Trong nhiều gia đình hiện nay, người mẹ sẽ đi làm trở lại sau 6 tháng sinh con. Lúc này, do bé còn quá nhỏ, vẫn cần người chăm sóc nên bố mẹ thường nhờ ông bà nội. Tuy nhiên, không phải lúc nào ông bà cũng có thể ở nhà trông cháu nên nhiều chuyện phức tạp trong gia đình đã diễn ra.

Cụ bà trong tình huống dưới đây đã ngoài 60 tuổi. Chị chỉ có thể phụ giúp vợ chồng chị chăm sóc cháu đầu, còn cháu thứ hai và cháu thứ ba do sức khỏe và mẹ bệnh tật nên chị không thể nhận việc chăm cháu được. Chính vì vậy mà vợ chồng nhất là cô con dâu khó chịu và cho rằng cô ích kỷ. Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình dần xấu đi.

“Tôi năm nay 60 tuổi, con dâu sinh đứa đầu, tôi vừa làm vừa chăm cháu, rồi thuê người giúp việc, khi nó sinh đứa thứ hai phải nhờ bà ngoại. vì trước đây tôi bị ốm, sau đó mẹ ruột tôi bị tai biến phải vào viện, tôi phải nhờ người nhà ngoại nuôi giúp, giờ mẹ tôi không đi lại được, tôi phải nhờ ông bà ngoại chăm sóc từng ngày. ngày.

Bây giờ anh ấy sắp sinh đứa thứ ba, anh ấy nói đứa thứ hai nên nhờ nhà bà ngoại giúp, bà ngoại không giúp được nên giờ đứa thứ ba nhờ bà. Tôi nói: bây giờ già rồi, làm gì được. Thế là anh nói gia đình anh tốt này nọ, còn tôi chỉ là kẻ dối trá, không giúp ích được gì cho con cái. Tôi nói: “Em không tốt cũng không sao, em chăm con em xong rồi, giờ các anh lo cho mình đi.

Thế là từ đó về chung một nhà, nhưng chỉ khi cần phương tiện đi lại, ăn uống, buôn bán, anh ấy mới gọi điện bảo tôi, không về nhà chào một tiếng rồi im bặt. Sống trong ngôi nhà bạn đã xây dựng nhưng nó đối xử với bạn như không có gì. Thật buồn khi tôi già và con cái tôi có yêu cầu này."mẹ tâm sự.

Con cái trách móc, ghẻ lạnh vì mẹ chồng không chăm cháu: Từ bao giờ việc chăm cháu trở thành nghĩa vụ của ông bà?  - Ảnh 1 .

Tâm sự của người bà không thể trông cháu.

Theo ý kiến ​​của cụ bà trên, con của ai thì ai nuôi. Bên cạnh đó, vì sức khỏe của bà, bà không thể chăm sóc các cháu của mình. Nhưng thay vì nhận được sự cảm thông, người bà này lại bị ghẻ lạnh, thờ ơ ngay trong chính gia đình mình. Điều này khiến cô cảm thấy buồn, nhất là ở độ tuổi cần được nghỉ ngơi.

Dưới phần bình luận, hầu hết mọi người đều không đồng tình với cách hành xử của anh chồng. Thứ nhất, nếu đã quyết định sinh con thì bạn phải đảm bảo có đủ khả năng chăm sóc, nuôi dạy con. Thứ hai, mẹ đã già, việc chăm sóc bản thân đã vất vả rồi, việc bà không chăm sóc cháu cũng không thể trách móc hay tỏ ra khó chịu như vậy.

- Thật nực cười khi cặp vợ chồng này vẫn tiếp tục có con khi họ thậm chí còn không thể chăm sóc con mình. Đối với một đứa trẻ, nó cũng cần sự quan tâm đầy đủ của cha mẹ. Ông bà cả đời vất vả nuôi con khôn lớn, không ép mình phải có con, không lo lắng cho chúng. Không có luật hay quy tắc đạo đức nào quy định rằng nhiệm vụ của ông bà là chăm sóc cháu của họ. Chăm sóc con cái của mọi người. Mỗi người nên chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính mình.

- Mẹ chồng tôi luôn muốn chăm sóc các cháu vì quan niệm con cái là tài sản quý giá nhất, trong khi sức khỏe của bà không đủ lại sợ mọi người chăm sóc không chu đáo. cô ấy luôn gửi nó, nhưng cô ấy đã yêu nó. Tôi không biết bệnh tật là gì. Hơn nữa, quan điểm về chăm sóc con cái cũng khác nhau nên tốt nhất bạn nên tự mình chăm sóc con cái.

- Vì thế, sinh con đã khó, nuôi con còn khó hơn. Quan điểm của tôi là đủ tiết kiệm và thực sự sẵn sàng để có con, hoặc có thể kết hôn mà không có con khi chưa sẵn sàng, hoặc độc thân cả đời với thú cưng. Khi cha mẹ già yếu không nên bắt con cái phụng dưỡng, không thể ích kỷ nghĩ cho mình gây thêm khổ đau cho cha mẹ, khi về già phải an phận thủ thường.

Cuối cùng, đa số cho rằng nếu may mắn được ông bà chăm sóc thì mừng lắm, còn nếu ông bà từ chối thì con cái cũng phải tìm cách khác như thuê người giúp việc, gửi lời khuyên… tùy thôi. . hoàn cảnh gia đình. . Tuyệt đối không tỏ ra khó chịu hay cư xử thờ ơ, lạnh nhạt với cha mẹ.

https://afamily.vn/con-cai-trach-moc-ghe-tinh-vi-me-chong-khong-trong-chau-giup-tu-khi-nao-viec-cham-chau-lai-tro- Ba-bé-bé-bé-bé-20220308111008172.chn