một số nước châu Á khiến việc nói về tình dục trở nên tự nhiên và chủ đề nghiện sex thậm chí còn bị coi là bất hợp pháp. . thường. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức độ ham muốn tình dục và chỉ vì một người có ham muốn tình dục cao không có nghĩa là có vấn đề.

Lin Lining, giám đốc khoa tâm thần của bệnh viện Chang Geng, Đài Loan, cho biết ông từng điều trị cho một người đàn ông mắc chứng liệt dương nhưng vẫn tiếp tục quan hệ tình dục với vợ của ông ta. Có ngày anh còn đòi đến 3 lần khiến vợ tủi thân nên gặng hỏi chồng. Kết quả là anh chồng ngượng chín mặt: “Anh muốn kìm nén ham muốn mà không được”. Cuối cùng, người vợ phải đưa chồng đến bác sĩ để được tư vấn.

Chồng liệt dương vẫn đòi quan hệ 3 lần/ngày khiến vợ vội cầu cứu - 1
Chồng liệt dương vẫn đòi quan hệ 3 lần/ngày khiến vợ vội cầu cứu - 2

Người chồng dù bị liệt dương nhưng vẫn liên tục đòi vợ làm "chuyện ấy". (Hình minh họa)

Bác sĩ Lin Lining cũng cho biết cô từng gặp một người đàn ông 45 tuổi đi khám vì không thể kiểm soát ham muốn tình dục của mình. Trong thời gian nằm viện, ngay cả khi y tá ở trong phòng, anh ta cũng không thể không cởi quần và "tự sướng". Khi ở nhà, anh ấy thỉnh thoảng thủ dâm tự phát trong phòng khách và có lần bị em trai bắt gặp và xấu hổ đuổi ra ngoài. Người đàn ông nói rằng anh ta chỉ muốn quan hệ tình dục mỗi ngày và không hiểu tại sao.

Bác sĩ Lin Lining cho biết cả hai người đàn ông đều mắc chứng nghiện tình dục. Bác sĩ giải thích, nghiện sex có thể chia làm 3 giai đoạn:

1. Giai đoạn đầu: Người bệnh sẽ cảm thấy chán nản vì quá ham muốn, sẽ chọn cách xem sách báo, phim ảnh khiêu dâm để “tự xử”.

2. Giai đoạn giữa: Người bệnh luôn muốn “chuyện ấy” tác động vào cuộc sống của mình, mọi hành vi như mím môi, nhướng mày đều có thể kích thích các giác quan và khơi dậy hứng thú.

3. Giai đoạn muộn: Người bệnh sẽ quan hệ tình dục không an toàn, bất chấp nguy cơ lây nhiễm bệnh, thậm chí dùng các biện pháp bạo lực để đạt được mục đích của mình.

Tuy nhiên, căn bệnh này chưa được đưa vào chẩn đoán chính thức của bệnh tâm thần vì nó liên quan đến nhiều yếu tố bao gồm xung động tình dục, hình ảnh, suy nghĩ, hành vi, v.v... Nghiện tình dục cũng vậy. như nghiện chất kích thích, bao gồm tăng nhu cầu, hành vi ban đầu. Để đạt được sự thỏa mãn, nếu không tiếp tục hành vi sẽ cảm thấy khó chịu, muốn kiểm soát nhưng không thể kiểm soát. có thể được thực hiện.

Với một số thành phần này, hành vi cũng phải gây ra các vấn đề về tâm lý, xã hội, nghề nghiệp và các chức năng khác thì mới được coi là bệnh. Tuy nhiên, Tiến sĩ Lin Lining tin rằng hành vi tình dục quá mức, giống như các hành vi ám ảnh cưỡng chế khác, chẳng hạn như rửa tay quá nhiều, chỉ khi nó gây ra những hậu quả nghiêm trọng và suy yếu là cần thiết. bộ. can thiệp trị liệu.

Chồng liệt dương vẫn đòi quan hệ 3 lần/ngày khiến vợ vội cầu cứu - 3

Nhiều nam giới mắc chứng nghiện sex nhưng vì xấu hổ nên không dám đi khám. (Hình minh họa)

Ghi nhận ít trường hợp do nhiều người không dám đi khám

Theo nghiên cứu tại Mỹ, chứng nghiện sex chiếm khoảng 3% đến 6% dân số, tỷ lệ gặp ở nam giới tương đối cao nhưng các triệu chứng của nó lại ít được chia sẻ. Ở các nước châu Á, hầu hết bệnh nhân không dám và không muốn đi khám, họ thường áp dụng các biện pháp dân gian nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm mà thậm chí còn nặng hơn. Tiến sĩ Lin Lining cho biết đó là lý do tại sao rất ít trường hợp được ghi nhận.

Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo rằng chứng nghiện sex có thể không gây ra các triệu chứng như liệt dương, nhưng quan hệ tình dục không an toàn có thể dẫn đến các bệnh và vấn đề lây truyền qua đường tình dục. vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. trầm cảm, lo lắng và những cảm xúc khác do hành vi tình dục quá mức gây ra. Việc lựa chọn điều trị dược lý hoặc tâm lý trị liệu sẽ phụ thuộc vào các triệu chứng lâm sàng.

Tiến sĩ Lin Lining cũng cho biết, một khi phát hiện ra chứng nghiện sex, điều quan trọng nhất là phải tìm ra nguyên nhân. Bệnh nhân nghiện “chuyện ấy” thường kèm theo lo lắng, trầm cảm và các cảm xúc khác, có người không thể bày tỏ tình cảm yêu đương đúng cách, hoặc do ảnh hưởng của môi trường thời thơ ấu, có người do thuốc nội tiết, u tuyến yên… Bệnh nhân thường được khuyên đi khám. chú ý đến những cách khác để giảm căng thẳng, chuyển hướng sự chú ý và trong trường hợp này, sự đồng hành của các thành viên trong gia đình cũng rất quan trọng. quan trọng.

Sát ngày cưới, bạn trai ngoại quốc hỏi: Không thể yêu và sex cùng lúc?, sao ai cũng sốc

Thời gian đầu yêu nhau, đời sống tình dục của cả hai rất mãnh liệt nhưng khi chỉ còn 1 tuần nữa là vợ chồng, nghe bạn trai nói không thể "yêu" khiến Hương Linh đau lòng.

tình dục