Các bé từ 4-5 tuổi thường rất sáng tạo, đôi khi bé sẽ có những ý tưởng đột phá bất ngờ khiến bố mẹ phải mắt tròn mắt dẹt. Đây cũng là giai đoạn trẻ bắt đầu bộc lộ năng khiếu và tài năng của mình. Nhưng ở lứa tuổi của chúng, chúng không biết nên thể hiện tài năng của mình ở đâu và khi nào, mà vẽ lung tung khắp nơi. Một số ông bố bà mẹ sẽ rất tức giận với điều này nhưng với ông bố dưới đây thì khác.

Một ông bố ở Trung Quốc có cô con gái năm nay mới bắt đầu đi học mẫu giáo. Cô ấy thích vẽ và dành nhiều thời gian để vẽ khi ở nhà. Tuy nhiên, một lần, người cha nhìn thấy con gái vẽ nguệch ngoạc bằng bút màu lên chiếc ô tô màu trắng của mình. Điều này khiến ông vô cùng tức giận và định lập tức chạy đến chỗ con gái mình để ngăn cô bé làm hỏng thêm chiếc xe.

        - Ảnh 1 .

Nhưng khi bước lại gần, ông ngạc nhiên và thay đổi quyết định, không ngăn cản con trai mình nữa. Thay vào đó, ông lặng lẽ đứng phía sau xem con gái hoàn thành bức vẽ.

Theo đó, cô gái đã vẽ những người thân trong gia đình mình lên đó bao gồm bố, mẹ, chị gái và một số người khác. Không chỉ vậy, cô gái còn đính kèm dòng chữ với nội dung nhắc bố lái xe cẩn thận, nhìn trước nhìn sau, đặt sự an toàn của người nhà và hành khách trên xe lên hàng đầu.

Cô bé đã tạo ra những hình người ngộ nghĩnh và kèm theo những thông điệp tình cảm dành cho bố. Chính vì những bức ảnh hài hước và lời nhắn nhủ sâu sắc này của con gái mà ông bố không nỡ lòng trách móc một câu mà còn vui vẻ chia sẻ trên các diễn đàn. Những bức ảnh này ngay lập tức thu hút hàng nghìn lượt thích và hàng trăm lượt chia sẻ cùng những lời khen dành cho cô gái nhỏ.

        - Ảnh 2.

Dù chiếc xe màu trắng có nhòe đi vì những nét vẽ nhưng với tấm lòng của con gái chắc chắn bố sẽ rất tự hào. Đây sẽ là lời nhắc nhở thiết thực nhất dành cho các ông bố khi lái xe trên đường. Nếu có một cô con gái tuyệt vời như vậy, cha có thể mắng gì!

Trên thực tế, ở độ tuổi này, việc trẻ tự do thỏa sức sáng tạo với những nét vẽ nguệch ngoạc của mình là rất có lợi.

        - Ảnh 3.

1. Vẽ là một hình thức học tập

Trẻ em có thể học cách viết các chữ cái trong bảng chữ cái và thể hiện những gì chúng muốn nói thông qua hình vẽ ở đâu đó. Đối với trẻ mầm non, chức năng ngôn ngữ của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, chưa thể nói rõ ràng, rành mạch nên việc diễn đạt qua tranh ảnh có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ của trẻ.

2. Vẽ giúp phát triển kỹ năng vận động

Khi còn nhỏ, trẻ thường cử động chân tay một cách vô thức và không biết tay mình có thể làm được những gì. Vì vậy, khi bé cầm bút, cọ sẽ dần biết cách di chuyển, hoạt động của đôi tay, biết cách cầm và vẽ, từ đó thúc đẩy sự phát triển các kỹ năng vận động tinh ở trẻ. trẻ.

3. Vẽ là sự khám phá của trẻ về mọi thứ xung quanh

Bé có thể khám phá thế giới bằng cách vẽ, ví dụ bé vẽ bãi cỏ nhưng không biết tô màu gì thì bây giờ bé sẽ nhìn màu cây cối bên ngoài rồi vẽ nguệch ngoạc, từ đó bé sẽ biết được mùa xuân và mùa trong năm. năm. . Cây thường xanh vào mùa hè, chuyển sang màu vàng vào mùa thu và rụng lá vào mùa đông. Thông qua quá trình này, trẻ không chỉ khám phá màu sắc của thế giới mà còn học được những bài học mới.

Theo Sohu