Đột nhiên, chu kỳ kinh nguyệt nhiều tháng liền biến mất, cô gái trẻ cùng mẹ vội vã đến bệnh viện khám nhưng không ngờ nhận được tin dữ.

Đàn ông sẽ sống lâu hơn khi lấy vợ trẻ

Nụ hôn tạm biệt đầy nước mắt của người vợ tiễn chồng hiến tạng cứu 5 người

Mới đây, bệnh viện phụ sản Hàng Châu, Trung Quốc vừa tiếp nhận một trường hợp mãn kinh sớm khi mới 17 tuổi. Kim Tuyết Tình - Trưởng khoa Nội tiết sinh sản, bệnh viện Hàng Châu cho biết, lần đầu tiên gặp Tiểu Vy, cô thấy cô gái này đang trong độ tuổi dậy thì nhưng cơ thể rất gầy, nước da ngăm đen. Sau khi kiểm tra ban đầu, bác sĩ cho biết cơ quan sinh sản của Tiểu Vy không hoàn thiện, tử cung chỉ to bằng tử cung chưa trưởng thành và buồng trứng chỉ bằng một nửa buồng trứng người bình thường, tương đương ngón tay cái. .

Hiện nay, tình trạng phụ nữ mãn kinh sớm ngày càng có xu hướng trẻ hóa, nhiều bệnh nhân mắc bệnh này chỉ mới ngoài 35 tuổi và đã dần mất đi khả năng sinh sản.

Sau hàng loạt các xét nghiệm chuyên sâu về hormone giới tính và chức năng tuyến giáp, Tiểu Vy được chẩn đoán bị suy buồng trứng sớm, kèm theo viêm tuyến giáp Hashimoto và viêm khớp dạng thấp.

{từ khóa}

Cô gái 17 tuổi được chẩn đoán suy buồng trứng - căn bệnh có thể gây vô sinh. - Hình minh họa

"Thưa bác sĩ, năm nay tôi 40 tuổi, hàng tháng tôi vẫn có kinh nguyệt, tại sao con gái tôi 17 tuổi vẫn chưa mãn kinh? Liệu con gái tôi sau này có thể có con được không?Mẹ Tiểu Vy buồn bã hỏi bác sĩ sau khi nghe tin con gái mắc bệnh.

Các bác sĩ cho biết: “Về mặt y học, nhờ liệu pháp hormone thay thế, các đặc điểm sinh sản của Tiểu Vy sẽ dần hồi phục và các đặc điểm sinh sản cũng sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, do các nang trứng dự trữ trong buồng trứng đã cạn kiệt nên chúng không có khả năng tái tạo. Trong tương lai, Tiểu Vy sẽ không thể làm mẹ".

Căn cứ vào tình trạng của Tiểu Vy, khoa Nội tiết bổ sung thuốc điều trị nội tiết tố Estrogen và Progesteron. Cô gái trẻ phải nhập viện trong một thời gian dài. Vài tháng sau, làn da của Tiểu Vy có sự thay đổi rõ rệt, trở nên mịn màng hơn - đây cũng là một tia hy vọng cho cô và các bác sĩ.

Bác sĩ Kim Tuyết Tình cũng cho biết thêm, nếu các bé gái trong độ tuổi từ 14 đến 17 tuổi chưa dậy thì, cha mẹ nên đưa ngay đến bệnh viện để thăm khám, đề phòng những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Suy buồng trứng là gì?

{từ khóa}

Buồng trứng là cơ quan sinh sản quan trọng nhất của người phụ nữ, được ví như “ngân hàng” tế bào trứng. Có khoảng 2 triệu nang trứng dự trữ trong buồng trứng và 300.000 nang trứng ở tuổi dậy thì. Việc chúng ta bị suy buồng trứng sớm, không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến vô sinh.

Nguyên nhân suy buồng trứng

Nguyên nhân suy buồng trứng sớm phổ biến có thể đến từ nhiều nguyên nhân: yếu tố di truyền, yếu tố miễn dịch, yếu tố môi trường… Hiện nay, yếu tố di truyền chiếm 20% đến 25%, trong đó có bất thường nhiễm sắc thể. Hơn một nửa số bệnh nhân bị suy buồng trứng sớm không rõ nguyên nhân.

Bác sĩ Kim Tuyết Tình cho biết, mắc bệnh quai bị và không được điều trị kịp thời cũng là một trong những nguyên nhân gây suy buồng trứng sớm. Ngoài các loại thuốc phẫu thuật, xạ trị, hóa trị thì áp lực cuộc sống hàng ngày cũng có thể khiến chức năng buồng trứng suy giảm.

An An (Bản dịch của Sohu)

Cặp vợ chồng 65 tuổi, chồng 28 tuổi quyết định sinh con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo

Cặp vợ chồng 65 tuổi, chồng 28 tuổi quyết định sinh con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo

Chuyện tình của cụ bà 65 tuổi với chàng trai 28 tuổi gây sốt khắp Trung Quốc. Đứng trước áp lực sinh con, tôi quyết định làm thụ tinh nhân tạo.

Cô gái 22 tuổi mọc lông buồng trứng chỉ vì uống thuốc này

Cô gái 22 tuổi mọc lông buồng trứng chỉ vì uống thuốc này

Để cải thiện tình trạng kinh nguyệt không đều, cô gái 22 tuổi này đã uống hormone progesterone tại nhà nhưng 2 năm sau cô phát hiện trên buồng trứng có rất nhiều lông.

Chỉ còn 1/4 tử cung, cô gái trẻ vẫn mang thai tự nhiên

Chỉ còn 1/4 tử cung, cô gái trẻ vẫn mang thai tự nhiên

Mặc dù cô chỉ còn 1/4 tử cung và bác sĩ khẳng định cô không thể có con. Tuy nhiên, điều kỳ diệu đã xảy ra với người phụ nữ 25 tuổi.