Cô bé từng gây sốt mạng xã hội Trung Quốc có tên là Lý Phi Nhi, năm nay hơn 3 tuổi. Kể từ tháng 4/2019, để chăm sóc con, Li Yuanyuan - nhân viên giao hàng đến từ thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, sáng nào cũng đưa con gái đi giao đồ ăn. .

Cô bé shipper đáng yêu đốn tim: Sáng trốn trong thùng đồ ăn, cùng bố đi giao hàng khắp nơi, chiều cùng mẹ đi chợ bán thịt - Ảnh 1.

Lý Phi Nhi 6 tháng tuổi được bố đưa đi làm

Khi cha cô bận giao đồ ăn vào buổi trưa, cô gái sẽ được gửi ở chợ rau gần đó, sau đó được giao cho mẹ cô, Dương Hợp Quân, chăm sóc. Cứ như vậy, đôi vợ chồng trẻ thay phiên nhau chăm sóc con. 2 năm sau, chiếc thùng giao hàng không còn đủ chỗ cho cô bé Lý Phi Nhi ngồi, thay vào đó anh Lý để con gái ngồi sau, hai bố con cùng nhau gánh hàng rong ruổi khắp phố phường Thường Châu. .

Cô bé Lý Phi Nhi mới hơn 3 tuổi nhưng đã có “nghề” kéo dài hơn 2 năm, đó là cùng bố giao đồ ăn và cùng mẹ bán thịt.

Cô bé shipper đáng yêu đốn tim ai nấy: Sáng trốn trong thùng đồ ăn, cùng bố đi giao hàng khắp nơi, chiều cùng mẹ đi chợ bán thịt - Ảnh 2.

Lý Phi Nhi nhận được "công việc" đặc biệt, đó là đi giao đồ ăn cùng cha vào buổi sáng

Cô bé shipper đáng yêu đốn tim ai nấy: Sáng trốn trong thùng đồ ăn, cùng bố đi giao hàng khắp nơi, chiều cùng mẹ ra chợ bán thịt - Ảnh 3.

Và buổi chiều em đi chợ giúp mẹ bán thịt

“Nhiều lúc bận chuẩn bị quá, con gái tôi đã biết tự đội mũ bảo hiểm, những ngày mưa vẫn đòi đi làm cùng bố”. - ông Lý Viên Viên nói.

Khi Lý Phi Nhi còn nhỏ, chỗ ngồi của cô là chiếc hộp mà cha cô đặt dưới chân, biệt danh "baby shipper" cũng từ đó mà ra đời. Khi ngồi vào bên trong, Lý Phi Nhi chỉ hé nửa đầu tò mò nhìn ra bên ngoài rồi ngoan ngoãn ngồi yên không khóc.

Sau đó, Lý Viên Viên lo lắng con gái ngồi lâu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của xương nên đã dùng đai cố định lưng cho con, trên đường đi còn cố chắn gió cho con. cô bé bị ốm.

Hơn 2 năm nay, cứ mỗi buổi trưa, Lý Phi Nhi lại "hết việc" cùng cha và mẹ bắt đầu bán thịt. Lý Phi Nhi vô cùng thông minh và đáng yêu, sự có mặt của cô cũng khiến công việc của mẹ cô bớt nhàm chán, thu hút nhiều khách mua thịt hơn.

Cô bé shipper đáng yêu đốn tim ai nấy: Sáng trốn trong thùng đồ ăn, cùng bố đi giao hàng khắp nơi, chiều ra chợ bán thịt cùng mẹ - Ảnh 4.

Hai cha con giúp nhau đội mũ bảo hiểm

Gia đình Li Yuanyuan thuê một căn hộ trong một khu nội thành ở thành phố Thường Châu, cách chợ dân sinh và nơi vợ anh làm việc khoảng 1 km. Anh cho biết, buổi sáng vợ khá bận nên anh chỉ có thể đưa con gái đi giao hàng.

Và cứ như thế, cô bé Lý Phi Nhi cũng được "làm việc" từ khi chưa đầy 1 tuổi, đến nay đã có 2 năm kinh nghiệm.

