Cực khoái và quan hệ tình dục không gây hại cho em bé và gây sảy thai, trừ trường hợp dọa sảy thai hoặc sinh non trước đó.

Trong hầu hết các trường hợp, quan hệ tình dục hoặc đạt cực khoái khi mang thai không dẫn đến sẩy thai. Nhiều trường hợp sảy thai là do bất thường về nhiễm sắc thể, có nghĩa là phôi thai có vấn đề khiến nó không thể phát triển bình thường. Trong những trường hợp này, không có cách nào để ngăn ngừa sảy thai, bao gồm kiêng quan hệ tình dục hoặc đạt cực khoái.

Khi bạn đang mang thai và tử cung của bạn đang phát triển, bạn có thể cảm thấy các cơn co thắt tử cung với cực khoái mạnh hơn. Elizabeth Stewart, MD, bác sĩ sản phụ khoa tại Trường Y Harvard, Mỹ, giải thích nguyên nhân là do tử cung sưng lên, lượng máu đến tử cung tăng lên nhưng điều này không gây nguy hiểm và sảy thai. Thai nhi được bảo vệ bởi túi ối và cơ tử cung, không bị ảnh hưởng bởi hoạt động tình dục. Ngoài ra, em bé được bảo vệ khỏi bị nhiễm trùng nhờ nút nhầy dày bịt kín cổ tử cung.

Phụ nữ có thể bị chuột rút và ra máu sau khi quan hệ, nhưng các chuyên gia cho rằng điều này là bình thường. Trong một nghiên cứu về các trường hợp mang thai có nguy cơ thấp, nếu không có biến chứng đáng lo ngại và em bé và nhau thai ở vị trí tốt, thỉnh thoảng vẫn quan sát thấy đốm máu và điều này không đáng lo ngại. Lượng máu tăng lên và cổ tử cung giãn ra có thể khiến các mạch máu ở khu vực này bị vỡ, dẫn đến các đốm máu.

Tình dục và cực khoái khi mang thai có lợi cho nhiều phụ nữ mang thai.  Ảnh: Freepik

Tình dục và cực khoái khi mang thai có lợi cho nhiều phụ nữ mang thai. Hình ảnh: Freepik

Do đó, chị em không nên lo lắng về nguy cơ sảy thai mà kiêng quan hệ tình dục và đạt cực khoái. Tình dục có lợi cho thai kỳ, vì cảm giác khác hẳn và mãnh liệt hơn so với khi không mang thai, từ đó giúp giảm căng thẳng và tăng cường lưu thông máu. Khi ngày đáo hạn của bạn đến gần, quan hệ tình dục có thể giúp bạn chuẩn bị cho việc sinh nở.

Một số người có thể thích hoạt động tình dục hơn khi mang thai do nồng độ hormone và lưu lượng máu tăng lên cũng như những thay đổi trong cơ thể. Nếu đã được bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng thì bạn có thể yên tâm. Trường hợp chảy máu nhiều, thấm đẫm mảnh vải nhỏ, đây là triệu chứng bất thường; Nếu bạn lo lắng về sức khỏe của mình, bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ hoặc tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

Ai nên tránh quan hệ tình dục khi mang thai?

Một số người có thể cần kiêng quan hệ tình dục khi mang thai, bao gồm những người bị dọa sảy thai khi mang thai, sinh non, co bóp tử cung sớm, cổ tử cung yếu, chảy máu hoặc tiết dịch. Tiết dịch âm đạo không rõ nguyên nhân, tiết dịch khi mang thai.

Phụ nữ bị nhau tiền đạo hoặc có vấn đề với nhau thai, vỡ tử cung hoặc màng ối cũng nên kiêng quan hệ tình dục khi mang thai. Điều này là do tinh dịch có chứa prostaglandin, có thể gây co bóp tử cung, làm tăng khả năng sinh non hoặc nhau bong non (tình trạng nhau thai bong ra sớm trước khi sinh).

Ngoài ra, nhóm STI cũng nên xem xét kiêng quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai cho đến khi điều trị xong và bệnh được xác nhận.

chi lê (Dựa trên Cha mẹ)