Có nên để tivi trong phòng trẻ? Các bậc cha mẹ phản đối việc đặt tivi trong phòng của con cái họ thường viện dẫn nhiều tiêu cực chính đáng và đáng lo ngại. Họ cho rằng để TV trong phòng trẻ em sẽ khiến chúng ít dành thời gian nói chuyện với gia đình hơn. Điều này có thể dẫn đến việc đứa trẻ trở nên kém thân thiện, ít gần gũi và ít kết nối với các thành viên trong gia đình.


Ngoài ra, khi tivi ở trong phòng của trẻ, cha mẹ sẽ ít kiểm soát hơn việc trẻ xem gì nếu trẻ thích tự chọn và xem chương trình của mình trong phòng riêng. Bên cạnh đó, ngay cả một số chương trình có sẵn trên tivi cũng có thể không phù hợp với trẻ em và điều này có thể rất đáng lo ngại.

Chưa kể, cha mẹ cần lưu ý xem tivi quá nhiều cũng khiến trẻ béo phì. Một đứa trẻ xem TV, không chạy nhảy, không chơi đùa hay nói cách khác là không đốt cháy lượng calo đáng kể. Tồi tệ hơn, nếu con bạn được phép vừa ăn trong phòng vừa xem TV, chúng có thể tăng cân theo thời gian. Do đó, để tivi trong phòng của trẻ không phải là một ý kiến ​​hay.


Một số phụ huynh còn lo lắng việc để tivi trong phòng sẽ khiến trẻ kém tập trung làm bài và học kém hơn. Trẻ em sẽ luôn thích được giải trí với các chương trình truyền hình yêu thích của chúng. Ngoài ra, một số trẻ em có thể đi ngủ quá muộn để xem phần còn lại của chương trình nếu cần thiết. Điều này có thể nhiều bậc cha mẹ hoàn toàn không biết.

Có thể kết luận rằng việc đặt tivi trong phòng của trẻ là không cần thiết. Bởi ngay cả khi cha mẹ trẻ đã đặt ra thời gian và chương trình cho trẻ xem tivi thì dường như vẫn chưa đủ tin tưởng và những quy định này vẫn không giám sát trẻ.


Hoặc nếu trong phòng trẻ có tivi, bố mẹ cũng nên đặt mật khẩu để hạn chế những gì trẻ xem được và hạn chế tối đa thời gian trẻ xem tivi nhé!

Cơ hội trổ tài nấu ăn ngon, chụp ảnh đẹp là đây: click TÓM TẮT GIA ĐÌNH để xem thể lệ cuộc thi và giành giải thưởng!!!