Nuôi con là một hành trình dài và không kém phần gian khổ đối với bất kỳ bậc cha mẹ nào. Đặc biệt là đối với các bé gái, khi chúng lớn lên và hiểu biết hơn, cách chúng được nuôi dạy và lớn lên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của chúng. Nếu không khéo léo, cha mẹ rất có thể sẽ không thể tâm sự và lấy được lòng tin của con cái.

Mới đây, vợ Hoàng Bách đã chia sẻ câu chuyện gia đình về cô con gái Meo Meo mới học tiểu học để chia sẻ cùng bố mẹ. Chỉ là những câu chuyện ngẫu nhiên, tâm lý rất bình thường nhưng cách nói chuyện của họ khiến nhiều người đồng tình.

"Con gái cùng cha khác mẹ của tôi hào hứng chạy thẳng vào phòng tôi sau giờ học...

- Mẹ bạn nói, bạn phải sớm có bạn trai, lớp khác có bạn trai thích bạn, đưa cho bạn chiếc kẹp tóc, dây buộc tóc hình con gấu, bảo bạn viết thư cho mẹ.

- Rồi mày gặp thằng bạn đó, kể cho tao nghe...

- Đẹp trai, đeo bông tai bên tai trái, đầu hớt lệch sang một bên, đi giày đẹp hàng ngày, biết đánh cầu lông.

Người cha xen vào:

- Khi nào anh nhận được thư cho em xem nghệ thuật thế nào, anh sẽ đến đón em, nhớ cho em xem nhé!

- Thấy anh ấy đẹp trai lại hay được tặng quà nên thích, nhưng yên tâm lên lớp 2 là sẽ thích thôi.

- Thôi, không mê trai đẹp như mẹ mày đâu! cựu người mẫu Thanh Thảo chia sẻ.

Con gái thổ lộ sắp có bạn trai, sao nam Vbiz nói câu được dân tình khen ngợi: Chẳng có ông bố nào tâm lý như thế này - Ảnh 1.

Hoàng Bách và con gái.

Có thể thấy, cuộc nói chuyện giữa Hoàng Bách và con gái không hề có chút ngại ngùng, mọi người thoải mái kể lại câu chuyện của cô bé Meo Meo. Cả nam ca sĩ và vợ đều có cách xử lý vô cùng khéo léo khi nhẹ nhàng hỏi han người bạn kia một cách tế nhị, đủ để con gái kể hết đầu đuôi câu chuyện.

Nếu như ở nhiều gia đình, khi biết con có bạn trai khi còn học tiểu học, cha mẹ sẽ “nổi đóa”, thậm chí mắng mỏ, nói những lời cay nghiệt như “học đi, không lo học đi, yêu đương”. . . Làm thế này để làm gì?", "Lứa tuổi này cấm yêu rồi, ngu thì bị ăn đòn", "Cẩn thận lừa đảo, con gái phải giữ chứ có gì mà sa vào tình yêu với. tương đương''...

Những câu nói phổ biến này tồn tại trong nhiều gia đình, nhưng cách làm này chỉ khiến trẻ khép mình, không muốn chia sẻ hay tâm sự với cha mẹ, thậm chí trẻ còn tự ái và dễ làm sai. lạc đường lúc nào không hay. Thay vào đó, tại sao cha mẹ không trở thành người bạn, cho trẻ những lời khuyên bổ ích.

Con gái thổ lộ sắp có bạn trai, sao nam Vbiz nói câu được dân tình khen ngợi: Còn gì tâm lý hơn ông bố này - Ảnh 2.

Cô gái xinh đẹp Meow Meo.

Trẻ em ở độ tuổi này khi thích một ai đó chỉ là một tình cảm rất trong sáng và ngây thơ. Thay vì cấm đoán, có thể biến chúng thành động lực học tập, để mỗi ngày các em đến trường là niềm vui. Nhưng thay vào đó, bạn nên dạy con về giáo dục giới tính, về những bộ phận con không được phép chạm vào. Và đặc biệt là nếu có bất cứ điều gì bạn có thể tâm sự và nói với cha mẹ của bạn. Cha mẹ sẽ luôn ở phía sau và bảo vệ con mọi lúc.

Cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, trẻ em tiếp thu thông tin và nhận biết nhanh hơn chúng ta nghĩ. Vì vậy, đòi hỏi cha mẹ phải khéo léo, tinh tế trong việc dạy dỗ, truyền đạt kiến ​​thức đúng đắn cho con. Đủ cứng rắn kết hợp với linh hoạt sẽ khiến cuộc sống gia đình bớt ngột ngạt.

Bên cạnh đó, ai cũng dành lời khen cho cách xử lý của vợ chồng nam ca sĩ. Có bố mẹ như vậy bảo sao Meo Meo còn nhỏ nhưng rất cá tính, ngoan ngoãn và hiểu chuyện.

https://afamily.vn/con-gai-tho-lo-sap-co-ban-trai-sao-nam-vbiz-noi-1-cau-ma-duoc-dan-tinh-khen-toi-tap- bo-tam-ly-the-nay-thi-con-gi-bang-20220329100056925.chn