Một vợ một chồng không chỉ để giữ gìn hôn nhân, tình yêu mà còn để bảo vệ sức khỏe, tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Mới đây, chuyên mục Dear Deidre của trang tin Mặt trời thường xuyên tư vấn, giải đáp thắc mắc về tình yêu, quan hệ tình dục cho các cặp đôi thì nhận được thư của một bạn đọc nam gặp vấn đề liên quan đến lòng chung thủy.

Nam độc giả cho biết, anh 46 tuổi và vợ 42 tuổi, cả hai kết hôn được 9 năm và bên nhau 12 năm. Khoảng một năm trở lại đây, mối quan hệ của hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Vì những tranh luận này, cả hai dần ít thân thiết hơn nhưng thỉnh thoảng vẫn quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, cả hai luôn có thể cùng nhau giải quyết vấn đề và trong thâm tâm người đàn ông vẫn coi trọng vợ và là người không thể thay thế. Tuy nhiên, mọi chuyện thay đổi khi người chồng gặp vấn đề về sức khỏe và phải đi khám.

“Mỗi lần đi vệ sinh tôi thấy nóng rát, tưởng mình bị viêm đường tiết niệu nhưng không ngờ, bác sĩ thông báo tôi mắc bệnh lậu”, nam độc giả chia sẻ.

Chồng lậu nghi vợ ngoại tình, vợ nói chung khó chiều nhưng lời giải đáp của chuyên gia đầy bất ngờ - 1
Chồng ngoại tình nghi vợ ngoại tình, vợ nói vì dùng chung khăn nhưng câu trả lời của chuyên gia đầy bất ngờ - 2

Người đàn ông bất ngờ khi nhận tin mình mắc bệnh lậu. (Hình minh họa)

Vì chưa từng quan hệ tình dục ngoài nên khi biết đây là bệnh lây truyền qua đường tình dục, người đàn ông này đã tin rằng vợ mình đã phản bội. Tuy nhiên, khi về nhà tra khảo, người vợ khẳng định chưa từng quan hệ với ai ngoài chồng. Sau đó, người vợ cho biết có thể do lần trước đi xông hơi cùng nhóm bạn, cô đã vô tình dùng nhầm chiếc khăn tắm mà một người bạn đã dùng trước đó. Cô bạn này từng tâm sự bị chồng lừa dối và mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Câu trả lời này của người vợ khiến người đàn ông vẫn còn nghi ngờ, liệu bệnh lậu có lây qua đường tiếp xúc như vậy hay đó chỉ là cái cớ mà vợ anh nghĩ ra để che giấu chuyện ngoại tình.

Chồng mắc bệnh lậu nghi vợ ngoại tình, vợ nói chung khó tính nhưng câu trả lời của chuyên gia đầy bất ngờ - 3

Người đàn ông nghi ngờ vợ ngoại tình nhưng cô khẳng định do dùng chung khăn tắm. (Hình minh họa)

Về thắc mắc của độc giả nam, cây viết chuyên mục Deidre Sanders cho biết người đàn ông này khá may mắn khi có những triệu chứng sớm và phát hiện bệnh kịp thời. Do một số nam giới không có bất kỳ triệu chứng nào nên bệnh không được phát hiện sớm. Trước khi bạn hồi phục, hãy hạn chế quan hệ tình dục dưới mọi hình thức và ngay cả sau khi bạn hồi phục, hãy đảm bảo sử dụng biện pháp bảo vệ trong một thời gian.

Về việc bệnh lậu có lây qua đồ vật như khăn tắm hay không thì trước tiên cần phải hiểu rõ về các con đường lây truyền của căn bệnh này.

Mọi người thường mắc bệnh lậu do quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm bệnh. Nó lây lan khi tinh dịch và dịch âm đạo dính vào hoặc bên trong bộ phận sinh dục, hậu môn hoặc miệng của bạn. Nó cũng có thể lây lan ngay cả khi dương vật không đi hết vào âm đạo hoặc hậu môn.

Nói chung, mọi người có thể mắc bệnh lậu khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng. Bạn cũng có thể bị nhiễm bệnh nếu lấy vi khuẩn lậu trên tay và đưa vào mắt. Bệnh lậu cũng có thể truyền sang em bé trong khi sinh nếu người mẹ mắc bệnh này.

Tuy nhiên, nó không lây lan qua tiếp xúc thông thường, vì vậy bạn không thể nhiễm bệnh lậu từ việc ôm, hôn, bể bơi, nhà vệ sinh, dùng chung khăn tắm hoặc dùng chung cốc hoặc đĩa.

Vì vậy, với trường hợp của vợ nam độc giả trên, rất có thể cô ấy không phải bị viêm nhiễm chiếc khăn, để biết được nguyên nhân, hai vợ chồng cần chia sẻ thành thật với nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là người vợ cũng cần đi khám để phát hiện và điều trị bệnh lậu, tránh lây nhiễm chéo.

Chàng trai 25 tuổi bỗng có em trai vì vướng chuyện này ở công ty, nhiều anh em cùng cảnh tìm cách lẩn trốn

Sau khi uống 4 liệu trình thuốc mua trên mạng, giá hàng triệu đồng/thuốc mà bệnh vẫn vậy, anh Khánh tìm đến bác sĩ nam khoa.

Rối loạn cương dương