Hầu hết mọi người đều tránh đồ ăn có mùi nồng khi chuẩn bị gần gũi bạn đời, vì nghĩ rằng nó sẽ làm gián đoạn khoảnh khắc ngọt ngào. Thậm chí, có tin đồn lan truyền rằng trước khi quan hệ, con gái ăn dứa sẽ khiến “vùng kín” có mùi thơm, còn ăn những thứ như tỏi, sầu riêng sẽ khiến “vùng kín” có mùi khó chịu.

Tiến sĩ Xu Lanfang, nhà tình dục học người Đài Loan, cho biết gần đây bà nhận được tin nhắn từ một cô gái trẻ hỏi về vấn đề này. Theo chia sẻ của cô gái, cô phát hiện ra rằng nếu ăn tỏi vài ngày trước, dịch tiết âm đạo của cô sẽ có mùi tỏi. Mỗi lần bạn trai kích thích vùng nhạy cảm của cô, cả hai đều ngửi thấy mùi kinh khủng này khiến cô cảm thấy rất xấu hổ.

Cô gái bất lực cho biết: "Nếu tôi ăn đồ có tỏi sống, chẳng hạn như kim chi, thì 2-3 ngày toàn thân tôi sẽ có mùi tỏi. Không biết có ai bị giống tôi không và phải làm sao?" . xử lý".

Cô gái ngại ngùng vì chuyện tế nhị xảy ra mỗi khi bạn trai vuốt ve amp;#34;underamp;#34;, hóa ra nhiều chị em cũng đồng cảnh ngộ - 1

Cô gái xấu hổ vì mùi "vùng kín" sau khi ăn tỏi khiến bạn trai khó chịu khi gần gũi. (Hình minh họa)

Sau khi bác sĩ Xu Lanfang đăng tải bức tâm thư của cô gái trẻ, nhiều cư dân mạng cũng có chung suy nghĩ: "Mình cũng giống như cô gái này, nếu ăn tỏi thì 2 ngày sau vẫn còn mùi". "Gần đây tôi uống latte và cảm thấy nước tiểu của mình có mùi latte", "Ngày nào tôi cũng uống cà phê đen và sau đó nhà vệ sinh của tôi thường có mùi cà phê".

Vậy chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến mùi cơ thể? Tiến sĩ Xu Lanfang tin rằng chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến mùi cơ thể và mồ hôi, và đôi khi là mùi của "âm đạo". Ví dụ, nếu bạn ăn các loại gia vị như cà ri, mùi ở bụng dưới của bạn sẽ thay đổi. Đặc biệt nếu ăn thịt cừu, mùi sẽ càng rõ rệt và thậm chí tinh dịch của nam giới cũng trở nên chua. Và nếu bạn đi vệ sinh sau khi uống cà phê, bạn cũng có thể ngửi thấy mùi cà phê.

Để nhanh chóng giải quyết vấn đề này, bác sĩ Xu Lanfang khuyên mọi người nên uống nước, chỉ cần bạn uống nhiều nước hơn thì mùi hôi vùng dưới cơ thể sẽ nhẹ hơn. Nếu muốn vùng dưới cơ thể luôn thơm tho, bác sĩ Xu Lanfang gợi ý bạn có thể ăn các loại trái cây có tính axit như dứa, cam, dâu tây, kiwi... hoặc phô mai, sữa chua... Những loại trái cây này chứa lợi khuẩn, đồng thời đồng thời có tác dụng bồi bổ cơ thể, giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu, nam nữ đều ăn được.

Cô gái ngại ngùng vì chuyện tế nhị xảy ra mỗi khi bạn trai vuốt ve amp;#34;underamp;#34;, hóa ra nhiều chị em cũng đồng cảnh ngộ - 2

Tiến sĩ Xu Lanfang tin rằng chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến mùi cơ thể và đôi khi là mùi của "âm đạo".

Tuy nhiên, một số bác sĩ lại có quan điểm ngược lại. Tiến sĩ Kecia Gaither, phó giáo sư sản phụ khoa lâm sàng tại Weill Cornell Medicine, cho biết bà chưa bao giờ nghe nói về một nghiên cứu khoa học nào xác nhận mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và mùi hoặc vị của âm đạo. .

Mary Jane Minkin, giáo sư lâm sàng về khoa học sản phụ khoa và sinh sản tại Trường Y Đại học Yale, đồng ý: "Thực sự không có nhiều dữ liệu cho thấy các loại thực phẩm cụ thể có thể ảnh hưởng đến mùi âm đạo".

Theo một số chuyên gia, chế độ ăn uống không làm thay đổi mùi của dịch tiết âm đạo, nhưng có thể ảnh hưởng đến mùi của bộ phận sinh dục nói chung. Đó là bởi vì những gì bạn ăn ảnh hưởng đến thành phần hóa học của mồ hôi.

Một đánh giá nghiên cứu năm 2020 được công bố trên Tạp chí Khoa học Phân tử Quốc tế chỉ ra rằng những gì bạn ăn ảnh hưởng đến thành phần mồ hôi của bạn. Các nhà khoa học đã viết rằng ăn tỏi và hành tây có thể khiến mồ hôi của bạn có mùi ôi thiu hoặc mùi pho mát, trong khi tiêu thụ thực phẩm giàu choline như lòng đỏ trứng, thịt đỏ và gan khiến cơ thể bạn bị ốm. Oh SHIT. một số người có mùi tanh.

Do đó, mùi khó chịu phát ra từ bộ phận sinh dục sau khi ăn những thức ăn có mùi nồng nặc là do ảnh hưởng của mùi mồ hôi ở bẹn.

Cô gái ngại ngùng vì chuyện tế nhị xảy ra mỗi khi bạn trai âu yếm amp;#34;belowamp;#34;, hóa ra nhiều chị em cũng đồng cảnh ngộ - 3
Cô gái ngại ngùng vì chuyện tế nhị xảy ra mỗi khi bạn trai vuốt ve amp;#34;underamp;#34;, hóa ra nhiều chị em cũng đồng cảnh ngộ - 4

Một số chuyên gia khác cho rằng thực phẩm ảnh hưởng đến mùi mồ hôi xung quanh bộ phận sinh dục chứ không phải "vùng kín". (Hình minh họa)

Điều gì sẽ ảnh hưởng đến mùi của "vùng kín"?

Các yếu tố khác như vệ sinh kém, rò rỉ nước tiểu, băng vệ sinh còn sót lại và ung thư phụ khoa đều có thể gây ra mùi âm đạo khó chịu.

Quan hệ tình dục thâm nhập cũng có thể ảnh hưởng đến mùi của "cô bé". Tinh dịch khỏe mạnh có tính kiềm tự nhiên, tạo ra mùi và vị giống clo. Nếu tinh dịch tích tụ trong ống âm đạo sau khi quan hệ tình dục, sự thay đổi độ pH có thể tạm thời thay đổi mùi và vị của âm đạo.

Chị em cũng nên cẩn thận khi “vùng kín” có mùi lạ bất thường như mùi thối hoặc tanh như cá chết, đó là dấu hiệu bạn bị viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Cách điều trị tốt nhất là đến gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân và giải pháp.

Ăn dứa có giúp cô bé thơm hơn?  Câu trả lời khiến nhiều chị em thích thú, đàn ông càng tò mò

Bạn đã bao giờ thấy rằng khi ăn măng tây, nước tiểu của bạn có mùi hăng và khi bạn ăn nhiều thịt đỏ, mồ hôi của bạn dường như có mùi nặng hơn? Sau đó, phần riêng tư của cơ thể có ...

Sức khỏe phụ nữ