TS.BS Nguyễn Mạnh Trí - Chuyên khoa Phụ sản (BV Phụ sản Hà Nội) vừa tiếp nhận và phẫu thuật cho một bệnh nhân nữ 22 tuổi được chuyển từ tuyến tỉnh lên do tai biến hy hữu trong lúc sinh nở. tích cực. Nữ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị chấn thương tầng sinh môn, thủng bàng quang, âm hộ sưng tấy 2 bên, tiểu ra máu cục, rách 1/2 quanh cổ tử cung.

Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, bác sĩ còn phát hiện nước tiểu chảy qua vết rách ở âm đạo. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phối hợp với các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Saint Paul khâu vết thương bàng quang và tổn thương thành âm đạo. Hiện bệnh nhân đã ổn định sau mổ và đang được theo dõi tại Khoa Ngoại A5.

Hầu hết các vết thương thủng là do quan hệ tình dục thô bạo. Hình minh họa.

Các bác sĩ cho biết, tai nạn âm đạo ở phụ nữ thường do tai nạn giao thông hoặc tai nạn trong sinh hoạt (trượt, ngã) hoặc tai nạn khi quan hệ tình dục hoặc tự sướng quá nhiều.

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung (nguyên bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) cho biết, với tổn thương quần áo, thủng bàng quang, phù nề âm hộ, chấn thương tầng sinh môn, nguyên nhân tai nạn là do nghiêng người sang một bên. bên cạnh. khả năng thứ hai (tai nạn khi quan hệ tình dục).

“Thông thường vùng kín của phụ nữ được bảo vệ rất cẩn thận và kín đáo khỏi quần áo và các bộ phận bên ngoài khác. Bởi khi đứng, nếu chẳng may trượt ngã hoặc bị tai nạn giao thông thì rất khó bị tổn thương sâu bên trong, có thể rách đồ, thủng bàng quang”, TS.

Bác sĩ Kim Dung cũng chia sẻ, bản thân chị từng cấp cứu và điều trị nhiều vết thủng bằng dụng cụ, chảy máu ồ ạt do sinh hoạt tình dục nhưng khi đến bệnh viện, rất ít chị em dám thừa nhận điều này, chỉ khi được bác sĩ hỏi. . Chẩn đoán chính xác hơn, họ sẽ nói sự thật.

Nguyên nhân khiến vùng kín bị tổn thương, thủng lỗ chỗ khi quan hệ tình dục thường xuất phát từ những nguyên nhân sau:

- Do quan hệ tình dục thô bạo, sai tư thế, sử dụng dụng cụ tình dục.

- Do bị hiếp dâm, bạo dâm, ép quan hệ tập thể. Làm “chuyện ấy” trong trạng thái chống cự, vô tình gây cảm giác sợ hãi, khi căng thẳng chị em có thể bị tổn thương, đặc biệt là nguy cơ thủng bao quy đầu.

- Do vợ chồng chưa có kinh nghiệm, “yêu” khi người phụ nữ chưa sẵn sàng, chưa thực sự hưng phấn do các tuyến trong âm đạo chưa tiết đủ lượng dầu cần thiết để bôi trơn.

- Do chị em có những bất thường ở vùng kín không được phát hiện như teo âm đạo bẩm sinh, vách ngăn, âm đạo ngắn, phụ nữ mãn kinh khiến âm đạo mất đi độ đàn hồi… hoặc can thiệp thu hẹp âm đạo. tôn giáo thái quá.

Để phòng ngừa tai nạn vùng kín khi quan hệ, các cặp đôi cần thực hiện nhẹ nhàng, áp dụng các tư thế phù hợp, tránh thử các tư thế khác thường dễ gây tai nạn. Những cặp đôi lần đầu “yêu” cần có thời gian chuẩn bị.

Việc sử dụng dụng cụ tình dục hay thủ dâm thô bạo vừa dễ làm tổn thương, vừa làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín và lan xuống vùng chậu, gây dính tử cung, ứ dịch ống dẫn trứng, viêm ruột thừa. hoặc áp xe phần phụ. Vì vậy, nên hạn chế sử dụng các công cụ để tự thỏa mãn hoặc đừng lạm dụng nó.

Cô gái Hà thành vào phòng khám phụ sản với cô gái khác thường, kể chuyện mối quan hệ nguy hiểm này từ năm lớp 8

Tại phòng khám, nữ sinh cấp 3 thú nhận quan hệ tình dục từ năm lớp 8, đến nay không nhớ nổi đã quan hệ bao nhiêu lần và luôn có thói quen phê.

tình dục