Bạn có thể nhận được những lợi ích của vitamin B tổng hợp cho em bé của bạn. Vitamin B-complex chứa đầy đủ các loại vitamin nhóm B cần thiết cho cơ thể, nhất là đối với trẻ em vì nó có tác dụng kích thích ăn uống khá hiệu quả. Các loại vitamin này có trong thực phẩm tự nhiên và cha mẹ có thể dễ dàng bổ sung cho con.

Dưới đây là những lợi ích tốt nhất của vitamin B và cách bổ sung chúng hiệu quả.

- Tăng năng lượng: Vitamin B1 và ​​B2 có tác dụng sản sinh năng lượng. Nếu không có đủ năng lượng, trẻ sẽ không thể thực hiện bất kỳ hoạt động nào, kể cả giải trí và học tập, sinh hoạt. Các vitamin cũng tạo ra các enzym trong tim, dây thần kinh và cơ bắp.

- Hạ cholesterol ở trẻ em: Nếu con bạn ăn thức ăn nhanh, rất có thể bạn sẽ cần bổ sung vitamin B3. Loại vitamin này có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu và thúc đẩy một trái tim khỏe mạnh. Cũng như vậy, máu trong cơ thể sẽ lưu thông tốt hơn.

Sản xuất nội tiết tố: Vitamin B3 và vitamin B7 là hai trong số các loại vitamin tổng hợp giúp cơ thể sản xuất hormone và các chất hóa học khác trong cơ thể. Khi trẻ được bổ sung đủ 2 loại vitamin này, cơ thể của trẻ sẽ biết cách điều chỉnh nội tiết tố và điều hòa các chức năng của cơ thể bao gồm chức năng tạo máu, sinh sản và tiêu hóa.

- Điều hòa quá trình trao đổi chất: Ngay cả khi đứa trẻ được coi là khỏe mạnh, thì sự trao đổi chất kém trong cơ thể trẻ có thể làm trẻ chậm phát triển về thể chất và tinh thần, ảnh hưởng đến việc học tập và sinh hoạt của trẻ. . Hầu như tất cả các vitamin B tổng hợp đều phân hủy carbohydrate, tăng cường trao đổi chất và giữ cho hệ thống tiêu hóa hoạt động trơn tru.

- Tăng cường hệ thống miễn dịch: Vitamin B6 có lợi trong việc làm cho hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn. Khi hệ thống miễn dịch không gặp vấn đề, trẻ khỏe mạnh hơn. Vitamin B6 cũng rất tốt trong việc điều chỉnh lượng đường mà trẻ tiêu thụ, tránh nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Mặc dù vitamin B-complex được đánh giá là rất có lợi cho trẻ, đặc biệt là giúp trẻ kích thích ăn uống nhưng cha mẹ không nên lạm dụng loại vitamin này quá mức. Uống quá liều vitamin B có thể dẫn đến chóng mặt, nôn mửa hoặc tệ hơn. Tốt nhất, hãy cho trẻ bổ sung vitamin nhóm B theo chỉ định của bác sĩ.