Chị chủ Betty Baby Mai Cúc Phương - Admin group Con nghiện chia sẻ cách xây dựng group cộng đồng mẹ và bé - Ảnh 1.

Group Addicts có gần 160.000 thành viên

Là một bà mẹ “nghiện” bỉm xịn, cô gái nhỏ Mai Cúc Phương luôn trăn trở làm sao tạo ra một không gian cộng đồng chung để các mẹ cùng tham gia và chia sẻ những khoảnh khắc đáng yêu của con yêu. ; đồng thời trao đổi kinh nghiệm chăm sóc trẻ hữu ích.

Vì vậy, nhóm Nghiện của Mai Cúc Phương ra đời đã “gãi đúng chỗ ngứa” của nhiều mẹ bỉm sữa, nhất là khi cả nhà thực hiện giãn cách xã hội trong đợt dịch Covid-19 thứ 2 đổ bộ vào Việt Nam. 2. Ra đời gần 1 năm, tính đến nay Addiction đã đạt gần 160.000 thành viên và soán ngôi của nhiều nhóm nhạc nổi tiếng khác cùng tên ra đời trước đó.

Khi được hỏi về bí quyết xây dựng group thu hút đông đảo các mẹ tham gia, Mai Cúc Phương hào hứng chia sẻ. Và đây là 4 bí quyết chính tạo nên thành công của Child Addiction.

1. Cảm hứng

Tìm chủ đề cho cộng đồng là một chuyện, bạn còn phải có niềm đam mê mãnh liệt với chủ đề đó để luôn giữ nhiệt huyết nuôi nhóm - kiên trì với “đứa con” của mình. Vì chắc chắn không phải mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ, cả nhóm cũng vậy.

Không phải cứ hàng nghìn, hàng triệu người tham gia là thành công, nhưng dù bao nhiêu thành viên thì đó phải là nơi tập hợp những người cùng chí hướng để cùng nhau hướng đến chiều sâu cốt lõi bền vững.

Ví dụ như Phương, từ lâu mình đã ấp ủ xây dựng một cộng đồng chia sẻ về những khoảnh khắc đáng yêu của con trẻ cũng như những cách chăm con hữu ích. Bởi lẽ, sau những tất bật với vô vàn công việc không tên, các bà mẹ sẽ lại mỉm cười khi nhìn thấy những đứa con tinh nghịch, đáng yêu của mình; Những lo lắng hàng ngày cũng vơi đi ít nhiều khi được mẹ chia sẻ những bí quyết chăm con thiết thực... Chính vì vậy mà chứng nghiện trẻ em nhanh chóng hình thành.

2. Cách đặt tên Group

Từ cảm hứng và niềm đam mê với một chủ đề nào đó - bạn sẽ nảy ra ý tưởng với tên nhóm. Nhóm nên đặt tên theo tiêu chí 3 dễ - dễ nhớ - dễ đọc - dễ đánh vào sở thích/nhu cầu của cộng đồng và tên thường bao gồm cả "Động từ" và "Danh từ".

Cúc Phương vẫn nhớ lần đầu mở Betty Baby. Tôi cũng thắc mắc mãi, nhưng rồi cũng dừng lại ở cái tên Betty Baby - một cái tên dễ nhớ đối với những ai quan tâm và theo dõi Phương trong suốt hành trình du học tại Australia. Bởi vì, Betty là tên cổ tích bằng tiếng Anh của cô ấy, và “Baby” là đối tượng phục vụ mà Betty hướng đến.

Càng gắn bó với Betty Baby, Phương càng thôi thúc mình nhanh chóng lập một diễn đàn để các mẹ cùng nhau trao đổi những thông tin hữu ích và chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời bên bé yêu.

Sau khi tốn rất nhiều công sức, Húc Phương quyết định lấy tên nhóm là “Những con nghiện” để thỏa mãn tâm nguyện của mình. Cái tên giản dị, dễ nhớ nhưng chứa đựng biết bao tình cảm thiêng liêng của người mẹ dành cho những đứa con thân yêu của mình.

Chủ nhân Betty Baby Mai Cúc Phương - Admin group Con nghiện chia sẻ cách xây dựng group cộng đồng mẹ và bé - Ảnh 2.

Khoảnh khắc nghiện con rất đời thường của Mai Cúc Phương

3. Thời điểm thành lập Tập đoàn

Nó được gọi là xây dựng cộng đồng, có nghĩa là cộng đồng phải phản hồi hoặc xác định xem quản trị viên - những người sáng lập cộng đồng có đủ "rảnh rỗi" để sẵn sàng khi chẳng may chẳng có ai viết gì cho cộng đồng của họ hay không. . Khi build mình sẽ viết cẩn thận, có góp ý và cập nhật thường xuyên trên group. Vì vậy, thời gian giãn cách xã hội là thời điểm vàng để cả cộng đồng có thêm thời gian gần gũi, quan tâm con cái.

Chị chủ Betty Baby Mai Cúc Phương - Admin group Con nghiện chia sẻ cách xây dựng group cộng đồng mẹ và bé - Ảnh 3.

Ở bên người mình yêu mọi lúc, mọi nơi luôn là mong muốn thường trực của Mai Cúc Phương

4. "Đẹp trai không bằng chai mặt"

Tôi còn nhớ ngày đó, tôi ngại mời bạn bè vào nhóm mình lập, chồng tôi ngày nào cũng lấy điện thoại mời bạn bè trong friendlist vào nhóm. Em chồng lấy từ máy anh rể, mẹ chồng like, share, mời mọc nhiệt tình.

Chính sự cần mẫn và nỗ lực hàng ngày mà chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm, Addiction đã đạt gần 160.000 thành viên. Đây thực sự là một cột mốc mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới. Cảm ơn các mẹ đã ưu ái và tin tưởng, lựa chọn Cúc Phương's Addiction để chia sẻ những hình ảnh rất đỗi bình dị, vui vẻ về cuộc sống hàng ngày của con, cũng như cách chăm sóc con và đồng hành cùng các mẹ. các em trong suốt hành trình thơ ca của mình.

“Mong rằng với tất cả nỗ lực và tâm huyết của mình, Cúc Phương sẽ ngày càng phát triển nhóm Con Nghiện rộng rãi hơn nữa để góp phần lan tỏa và kết nối thêm nhiều bà mẹ đang cho con bú trên cả nước cùng chia sẻ về căn bệnh này. Những khoảnh khắc, những điều nhỏ bé nhưng hạnh phúc và thiêng liêng nhất đều đến từ tình mẹ" - Mai Cúc Phương bày tỏ.

https://afamily.vn/co-chu-betty-baby-mai-cuc-phuong-admin-group-nghien-con-chia-se-ve-cach-xay-dung-nhom-cong-dong-me- va-be-20220423103730986.chn