Thông thường, nhiều ông bố bà mẹ trẻ nghĩ rằng có thể cho con ăn kem thường xuyên như một món tráng miệng. Nhưng trên thực tế, kem chắc chắn không được khuyến khích là thức ăn đầu tiên thích hợp cho trẻ dưới 1 tuổi.

Nguyên nhân là do kem có chứa đường nên không thực sự được khuyến khích là thực phẩm lành mạnh và an toàn cho hàm răng sữa xinh xắn của trẻ.

Ngoài ra, các thành phần trong kem có thể gây phản ứng nguy hiểm ở trẻ khi ăn. Ví dụ, kem có thể chứa các loại hạt hoặc thành phần làm từ các loại hạt. Một số loại kem còn chứa màu nhân tạo, hương vị nhân tạo… Điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ.

Trong khi hầu hết kem bạn mua ở cửa hàng đều được tiệt trùng, thì kem bạn mua ngoài đường hoặc kem làm trong máy pha chế không thể an toàn. Vì vậy những loại kem này không an toàn cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ vì có thể nhiễm vi khuẩn Listeria (nếu máy làm kem không được giữ sạch sẽ).

Khi bé trên 1 tuổi, bạn có thể cho bé ăn kem với những loại kem chất lượng nhất để cung cấp canxi. Tuy nhiên, cha mẹ trẻ cần lưu ý rằng kem cũng có thể chứa đường và chất béo và nên hạn chế cả hai loại này trong suốt quãng đời còn lại của con mình.Nếu trong những ngày đặc biệt nắng nóng, bạn có thể cho bé ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh, an toàn khác giúp giải nhiệt cơ thể và cung cấp một số dưỡng chất cần thiết khác. trẻ. Ví dụ, một vài lát trái cây đông lạnh, sữa chua đông lạnh, kem chuối hoặc kem tự làm bằng thực phẩm tốt cho sức khỏe.