Đó là cách sắp xếp thời gian chăm con tốt nhất mà vợ chồng Lý Viên Viên có thể nghĩ ra nhưng đôi khi kế hoạch vô tình bị gián đoạn. Nó thuộc về tôiMùa hè năm 2019, Lý Phi Nhi bị bệnh nặng, hai vợ chồng phải thay nhau vào bệnh viện chăm sóc con. Cho đến khi sức khỏe ổn định, cô mới được phép tiếp tục làm việc cùng bố mẹ.

Chăm sóc con cái là ưu tiên hàng đầu của Lý Viên Viên. Cứ 8 giờ sáng, anh chuẩn bị bữa sáng, mặc áo khoác và đi tất cho cô con gái đang say ngủ. Trong khi cô đang ăn, anh sẽ khéo léo buộc tóc cho cô. Chỉ cần con gái ngồi trong xe, Lý Viên Viên sẽ lái xe rất cẩn thận, đội mũ bảo hiểm cẩn thận và luôn mặc áo mưa đề phòng thời tiết xấu. Khi giao đồ ăn, Lý Viên Viên thường một tay cầm túi, tay kia nắm bàn tay nhỏ của con gái.

Cô bé shipper đáng yêu đốn tim ai nấy: Sáng trốn trong thùng đồ ăn, cùng bố đi giao hàng khắp nơi, chiều cùng mẹ đi chợ bán thịt - Ảnh 5.

Gia đình ông Lý Viên Viên được mời ghi hình chương trình trên TV

“Mùa thu năm 2019, một vị khách nữ khoảng 40, 50 tuổi đã tặng con gái tôi rất nhiều trái cây ngon và quần áo không dùng nữa”. - ông Lý Viên Viên nói.

Không chỉ vậy, nhiều người còn yêu quý Lý Phi Nhi đến mức còn đến tận nhà gửi đồ chơi, sách vở hay quần áo mới cho cô. Lý Viên Viên rất cảm kích về điều đó nhưng anh chỉ muốn ghi nhận tấm lòng chứ không nhận của cải vật chất từ ​​bất kỳ ai. Anh ấy đã chia sẻ: “Vợ chồng tôi rất vui vì con gái được nhiều người yêu mến, nhưng tôi thực sự không muốn ai bỏ tiền mua quần áo mới hay bất cứ thứ gì cho con”.

Lý Viên Viên chưa bao giờ nghĩ rằng gia đình mình lại được cộng đồng mạng quan tâm đến vậy.

Tháng 3 năm 2020, Lý Viên Viên phát hiện video con gái ngồi trong hộp được đăng trên Douyin với tiêu đề sai sự thật: “Đứa bé 5 tháng tuổi bị mẹ ruột bỏ rơi dã man”.

"Tôi đã nhanh chóng đăng ký Douyin, hy vọng mọi chuyện sẽ sáng tỏ". - Tôi đã nói.

Trong quá trình đó, anh không ngờ gia đình mình lại “nổi tiếng” đến vậy. Thông qua những video bình dị anh quay cùng vợ con đăng tải trên trang cá nhân, chàng "shipper" chăm chỉ Lý Phi Nhi vô tình được rất nhiều người hâm mộ.

Cô bé shipper đáng yêu đốn tim ai nấy: Sáng trốn trong thùng đồ ăn, cùng bố đi giao hàng khắp nơi, chiều cùng mẹ đi chợ bán thịt - Ảnh 6.

Cô bé đáng yêu Lý Phi Nhi đi đâu cũng mang tiếng cười

Dù điều kiện kinh tế hạn hẹp nhưng ông Lý, vợ và con gái luôn rất lạc quan. Cả gia đình 3 người sống trong căn nhà trọ chưa đầy 10m2, giá thuê chỉ khoảng 300 tệ (tương đương 1 triệu đồng)/tháng.

Giờ đây, cuộc sống của gia đình anh đã dần khấm khá, các khoản nợ đã trả hết, vẫn còn một số tiền dành dụm ít ỏi. Lý Viên Viên tuy quê ở tỉnh An Huy nhưng lại rất yêu thích thành phố Thường Châu nên đã đặt cho mình một mục tiêu nhỏ: hy vọng 2-3 năm nữa, trước khi con gái đi học, gia đình anh sẽ không phải chen chúc trong căn nhà thuê. Nhà dưới 10m2 có thể sở hữu nhà riêng.

Nguồn: QQ